Cát Trát Tường và Những Điều Cần Biết

20/04/2020 admin
Cát Trát Tường và Những Điều Cần Biết

Một ngôi nhà đẹp chính là ngôi nhà đẹp tổng thể tới từng chi tiết. Nhưng để tạo nên một tổng thể nhà đẹp thì không chỉ cần thiết kế đẹp hay kiến trúc đẹp mà còn cần nhiều yếu tố khác. Ví dụ như sự hài hòa từ những chi tiết nhỏ nhất như màu sơn, gạch lát sàn,… và đặc biệt chính là trát tường phải đẹp. Một trong những yếu tố để quyết định việc trát tường thành công chính là cát trát. Hãy cùng Kho Thép Xây Dựng tìm hiểu xem loại cát này có gì đặc biệt nhé!

Tìm hiểu về cát trát

Cát vàng trát tường
Cát vàng trát tường

Mọi người thường có quan niệm rằng, trát tường chỉ cần quan tâm đến chất lượng xi măng là đủ. Tuy nhiên, quan niệm này là sai hoàn toàn. Xi măng cung là loại vật liệu cần được lựa chọn kĩ lưỡng nhưng còn phải quan tâm đến cả loại cát trát tường. Cát trát tường phải là loại cát nhỏ, mịn, sáng để khi trát tường bề mặt được bằng phẳng và tránh những lỗ nhỏ li ti không đáng có. 

Theo kinh nghiệm trong ngành xây dựng, để trát tường thì không nên sử dụng cát vàng. Sử dụng cát này sẽ không tốt, trát xong tường sẽ xù xì không phẳng, làm mất đi tính thẩm mĩ của căn nhà. Nếu như bạn có ý định trát tường bằng cát vàng thì nên loại bỏ ngay. Lời khuyên dành cho bạn là nên pha trộn tỉ lệ với các loại cát khác như cát đen và nhớ phải chọn loại có hạt kích thước từ 0.7 – 1.4mm.

Loại cát tốt nhất dùng cho việc trát tường là cát đen. Đặc điểm của cát đen là có hạt nhỏ, mịn và không có pha tạp chất. Giá thành của cát đen lại rẻ hơn giá cát vàng nên rất tiết kiệm cho người dùng. Cát đen được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Để xây và trát thì thường sử dụng cát đen có hạt to.

Giá cát trát tường

Kho Thép Xây Dựng nhận được rất nhiều thắc mắc về vấn đề “cát xây bao nhiêu tiền một khối?”. Dưới đây sẽ là bảng báo giá cát trát tường và các loại cát xây dựng. Cát xây dựng được chia ra làm 3 loại chính bao gồm:

  • Cát đen: loại cát phổ biến và rẻ nhất, chủ yếu để san lấp và xây trát công trình.
  • Cát vàng mờ: là cát vàng trộn với cát đen theo tỉ lệ, thường dùng để xây trát, đổ bê tông lót và làm nguyên liệu trộn bê tông.
  • Cát vàng thô: là cát vàng nguyên chất không pha trộn, giá cả cao nhất. Thường dùng cho các công trình chất lượng cao và đổ bê tông là chủ yếu.

Bảng báo giá cát trát, cát xây dựng

STT Loại cát ĐVT Đơn giá
1 Cát san lấp M3 65.000-90.000
2 Cát đen (xe to) M3 90.000-130.000
3 Cát đen (xe nhỏ) M3 130.000-160.000
4 Cát vàng mờ (xe to) M3 160.000-200.000
5 Cát vàng mờ (xe nhỏ) M3 210.000-290.000
6 Cát vàng thô (xe to) M3 320.000-380.000
7 Cát vàng thô (xe nhỏ) M3 385.000-460.000
  • Lưu ý:
  • Báo giá cát trên chưa bao gồm 10% thuế VAT
  • Bảng báo giá cát xây dựng phía trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá cả có thể thay đổi theo thị trường và cơ sở cung cấp.

Tại sao phải trát tường?

Công nhân trát tường
Công nhân trát tường

Có rất nhiều các quan niệm sai lầm như “trát tường thì cần gì phải đẹp?”, có rất nhiều người chủ quan, nghĩ rằng bước này không quan trọng hoặc cho rằng không cần rửa cát trát tường. Họ cho rằng công đoạn này chỉ là phần nền nên không cần quá cầu kì. Trước sau gì cũng phải trát bột và quét sơn nên trát tường cũng chỉ là lớp nền.

Thật sự những quan niệm này đã gây nên những hậu quả đáng tiếc cho rất nhiều gia đình. Cần loại bỏ ngay quan điểm sai lầm và suy nghĩ thiếu sót này khi tiến hành công trình.

Những ngôi nhà dù cũ hay mới thì đều cần phải trát tường. Nhà mới vừa xây gạch xong cũng phải trát tường mà nhà cũ đã hư hỏng thì cũng cần trát tường. Hay những công trình xây dựng lâu năm đang được tân trang lại cũng sẽ phải trát tường. Việc trát tường đẹp chính là mang lại cho ngôi nhà một diện mạo mới, hoàn thiện hơn, đẹp hơn.

Trát tường chính là bước cơ bản nhất khi thi công bất kì công trình nào. Bước này sẽ được tiến hành sau khi ngôi nhà xây thô xong. Khi tiến hành xây xong, vữa cần được trộn thật mịn theo quy cách tiêu chuẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho tường nhà.

Nếu như nói công đoạn này sẽ quyết định cho vẻ đẹp của tổng thể ngôi nhà cũng không sai. Công đoạn này gần như không thể bỏ qua, chỉ có thể bỏ với loại gạch đặc biệt là gạch xây không trát. Trát tường cần sự tỉ mỉ, chắc chắn khi tiến hành thi công.

Hãy nắm chắc những thông tin về cát trát mà chúng tôi cung cấp để có thể làm chủ công trình của mình. Để có được ngôi nhà đẹp, hãy quan tâm tới từng chi tiết nhỏ nhất cũng như xác định việc trát tường đẹp sẽ là một trong những bước khởi đầu quyết định. Đừng quên thường xuyên truy cập website: khothepxaydung.com để cập nhật bài viết mới. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0852.852.386 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Xem thêm: cát san lấp, cát bê tôngcát xây tô, cát thạch anh

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn