Bùi nhùi thép là gì? Đặc điểm & Cách sử dụng thép bùi nhùi chuẩn 2021

24/05/2021 admin
Bùi nhùi thép là gì? Đặc điểm & Cách sử dụng thép bùi nhùi chuẩn 2021

Bùi nhùi thép là khái niệm còn khá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, đây là là một loại vật liệu được rất nhiều giới trẻ sử dụng hiện nay. Vậy, bùi nhùi thép là gì? Đặc điểm và ứng dụng của loại thép này như thế nào?

Hãy cùng Khothepxaydung.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bùi nhùi thép là gì?

Bùi nhùi kim loại ( hay còn gọi steel wool ) Bùi nhùi kim loại, còn được gọi là bùi nhùi nhám hoặc bùi nhùi thép 1 nhúm sợi tơ kim loại dùng để đánh bóng, chà bóng vật liệu như: gỗ, kim loại, nhựa plastic, thuỷ tinh.

Bùi nhùi kim loại, còn được gọi là bùi nhùi nhám hoặc bùi nhùi thép
Bùi nhùi kim loại, còn được gọi là bùi nhùi nhám hoặc bùi nhùi thép

Bùi nhùi kim loại có tên gọi khác như Steel Wool hay vòng tròn lửa là sợi bông mềm, sợi len bằng thép được làm từ thép được cán nhuyễn và cắt nhỏ, bén cạnh và có tính dẫn cháy cao.

Sản phẩm này được tạo ra từ thép hàm lượng carbon thấp, được kéo căng qua các răng cắt tạo những sợi chỉ thép bén, mỏng, sau đó sợi này được bện vào với nhau.

Công dụng Bùi Nhùi Thép (Steel Wool)

Công dụng chính của bùi nhùi thép là mài mòn, đánh bóng công trình bằng gỗ, thủy tinh, kim loại, vệ sinh dụng cụ nhà bếp….

– Đánh bóng hoàn thiện nội thất gỗ, kim loại

– Làm sạch, đánh bóng bề mặt kim loại, sàn nhà, cách âm..

– Tẩy gỉ và sơn

– Chế tạo động cơ

– Dùng tạo hiệu ứng pháo hoa chụp ảnh

– Kiểm tra khả năng chống xước lớp vật liệu như ống kính, thủy tinh, sàn nhà.

– Vật liệu bùi nhùi loại mịn thường dùng để gây sự chú ý khi cần cứu hộ khẩn cấp.

– Thép bùi nhùi còn được sử dụng bẫy các loại gặm nhấm, điển hình là chuột.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc Bùi nhùi thép có bị cấm không? hiện nay việc dùng thép bùi nhùi tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp không được cơ quan chức năng ủng hộ.

Họ cho rằng khi bị cháy bùi nhùi sinh ra khói độc, gây bỏng, mù mắt… Việc này xuất phát từ thực tế nhiều trường hợp đã bị tổn thương nghiêm trọng trong khi sử dụng vật liệu này.

Do đó, nếu nhu cầu sử dụng bùi nhùi thép, bạn cần chuẩn bị dụng cụ bảo hộ và nắm được quy tắc an toàn để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Những lưu ý khi sử dụng Bùi nhùi thép

Có thể nói đây là sản phẩm ít gây nguy hiểm đến sức khoẻ, cũng như không ảnh hưởng môi trường nhưng không phải vì thế chúng ta có thể chủ quan, vì đây là sản phẩm tạo ra tia lửa nên bạn cần lưu ý vài việc khi sử dụng.

Có thể nói đây là sản phẩm ít gây nguy hiểm đến sức khoẻ
Có thể nói đây là sản phẩm ít gây nguy hiểm đến sức khoẻ

– Tuyệt đối là không được chơi Steel Wool những đông người, những nói có đồ vật dễ bắt lửa, như cánh rừng hay những nơi khô ráo dễ cháy.

– Nơi lý tưởng nhất để sử dụng Steel Wool là những cánh đồng, những bãi đất trống bên cạnh hồ nước là đẹp nhất.

– Các tia lửa có thể không khả năng gây bỏng, nhưng nó có thể gây nóng nên chuẩn bị quần áo tay dài, nón khi chơi.

– Tránh xa tầm tay trẻ em.

Bùi nhùi thép giá bao nhiêu?

Bùi nhùi thép thường chia thành từng gói nhỏ dài khoảng 30cm. Giá thành mỗi gói chỉ khoảng 5-10 ngàn đồng.

thường chia thành từng gói nhỏ dài khoảng 30cm

Nếu có nhu cầu mua số lượng lớn, bạn có thể mua theo cuộn, mỗi cuội dài 20 – 30 mét… giá thành mỗi cuộn vào khoảng 300.000 – 350.000 đồng.

Những câu hỏi thường gặp về thép bùi nhùi

Dưới đây là một số câu hỏi quan tâm khi sử dụng thép bùi nhùi. Bạn có thể tham khảo qua nhé:

Steel Wool có phải là hàng cấm không?

Hiện nay Steel Wool vẫn chưa được liệt danh sách cấm của pháp luật nhà nước. Sơ khai của Bùi nhùi thép được dùng sửa chữa đánh bóng các vật liệu bằng gỗ và kim loại.

Bùi nhùi thép có gây nguy hiểm không?

Các tia lửa cửa Stell Woll không gây bỏng , nhưng để an toàn và không bị nóng thì lúc chơi bạn nên sử dụng áo tay dài và đội mũ.

Thời gian 1 gói Steel Wool chơi được bao lâu?

Một đoạn dây Steel Wool 35cm thì có thể chơi được 1-5 lần tuỳ người thích chơi nhiều hay ít. Thời gian cháy bùi nhùi là từ 30s – 45s nếu bạn chưa có kinh nghiệm sẽ nhanh hơn thế.

Cách sử dụng Stell Wool như thế nào đúng chuẩn?

Để sử dụng Steel Wool đúng chuẩn nên xé tơi các sợi bùi nhùi và xoắn lại sau đó buộc 1 đầu quanh đoạn dây thép, châm lửa xoay đều tay để có 1 tác phẩm nghệ thuật đẹp.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến bùi nhùi thép là gì? Đặc điểm và cách sử dụng thép bùi nhùi như thế nào đúng cách? Hi vọng qua những thông tin này có thể giúp bạn biết thêm thông tin về loại vật liệu này.

Để được tư vấn thêm về các vật liệu trong xây dựng bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn