Cách Lựa Chọn Sắt, Thép Làm Móng Nhà Cấp 4

20/04/2020 admin
Cách Lựa Chọn Sắt, Thép Làm Móng Nhà Cấp 4

Móng nhà là một trong những phần cực kỳ quan trọng khi xây dựng nhà ở hay bất kỳ công trình xây dựng nào khác. Móng nhà là phần đỡ cho toàn bộ sức nặng của ngôi nhà bên trên đè xuống, do đó để đảm bảo nhà xây dựng có độ bền vững với thời gian, không bị nứt hay nghiêng đổ. Chúng ta cần lựa chọn loại móng nhà phù hợp với thiết kế ngôi nhà và bố trí sắt thép sao cho phần móng thật vững chắc. Dưới đây chúng ta cùng xem có những loại móng nhà cấp 4 nào và sắt làm móng nhà phù hợp với từng loại móng này.

Các loại móng nhà và sắt làm móng nhà cấp 4 tương ứng

Trước khi tiến hành xây dựng chúng ta phải tham khảo các đơn vị xây dựng hoặc người có kinh nghiệm tư vấn lựa chọn loại móng nhà phù hợp với nền đất, thiết kế, tải trọng và loại vật liệu sẽ sử dụng cho việc xây dựng móng nhà đó. Chúng ta cùng đi vào cụ thể từng loại móng nhà như sau.

Cách Lựa Chọn Sắt, Thép Làm Móng Nhà Cấp 4

Móng bè xây nhà cấp 4

1/ Móng cọc

Với những ngôi nhà được xây dựng trên nền đất yếu như trên khu vực ao, hồ, ruộng…Với vị trí như vậy chúng ta cần thiết phải làm móng cọc và phần cọc có thể là cọc tre, cọc tràm, cọc bê tông, cọc đá tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà nền đất xây dựng.

Sắt sử dụng cho loại móng nhà cấp 4 này cũng cần đủ các loại kích thước từ phi 10 đến phi 18 và có một ít phải sử dụng thép phi >18.

2/ Móng bè

Móng bè là loại móng nhà được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên chi phí xây dựng lại không hề tiết kiệm. Với khối lượng lớn các loại thép cây, thép cuộn và dây thép buộc. Ngoài ra còn cần các loại vật liệu khác để tạo thành một khối bê tông vững chắc có thể đảm bảo được sức nặng của ngôi nhà phía trên.

Xem Thêm: Báo Giá Thép Xây Dựng Pomina 

Đứng về phía một đơn vị chuyên cung cấp vật liệu xây dựng, chúng tôi khuyên với những nhà xây dựng trên nền đất yếu thì chúng ta nên lựa chọn móng cọc bê tông cho nhà cấp 4, vừa kiên cố vừa tiện lợi mà đảm bảo quá trình sử dụng lâu bền nhất.

Các biện pháp xử lý nền móng nhà cấp 4 khi cần thiết

+ Với các nền đất yếu, một trong những cách xử lý tốt nhất luôn được những người có kinh nghiệm khuyên là nên tăng độ sâu của móng xuống tới lớp đất nền chắc chắn hơn. Điều này về cơ bản đã khắc phục rất tốt được các vấn đề về sụt lún, chịu tải của nền đất.

Tuy nhiên, khi chúng ta tăng chiều sâu của móng cũng đồng nghĩa với việc chi phí xây dựng nhà sẽ tăng lên đáng kể.

+ Ngoài tăng độ sâu của móng chúng ta còn có thể tăng thể tích và thay đổi kích thước của móng nhà tăng lên. Như vậy sẽ giúp giảm áp lực tối ưu nhất lên mặt nền và công trình sẽ không bị lún hoặc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của công trình nhà ở.

Lưu ý: Việc tăng độ sâu của móng không áp dụng với các nền đất càng xuống sâu càng lún mạnh hơn.

+ Tăng chiều dày móng, tăng gia cố cốt thép chịu lực, tăng độ kết cấu vững chắc, tuy nhiên chi phí cho việc cái gì cũng tăng không phải là ít, bạn cần có chuẩn bị trước cho việc xây dựng nhà ở của mình.

Một số hình ảnh xây dựng móng nhà cấp 4 đạt tiêu chuẩn

Móng cọc xây nhà cấp 4

 

Chọn Sắt, Thép Làm Móng Nhà Cấp 4

Móng băng xây nhà cấp 4

 

Với những kinh nghiệm và tư vấn trên các bạn có thể hoàn toàn lựa chọn được loại thép xây dựng để làm móng nhà cấp 4, móng nhà tầng, móng nhà các loại để xây dựng nhà xưởng, xây dựng nhà ở một cách tiết kiệm, và lựa chọn chuẩn xác thép đủ độ bền

>> Tham khảo thêm: giá thép xây dựng 2020 để có những lựa chọn hợp lý.

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn