Giải đáp: 1kg sắt phi 6 dài bao nhiêu mét?

24/05/2024 admin
Giải đáp: 1kg sắt phi 6 dài bao nhiêu mét?

Sắt 6 là một trong những loại sắt thép xây dựng được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Sắt phi 6 thường được sản xuất theo tiêu chuẩn chung là một cây thép dài 11,7 mét.

Tuy nhiên tính về trọng lượng thì sẽ có sự khác nhau giữa các hãng thép khác nhau nhưng là không quá lớn. Do đó, trong một số trường hợp nếu cần tính khối lượng từ chiều dài hoặc tính chiều dài từ cân nặng của thép cây chúng ta vẫn có một số công thức tính khá đơn giản. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem 1kg sắt 6 dài bao nhiêu mét?

 

1kg sắt phi 6 dài bao nhiêu Mét

Trong quá trình vận chuyển lưu thông chúng ta thường phải tính toán cả về chiều dài và cân nặng của sắt thép để có thể lựa chọn phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp nhất. Có một vài công thức giúp chúng ta tính giá trị tương đổi khối lượng/ chiều dài của thép xây dựng như sau:

Công thức : M = ( 7850 *  L * 3.14 * D2) / 4

Trong đó:

  • M là khối lượng
  • L là chiều dài cây thép tính bằng mét
  • D là đường kính cây thép tính bằng mét

Giờ đây chúng ta có thể dễ dàng tính được 1kg sắt phi 6 dài bao nhiêu mét bằng công thức:  1 = (7850*L * 3.14 * 0.0062) / 4 ó 4 = 7850*L * 3.14 * 0.0062  => L = 4,508m

Vậy chúng ta có kết quả của 1kg sắt 6 dài bằng 4,508 mét.

Kết quả trên đây chỉ mang tính chất tương đối và có thể khác nhau giữa các hãng thép. Do đó, để biết chính xác nhất chiều dài, cân nặng của loại thép đó chúng ta nên liên hệ nhà máy hoặc đơn vị cung cấp sắt thép xây dựng để lấy số liệu.

 

Các loại thép cây đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay

Thép cây hay còn gọi là thép thanh đang là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay để đảm bảo mang lại sự chắc chắn, bền vững cho công trình. Thép được sản xuất bằng nhiều công nghệ khác nhau nhưng đều đòi hỏi cao về độ vững chắc, dẻo dai, có khả năng chịu uốn và độ dãn cao. Hiện nay trên thị trường đang có hai loại thép cây là thép cây tròn trơn và thép cây vằn.

+ Thép thanh vằn còn gọi là thép cốt bê tông, mặt ngoài có gân với các đường kính phổ biến Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32.

+ Thép thanh tròn trơn có bề ngoài nhẵn trơn, chiều dài thông thường là 12m/cây với đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25

Quý khách hàng và các bạn đang có nhu cầu về sắt thép xây dựng cần tư vấn, đặt hàng hãy liên hệ ngay Tổng công ty phân phối Kho thép xây dựng để được tư vấn và hướng dẫn. Là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ các loại vật liệu xây dựng cho khách hàng khi cần.

4.2/5 - (6 bình chọn)

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn