Cách Nối Thép Cột Nhà Cao Tầng

11/03/2021 admin
Cách Nối Thép Cột Nhà Cao Tầng

Cách nối thép cột nhà cao tầng chắc chắn sẽ là một trong những băn khoăn lớn cho rất nhiều kỹ sư, nhân công, người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng quan tâm. Và điều này cũng khiến cho bạn trăn trở? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thể biết thông thông tin về cách nối thép cột nhà cao tầng nhé!

Cách Nối Thép Cột Nhà Cao Tầng

Các Cách Nối Thép

Các Cách Nối thép nhà cao tầng Hiện Nay

 

Hình ảnh thép nối thực tế bên ngoài

Tham khảo thêm 1 số bài viết khác của chúng tôi dưới đây:

Tìm hiểu về các loại giàn giáo trong xây dựng

Cách Nối Thép Cột Nhà Cao Tầng

Phương Pháp Nối Chồng

  • Cách áp dụng dễ dàng áp dụng
  • Hiệu quả không cao phụ thuộc vào độ kết dính của bê tông và thép
  • Tốn ít chi phí và nhân công

Phương Pháp Dùng Ống Nối

  • Tốn thêm chi phí nhân công làm
  • Tốn thêm ống nối
  • Cần thêm máy để tiện cắt gọt thép

Ưu Điểm:

  • Đảm bảo độ bền, tiêu chuẩn của thép
  • áp dụng được với nhà cao tầng, nhà nhiều tầng
  • Áp dụng cho công trình lớn

Tiêu chuẩn cho cách nối thép cột nhà cao tầng

Bạn có biết trong việc nối cốt thép phải tuân theo tiêu chuẩn nghiệm thu được ghi trong hồ sơ thiết kế. Nếu như bạn dùng tiêu chuẩn Việt Nam thì việc nối thép đọc trong tiêu chuẩn như sau: TCVN 4453-1995 Kết cấu bê tông và bê tông toàn khối – Quy phạm thi công và nghiệm thu.

Theo tiêu chuẩn Việt Nam thì việc nối chồng buộc cốt thép người thợ cũng cần phải lưu ý như sau:

+ Đối với thép có gờ thì cùng mặt cắt không được nối quá 50% lượng thép.

+ Nhất định không được nối thép tại những vị trí chịu lực lớn hoặc nối thép ở những chỗ uốn cong. Nếu làm như vậy thì đương nhiên nối thép không đạt được hiệu quả, thậm chí còn bị đứt gãy. Phải nhớ là “không được nối” chứ không phải là “không nên” nối

Đối với cột nhà dân dụng chịu lực lớn tại vị trí chân cột (sát mặt dầm), thêm với đó là ở vị trí đầu cột (dưới mặt dầm). Đồng thời nối cột nhà lại chịu lực nhỏ tại vị trí giữa cột (đoạn giữa 1/3 cột). Thực tế cho thấy được nếu như nối thép cột như thế thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và phức tạp, khó thực hiện. Bởi khi nối phải có dàn giáo, chưa kể lại phải có những biện pháp chống đỡ thanh thép cho khỏi bị nghiêng lệch khi đóng ván khuôn. Chính vì điều này mà nhiều người vẫn cứ nối tại vị trí mặt sàn, và với cách này vẫn có lịch sử ổn định tốt.

Chú ý cách nối cột thép nhà cao tầng 

Nhà càng cao thì tất cả các công đoạn như móng, cột luôn được đặt lên hàng đầu vì khi đó tuổi thọ và độ bền chắc của ngôi nhà mới được quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể nhìn vào biểu đồ nội lực 1 khung thông dụng cũng sẽ thấy được như sau:

+ Nếu như nội lực cột tại chân cột và đầu cột là lớn nhất.

+ Đối với nội lực dầm tại 2 đầu dầm ( tức phần mặt dầm) thêm với đó là đoạn bụng dưới giữa dầm là lực lớn nhất.

Từ tất cả điều này bạn nên lưu ý không nối thép ở các vị trí này bởi ở vị trí này lực khiến cho thép bị tuột nhau ra là tương đối cao. Thêm với đó là mối nối dài hay mối nối ngắn cũng sẽ phụ thuộc vào các đặc điểm chịu lực cũng như dựa vào chất lượng của loại thép của mình dùng có tốt hay không. Theo đánh giá chung của kỹ sư xây dựng thì thép được sử dụng để nối cột nhà cao tầng không thể không nhắc đến thép xây dựng Pomina. Để có chất lượng cách nối cột thép nhà cao tầng tốt nhất hãy kết hợp với các sản phẩm thép của Công ty kho thép xây dựng chúng tôi.

Bạn muốn mua thép Pomina hay các loại thép chất lượng dùng để nối cột nhà cao tầng thì đừng bỏ qua Công ty Kho Thép Xây Dựng. Kho Thép Xây Dựng – nhà phân phối thép chất lượng, uy tín đáng cho bạn chọn lựa đấy. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết thì quý khách hàng đừng quên liên hệ với Kho Thép Xây Dựng để được đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tư vấn cũng như báo giá sắt thép xi mặng, mọi vật liệu xây dựng mới nhất

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn