Giải đáp “ASTM là gì” trong xây dựng

16/11/2020 admin
Giải đáp “ASTM là gì” trong xây dựng

Khi sản xuất vật liệu xây dựng, luôn có những tiêu chuẩn được đặt ra để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Tiêu chuẩn ASTM là một tiêu chuẩn quốc tế, nếu vật liệu xây dựng, đặc biệt là thép đạt được những tiêu chuẩn này, sẽ thuận tiện hơn cho việc kinh doanh, cũng như sử dụng.. Vậy hãy cùng Kho Thép Xây Dựng đi tìm hiểu ngay ASTM là gì nhé.

ASTM là gì?

ASTM là gì? Trước hết, bạn cẩn thận để đừng nhìn nhầm ASTM với ATSM trên mạng xã hội. ASTM trên facebook là gì là một câu hỏi mà bạn hay hiểu lầm. Thực ra phải là ATSM trên facebook mới đúng. ATSM là viết tắt cho cụm từ “ảo tưởng sức mạnh”- một ngôn ngữ của giới trẻ.

Giải đáp mọi thắc mắc astm là gì
Giải đáp mọi thắc mắc astm là gì

Còn ASTM là viết tắt của chữ gì? ASTM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “American Society for Testing and Materials”. Dịch sang tiếng Việt là “Hiệp hội thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ“. Đây là một hiệp hội uy tín và có thâm niên, được thành lập từ năm 1898. 

Đây có thể được coi là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất thế giới hiện nay. ASTM là tổ chức phát triển những tiêu chuẩn tự nguyện giữa các nhà sản xuất, khách hàng và người dùng trên toàn cầu.

Tổ chức này uy tín một phần bởi có sự tham gia và đóng góp ý kiến của hơn 30.000 hội viên tới từ hơn 140 quốc gia trên khắp thế giới. Họ là những chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật, đã cùng nhau làm việc để tạo ra hơn 12.000 bộ tiêu chuẩn kỹ thuật.

Những tiêu chuẩn ấy trải dài trên khắp các ngành công nghiệp từ luyện kim, xây dựng cho tới các sản phẩm tiêu dùng. Ngay cả những ngành công nghiệp mới như công nghệ nano hay công nghệ sinh học cũng đang được ASTM phát triển những tiêu chuẩn mới.

Tiêu chuẩn ASTM là gì?

Tiêu chuẩn ASTM có thể được coi như một thư viện. Bao hàm hàng loạt các tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới về các lĩnh vực trong ngành công nghiệp. Các thông tin của ASTM góp phần giúp hướng dẫn, giúp đỡ các nhà sản xuất tiếp cận với những tiêu chuẩn của sản phẩm quốc tế.

Tại sao nên sản xuất ống thép tiêu chuẩn ASTM?

Vì ASTM là một tiêu chuẩn quốc tế, đã được sự công nhận của phần lớn quốc gia trên thế giới, nên đương nhiên sẽ có một sự uy tín nhất định.

Khi bạn đảm bảo những sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn này, cũng đồng nghĩa với việc bạn cam đoan sản phẩm sẽ an toàn, chất lượng tốt và tiết kiệm hơn cho khách hàng và các bên liên quan.

Hơn nữa, khi sản phẩm của bạn đã đạt đủ chất lượng ASTM. Bạn đã chính thức gia nhập vào một mạng lưới những khách hàng, công ty và các thị trường có nhu cầu lớn về các mặt hàng chất lượng cao trên toàn cầu. Điều này sẽ tác động trực tiếp tới công việc kinh doanh, thương mại và thu nhập của doanh nghiệp bạn.

Các loại tiêu chuẩn ống thép ASTM thông dụng

Ống thép ASTM thường dùng có hai loại tiêu chuẩn thông dụng là A53 GrB và A106 GrB.

Ống thép ASTM A53 GrB có thành phần chủ yếu là hợp kim thép carbon. Ống có kích thước ống danh định từ 1/8” đến 26” được dùng trong các ứng dụng cơ khí, chịu áp lực và được sử dụng chủ yếu trong các ống dẫn hơi, chất lỏng, khí đốt, hệ thống điện lạnh, công nghệ đóng tàu, các công trình công nghệ cao… Cụ thể tiêu chuẩn ống thép ASTM A53 GrB như sau:

Hai loại tiêu chuẩn ASTM được nhiều người tham khảo nhất khi nhắc tới ống thép là A53 và A106. Tiêu chuẩn ASTM A53 được áp dụng cho cả hai loại ống thép là ống hàn và ống đúc. Kích thước ống danh định (viết tắt là NPS) là từ ⅛’’ đến 26’’.

Với tính chất và kích thước như vậy, ống thép A53 chủ yếu được sử dụng trong các ống dẫn hơi, chất lỏng, khí đốt, hay hệ thống điện lạnh và các loại công trình công nghệ cao khác.

Khác với ASTM A53, ASTM A106 là tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho những ống thép được sản xuất chủ yếu từ .Điểm nổi trội của loại ống thép này là khả năng chịu nhiệt lớn. Nó vẫn có khả năng duy trì hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt và áp suất cao.

Vì những tính chất này nên ống thép A106 thường được ứng dụng nhiều vào làm đường ống dẫn dầu, khí gas, chế tạo nồi hơi, cơ khí chế tạo hay trong xây dựng để phòng cháy chữa cháy.

thành phần hóa học có trong sắt thép
thành phần hóa học có trong sắt thép

 Thông tin liên hệ

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm astm là gìMong bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thực tế và bổ ích. Nếu bạn có những thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Kho Thép Xây Dựng trực tiếp qua số hotline: 0852.852.386 hoặc truy cập vào website: khothepxaydung.comNgoài ra, tổng công ty kho thép xây dựng chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng sắt thép xây dựng như thép hòa phát, thép việt mỹ, thép pomina, cát đát xi măng… Để nhận báo giá thép việt mỹbáo giá thép việt úc, thép miền nam, hay giá cát đá xây dựng hãy gọi ngay 0852.852.386 để biết thêm chi tiết.

Tổng công ty kho thép xây dựng xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Báo giá thép Pomina.

Báo giá thép Miền Nam.

Báo giá thép Việt Nhật.

Báo giá thép Hòa Phát.

Báo giá thép việt mỹ

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn