Cách tính thép xây nhà chính xác nhất cho gia chủ

05/03/2021 admin
Cách tính thép xây nhà chính xác nhất cho gia chủ

Xây nhà là một trong những việc lớn trong đời mỗi người, không chỉ là việc lớn quan trọng mà còn khiến gia chủ hao tâm tổn trí trong nhiều vấn đề khác nhau như thiết kế, vật liệu xây dựng, thi công công trình, nội thất…Việc tính toán trước về vật liệu xây dựng không chỉ giúp gia chủ chủ động hơn trong chuẩn bị vật liệu và tiết kiệm chi phí tối ưu khi xây dựng nhà. Bài viết sau đây, Kho thép xây dựng xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách tính thép xây nhà chính xác nhất để quý khách hàng cùng tham khảo, hy vọng sẽ giúp quý khách tính toán được chi phí thép xây nhà vừa đủ, không bị dư thừa lãng phí.

công trình xây dựng

Cách dự tính khối lượng thép xây nhà

Sắt thép xây dựng là vật liệu quan trọng trong xây dựng với bất cứ công trình nào, khi xây nhà sắt thép như là phần khung xương mang lại sự chắc chắn và gắn kết cho toàn bộ ngôi nhà. Vậy làm sao để chúng ta có thể tính toán trước được lượng sắt thép cho từng loại chính xác nhất tránh bị thừa quá nhiều gây lãng phí hoặc thiếu hụt làm chậm tiến độ thi công.

Cách 1: Tính khôí lượng sắt thép trên mỗi m3 xây dựng

Chúng ta có thể tính toán và nhân lên theo số mét vuông xây dựng của ngôi nhà dựa vào các thông số sau:

 • Móng nhà: 100 – 120 kg/m3
 • Dầm: 180 – 200 kg/m3
 • Sàn nhà: 120 – 150 kg/m2
 • Cột: 200 – 250 kg/m3 (nhịp >5m) hoặc 170 – 190 kg/m3 (nhịp <5m)
 • Vách: 180 – 200 kg/m3
 • Cầu thang: 120 – 140 kg/m3

Cách 2: Tính khối lượng sắt thép xây dựng dựa trên từng vị trí xây dựng khác nhau như bảng sau

Bảng tính chỉ mang tính chất ước lượng để chúng ta lên kế hoạch và dự tính chi phí dành cho sắt thép trong khoảng đó. Để có được số liệu chính xác hơn chúng ta còn phải dựa vào các yếu tố cụ thế hơn như thiết kế nhà, yêu cầu xây dựng của gia chủ ở từng phần của ngôi nhà như móng, sàn, tường…

Xem thêm:

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ VINHOMES SMART CITY

Báo giá gạch Tuynel 2 lỗ mới nhất 2021

Gia công sắt thép các loại giá tốt nhất

Những điều cần lưu ý khi lên kế hoạch mua sắt thép xây nhà

Ngoài việc tính toán xem khối lượng sắt thép cần thiết phải chuẩn bị là bao nhiêu, chúng ta còn phải quan tâm đến một số vấn đề khác như:

 • Lựa chọn công ty sắt thép xây dựng uy tín và đảm bảo tin cậy để chắc chắn mua được sắt thép đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng, tiện lợi khi vận chuyển. Lựa chọn những đại lý có hỗ trợ vận chuyển tới tận nơi mình xây nhà là tốt nhất.
 • Để công trình xây dựng không bị tạm ngừng hoặc thiết hụt vật liệu giữa chừng, chúng ta cần phải lên phương án dự phòng trước hoặc có thể theo dõi chặt chẽ khối lượng sắt thép còn lại để lên kế hoạch mua vật liệu bù ngay khi cần thiết.
 • Việc chúng ta tự mình tính toán được chi phí và khối lượng các loại vật liệu khi xây dựng nhà là tốt, nhưng nếu có thể. Gia chủ nên nhờ kiến trúc sư nào đó có kinh nghiệm trong thiết kế và lên kế hoạch thi công xây dựng để nhờ họ tư vấn thêm cả về thiết kế, lựa chọn vật liệu và tính toán về khối lượng vật liệu cần thiết.
 • Lựa chọn thương hiệu sắt thép có tiêu chuẩn chất lượng đạt chuẩn, giá cả phải chăng và luôn sẵn có để đáp ứng nhu cầu xây dựng của người dân. Để khi cần thiết đặt hàng bổ sung không phải chờ đợi quá lâu mới có sắt thép để triển khai xây dựng tiếp.
 • Theo dõi báo giá thép xây dựng thường xuyên, theo từng thời điểm để cân nhắc việc mua sắt thép.

Trên đây là cách tính sắt thép xây nhà và những điều cần lưu ý khi mua thép xây nhà. Các bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào công trình của mình để chủ động hơn trong công việc, chi phí và tiến độ thi công xây dựng.


Dưới đây là một số bài viết quý khách có thể tham khảo thêm :

Bảng báo giá thép hình

Bảng báo giá thép hộp

Bảng báo giá thép ống

Bảng báo giá thép tấm

Bảng báo giá xà gồ

Bảng báo giá bê tông tươi

Giá sắt thép miền nam

Giá sắt thép hòa phát

Giá sắt thép pomina

Giá sắt thép việt nhật

Giá sắt thép việt mỹ

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn