Cấu tạo thanh thép móng bè

20/04/2020 admin
Cấu tạo thanh thép móng bè

Bạn đang có ý định xây nhà và đang có nhu cầu muốn tìm hiểu thật kỹ lưỡng về Cấu tạo thanh thép móng bè? Việc tìm hiểu này sẽ giúp cho bạn nhận thấy được được cấu tạo của móng bè là như nào để từ đó giúp cho việc kiểm tra, giám sát quá trình thu công công trình xây dựng cho mình một cách hiệu quả. Hiểu được tầm quan trọng này thì Kho Thép Xây Dựng – một công ty uy tín chuyên cung cấp vật liệu xây dựng sẽ làm rõ vấn đề này giúp bạn nhé!

Cấu tạo thanh thép móng bè

Nhìn trực quan ta cũng nhận thấy được rằng móng bè bao gồm một lớp bê tông lót móng, cùng với đó là bản móng trải rộng dưới toàn bộ công trình, dầm móng.

– Lớp bê tông lót của móng bè có độ dày 100mm.

– Nói về chiều cao bản móng phổ thông là 200mm.

– Kích thước dầm móng bè phổ thông, hay sử dụng là 300×700(mm).

– Thép bản móng phổ thông: 2 lớp thép Φ12a200.

– Thép dầm móng phổ thông: thép dọc 6Φ(20-22), thép đai Φ8a150.

Móng bè được cấu tạo bằng các vật liệu chủ yếu là bê tông và bê tông cốt thép theo các hình thức cơ bản đó là: Bản phẳng, bản vòm ngược, kiểu có sườn và kiểu hộp. Tùy vào mỗi công trình mà có thể đưa ra sự chọn lựa móng bè kiểu nào cho hợp lý.

 

Bê Tông Cốt Thép móng bè

Xem Thêm: Báo giá thép Pomina thép làm móng tốt nhất

Khái niệm móng bè là gì?

Móng bè là một thuật ngữ dùng trong xây dựng, nó chính là tên gọi để đặt cho móng toàn diện. Hay nói cách khác đây là một loại móng nông và được sử dụng chủ yếu ở những nơi có nền đất yếu, sức kháng nén nhỏ. Cho dù không có nước hoặc yêu cầu cấu tạo của công trình như: Ở dưới toàn bộ nhà của bạn có tầng hầm, có kho, có bể vệ sinh hoặc bồn chứa nữa.

Vai trò của móng bè

Vai trò của móng bè trong xây dựng sẽ có nhiệm vụ liên kết và phân phối tải trọng từ chân kết cấu cho các cọc. Thêm với đó là có nhiệm vụ quan trọng là chuyển tải một phần tải trọng xuống đất nền ngay tại vị trí tiếp xúc giữa đáy bè và đất nền.

Móng bè không còn xa lạ gì với các công trình xây dựng nhà cao tầng và có kết cấu chịu lực tốt, chống lún lệch và lún không đều, Với các công trình xây dựng trên một nền đất yếu thì vai trò của móng bè càng quan trọng. Bởi khi đó nó sẽ chính là một giải pháp an toàn, hiệu quả nhất vì nó sẽ giúp cho trọng lượng của móng được phân bổ đồng đều nhất. Thêm với đó là móng sẽ được trải rộng dưới toàn bộ công trình, vừa giúp cho tải trọng được giải đều, hạn chế tối đa hiện tượng sụt lún.

 

kho thép xây dựng
kho thép xây dựng

Một lưu ý nữa là quý khách hãy chọn loại thép chất lượng để có thể thể có được một thanh thép móng bè hoàn hảo nhất. Về giá thành của từng loại thép quý khách hãy tham khảo bảng báo giá Thép Xây Dựng

Hãy liên hệ với Kho Thép Xây Dựng để được tư vấn chính xác nhất về giá thành các loại thép chất lượng để làm thép móng bè ngay hôm nay.

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn