Cấu tạo thanh thép móng băng

06/03/2021 admin
Cấu tạo thanh thép móng băng

Bạn có biết thép móng băng được biết đến là một kết cấu kỹ thuật xây dựng quan trọng, nó quyết định cho sự kiên cố, vững chắc nhất cho công trình xây dựng. Tên gọi “móng băng” cũng phần nào nói lên được vai trò của nó. Và bạn đang muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về Cấu tạo thanh thép móng băng? Điều này giúp cho bạn biết được đặc điểm của thép móng băng để tối ưu hóa vai trò, chức năng của thép móng băng. Vậy thì đừng chần chừ gì mà hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cấu tạo thanh thép móng băng

Thanh thép móng băng bao gồm móng băng một phương và móng băng hai phương. Và móng ở đây có thể là móng cứng, móng mềm hay móng kết hợp lại với nhau, cụ thể như sau:

– Móng băng bao gồm lớp bê tông lót móng, còn có bản móng chạy liên tục liên kết móng thành một khối, dầm móng.

– Có lớp bê tông lót dày 100mm.

– Sở hữu với kích thước bản móng phổ thông đó là: (900-1200)x350 (mm).

– Kích thước dầm móng phổ thông rơi vào tầm 300x(500-700) (mm).

– Thép bản móng phổ thông được sử dụng ở đây là: Φ12a150.

– Thép dầm móng phổ thông: thép dọc 6Φ(18-22), thép đai Φ8a150.

 

Cấu tạo thép móng băng
Cấu tạo thép móng băng

Tham khảo thêm 1 số bài viết khác của chúng tôi dưới đây:

Kinh Nghiệm Thi Công Thép Giằng Móng Nhanh Chóng Và Chính Xác Nhất

Kích thước thép tấm. Phân loại và ứng dụng của thép tấm

Móng băng là gì?

Khái niệm về móng băng – một thuật ngữ trong xây dựng, đây là loại móng nằm dưới hàng cột hoặc tường. Nhìn trực quan sẽ dễ nhận thấy được thép móng băng thường có dạng một dải dài. Đoạn dài này có thể độc lập hoặc giao nhau theo hình chữ thập và được sử dụng để đỡ tường hay đỡ cột. Với các loại thép móng băng này thì thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở và có thể là móng cứng, móng mềm hoặc kết hợp lại.

Căn cứ vào địa hình, diện tích, độ cứng và cả độ lún của đất – nơi xây dựng công trình mà người kiến trúc sư sẽ tìm hiểu, quyết định sử dụng loại móng sao cho phù hợp. Loại móng phù hợp cũng sẽ đảm bảo được độ an toàn cho công trình. Với móng băng thông thường được sử dụng nhiều cho các công trình đặc biệt như nhà phố, các công trình nhà ở từ 3 cho đến 5 tầng.

So sánh với các loại móng khác trong xây dựng có thể kể ra như: Móng cọc, móng bè thì móng băng được sử dụng rộng rãi hơn cả. Bởi móng băng có biện pháp thi công đơn giản, độ lún đều lại còn giúp tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên cũng không vì thế mà có thể hời hơn, rập khuôn chọn móng băng cho công trình của mình. Bạn cũng cần tham khảo và lắng nghe theo sự thiết kế của người kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Tiêu chuẩn móng băng phù hợp nhất với chiều rộng <1,5m, nếu như thiết kế cấu tạo sai lệch có thể dẫn tới lún nhiều hơn móng đơn nhiều đấy!

kho thép xây dựng
Kho thép xây dựng

Hy vọng một vài Khia sẻ mà Kho Thép Xây Dựng mang đến cho các bạn trên đây sẽ bổ sung các thông tin hữu ích mà bạn đang cần. Lời khuyên của Kho Thép Xây Dựng cho bạn là nên chọn thép Pomina làm thép móng băng.


Dưới đây là một số bài viết về giá sắt thép xây dựng của chúng tôi ngay dưới đây nhé:

Bảng giá thép hình

Bảng giá thép hộp

Bảng giá thép ống

Bảng giá thép tấm

Bảng giá xà gồ

Bảng giá bê tông tươi

Bảng giá thép hòa phát

Bảng giá thép miền nam

Bảng giá thép việt nhật

Bảng giá thép việt mỹ

Bảng giá thép pomina

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn