Cải tạo chung cư cũ Hà Nội

16/11/2020 admin
Cải tạo chung cư cũ Hà Nội

Chung cư cũ hay còn gọi là nhà tập thể giờ đã quá xa lạ với mọi người. Nên việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Theo dòng thời gian hệ thống nhà chung cư trở nên xuống cấp mà người dân thì tha thiết cần thay đổi. Vây có phương án nào để giải tỏa những thắc mắc của người dân không. Kho thép xây dựng chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến vọng sẽ giúp quý khách có cách nhìn nhận chuẩn về việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội.

Chung cư cũ trong tình trạng báo động
Chung cư cũ trong tình trạng báo động

Hệ thống chung cư cũ đồng loạt xuống cấp một cách báo động đến cả tính mạng người dân vậy tiếng nói của các nhà chức trách đâu.Hay nói cho xong rồi để đó từ năm này qua năm khác dự án vẫn đắp chiếu ngủ yên như chưa nói bao giờ.

Hình ảnh rùng rợn tại chung cư cũ Hà Nội
Hình ảnh rùng rợn tại chung cư cũ Hà Nội

Nói đi cũng phải nói lại khi mà có chính sách sửa chữa cải tạo nhưng người dân lại không đồng nhất về giá và cách thức. Có người kêu giá cao thế bằng mua nhà mới à? Di chuyển đến chỗ mới thì sợ không thích nghi được? Có người thì không có đủ kinh tế để áp dụng.

Nói chung nó liên quan đến quyền lợi của nhà nước, chủ đầu tư và người dân.Vậy hãy cùng chúng tôi đi vào cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội thế nào nhé.

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội 2020

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội năm nào cũng có dự án rồi nghị quyết nhưng vẫn còn nằm im. Vậy năm 2020 này thì sao liệu chúng ta có thể thực hiện được phần nào cho dự án không?

Tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển”, UBND thành phố Hà Nội đã công bố rất nhiều danh mục,dự án xúc tiến, kêu gọi đầu tư với tổng số vốn lên đến còn số mấy trăm nghìn tỉ đồng, trong đó có hơn chục dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Rất nhiều chung cư cũ ở Hà Nội đã xuống cấp không còn an toàn cho người dân
Rất nhiều chung cư cũ ở Hà Nội đã xuống cấp không còn an toàn cho người dân 

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn TP hiện có hơn 1.500 tòa chung cư cũ phân bố tại hàng trăm khu khác nhau, xây dựng trong giai đoạn 1960 – 1980. Đến nay, Sở Xây dựng đã tổ chức kiểm định được ba trăm nhà chung cư, trong đó có gần nhiều nhà cấp C, nhà cấp B và một số nhà thuộc diện nguy hiểm cấp D. Cách đây hai chục năm, thành phố Hà Nội đã có kế hoạch cải tạo, xây dựng lại các khu tập thể cũ. Nhưng cho đến nay, mới chỉ thực hiện được lèo tèo vài dự án.

Những năm gần đây Hà Nội đã rất nỗ lực trong việc kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ. Những tiến độ các dự án còn rất chậm do các khúc mắc về lợi ích giữa các bên: Nhà nước – doanh nghiệp – người dân. Các nhà đầu tư thì cho rằng nhà nước phải cố chính sách ưu đãi phù hợp, đặc biệt là chính sách hỗ trợ về nguồn vốn với lãi suất hợp lý vì các dự án cải tạo chung cư cũ được coi là 1 doanh nghiệp đang phát triển nhà ở xã hội.Nhà nước cũng nên đơn giản thủ tục để tạo sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp khi thực hiện đầu tư.

Phải được coi là biện pháp cấp bách để vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa đảm bảo mỹ quan đô thị nên việc cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ.Thành phố cũng cho phép các chủ sở hữu được thống nhất lựa chọn nhà đầu tư chung cư trong thời gian nhất định.

Tham khảo: Cải tạo nhà

Dự án cải tạo chung cư cũ Hà Nội

Để cải tạo 1 dự án chung cư cũ đã tồn tại mấy chục năm quả là vấn đề khúc mắc, khó khăn. Khúc mắc cho chủ đầu tư, nhà nước và người dân. Mỗi người mỗi ý mỗi dự tính bên nào cũng chỉ đề cao lợi ích mình sẽ được hưởng gì?bao nhiêu? người dân sẽ được gì và đóng góp thế nào khi cải tạo lại chung cư.

Đó là câu hỏi lớn mà chưa hề có lời giải đáp cụ thể rõ ràng đúng thời điểm cả. Chả nhẽ chúng ta cứ để cho dự án chìm xuồng thế hay sao?Vậy chúng ta phải làm gì cho dự án cải tạo chung cư cũ Hà Nội.

Chúng ta cũng không thể để người dân đánh đu với nhà  thầu mãi vậy? Cũng không thể để cho nhà nước cũng không đưa ra được giải pháp có lợi cho người dân. Và cũng không thể để cho người dân cứ đưa ra phương án yêu cầu của riêng mình nhiều khi có những yêu cầu rất vô lối.

Vậy chúng ta phải làm gì để giải quyết những khó khăn khúc mắc của chủ đầu tư, nhà nước và người dân. Để cho mọi thứ dần đi vào ổn định theo.Để người dân thoát khỏi cảm giác lo sợ khi thời tiết có biến chuyển và những khó khăn bất cập trong cuộc sống hàng ngày.

Hướng tới người dân sẽ được sống trong những tòa chung cư mới sạch sẽ, thoáng mát, văn minh và an toàn.

Phòng ngủ chung cư sau khi được cải tạo
Phòng ngủ chung cư sau khi được cải tạo

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới cho quý khách cải tạo chung cư cũ Hà Nội và dự án cải tạo chung cư cũ Hà Nội 2020. Các bạn đang phân vân thắc mắc liệu mình nên quyết định như thế nào đúng không? Hãy liên hê với chúng tôi qua hotline 0852.852.386 tin rằng các bạn sẽ có lời khuyên bổ ích và hợp lí cho quyết định của mình.

Rate this post

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn