Cát tự nhiên cạn kiệt – Cát xây dựng nhân tạo được người dân ủng hộ

20/03/2018 admin
Cát tự nhiên cạn kiệt – Cát xây dựng nhân tạo được người dân ủng hộ

Cát tự nhiên đang ở trong tình trạng báo động vì ngày càng cạn kiệt. Lượng cát khai thác không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho xây dựng trong nước và cát xây dựng nhân tạo là phương án thay thế tối ưu.

Cát nhân tạo là gì?

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ đá tự nhiên, với rất nhiều ưu điểm như Hạt cát đồng đều hơn, có thể điều chỉnh modun và tỷ lệ thành phần hạt theo từng yêu cầu cấp phối cho các loại bê tông khác nhau (như bê tông asphalt, bê tông Macrosell, bê tông xi măng, bê tông đầm lăn, bê tông mác cao đặc biệt …). Loại cát nhân tạo cũng cho phép tiết kiệm xi măng, nhựa đường, rút ngắn thời gian thi công và tăng tuổi thọ công trình. Nên hiện nay cát xây dựng nhân tạo đang được người dân trong nước ủng hộ nhiệt tình. Một phần nữa là do cát xây dựng tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, không đáp ứng đủ cho nhu cầu xây dựng trong cả nước. Do đó, cát xây dựng nhân tạo đang là phương án thay thế tối ưu.

Xem Thêm: Bảng Báo Giá Vật Liệu Xây Dựng

Cát xây dựng nhân tạo được sản xuất như thế nào?

Cát xây dựng nhân tạo được sản xuất trên công nghệ nghiền trục đứng ổ bi, phương pháp này được nghiên cứu ra bởi các nước tiên tiến. Đến năm 1987, khi LB Nga phát minh ra “công nghệ gối đệm không khí”, công nghệ này ngay lập tức bộc lộ nhiều ưu thế hơn so với công nghệ rô-to (1) bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất, tỷ lệ lượng cát thu được đến 48%, trong khi thiết bị dùng ổ bi chỉ đạt được 25%.
  • Công nghệ gối đệm không khí cho chất lượng thành phần hạt sản phẩm tốt, đáp ứng được yêu cầu khắt khe trong sản xuất các loại bê tông như: bê tông Asphalt, bê tông nhựa microsell, bê tông xi măng, bê tông dầm lăn và các loại bê tông đặc biệt.
  • Bên cạnh đó, chi phí sản xuất cát nhân tạo sử dụng công nghệ gối đệm không khí rẻ hơn thiết bị sử dụng ổ bi thông thường khoảng 10 lần.
  • Một ưu điểm không thể bỏ qua là công nghệ này rất an toàn với môi trường. Do đó, thiết bị sản xuất sử dụng công nghệ gối đệm không khí có thể lắp đặt gần khu dân cư.
  • Phạm vi ứng dụng của công nghệ này khá rộng rãi: ngoài sản xuất cát nhân tạo, nó còn được dùng để nghiền các loại quặng trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, sản xuất gạch, sơn, kính và một số ngành công nghiệp khác.

Hiện nay các thiết bị sử dụng công nghệ gối đệm đã được dùng phổ biến tại LB Nga, các nước SNG (2) và được xuất khẩu sang Tây Âu, thay thế dần thế hệ thiết bị sử dụng công nghệ vòng bi.

Cát xây dựng nhân tạo được sản xuất như thế nào?
Cát xây dựng nhân tạo được sản xuất như thế nào?

Cát xây dựng nhân tạo là vật liệu xây dựng mới cho tương lai

Nhu cầu phát triển xây dựng đang ngày một nhiều để đáp ứng cho sự phát triển của đô thị hóa công nghiệp trong cả nước.Việc khai thác cát xây dựng ở sông và biển đang cạn kiệt. Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì cát xây dựng tự nhiên sẽ cạn vào một vài năm tới. Việc chuyển sang sử dụng một loại vật liệu mới là điều nên làm.

Ở nước ta hiện nay, nhận ra được nguồn lợi mà cát nhân tạo mang lại, nhiều doanh nghiệp cũng dần đầu tư vào sản xuất đá nhân tạo. Đó là bước đi hoàn toàn đúng đắn, với các địa phương có nhiều đồi núi, nguồn đá tự nhiên nhiều và phong phú. Khi các nhà máy sản xuất cát nhân tạo được đưa vào hoạt động thì nó sẽ sản xuất được những lượng cát nhân tạo khổng lồ sẽ đáp ứng được nhu cầu cho ngành xây dựng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua cát nhân tạo vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá sớm nhất:

NHÀ PHÂN PHỐI CÔNG TY TNHH KHO THÉP XÂY DỰNG

Website: Khothepxaydung.com

Đường dây nóng : 0852.852.386

Mail: info@khothepxaydung.com

 

Rate this post

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn