Báo giá con kê bê tông, con kê thép sàn giá rẻ, có sẵn

30/10/2023 admin

Con kê bê tông là vật liệu quan trọng đảm bảo cho độ vững chắc, ổn định cho kết cấu sàn thép. Tùy từng hạng mục công trình sẽ phù hợp với loại con kê bê tông riêng biệt. Phân loại và chi tiết báo giá con kê thép sàn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông, cục kê bê tông hoặc con kê sàn thép đều là tên gọi chung của vật liệu này. Khi bố trí sàn thép cho công trình, để đảm bảo các vị trí không bị xô lệch và khoảng cách đạt tiêu chuẩn, người ta cần sử dụng đến con kê bê tông. 

Con kê bê tông là gì?
Con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông giúp cho việc bố trí lớp thép sàn được chuẩn hơn, tạo khoảng cách hợp lý giữa sàn thép và bề mặt đất hoặc giữa các sàn thép với nhau. Ngoài ra, vật liệu này còn giúp  gia tăng sự liên kết giữa các mối nối và đảm bảo giữ nguyên kết cấu khi đổ bê tông tươi. Mặc dù chỉ là phụ kiện nhỏ nhưng cục kê bê tông góp phần không nhỏ đến chất lượng và độ bền vững của công trình. 

Tùy vào khuôn khuôn đúc con kê bê tông và nhu cầu sử dụng, người ta có thể dùng con kê bê tông bằng bê tông hoặc bằng nhựa. Trong đó, con bê kê tông bằng bê tông phổ biến hơn cả.

Vai trò của con kê thép sàn trong công trình

Con kê bê tông được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng nhà ở thông thường, nhà cao tầng và các công trình công cộng khác. Người ta sử dụng con kê bê tông trong các mối nối sàn thép để giữ vững vị trí của chúng khi đổ bê tông tươi. Ở mỗi vị trí công trình khác nhau, kích thước và tiêu chuẩn chất lượng của cục kê bê tông cũng khác nhau. Do vậy, có rất nhiều dạng khuôn đúc con kê bê tông như: con kê 35/40/45/50mm, con kê 30/35/40mm, con kê 70mm, con kê 85mm… 

Có 3 dòng cục kê bê tông chính bao gồm:

 • Con kê bê tông sàn thép lớp 1: dùng để kê trong sàn thép 1 lớp, kích thước 20-35mm
 • Con kê bê tông sàn thép lớp 2: dùng để kê trong sàn thép 2 lớp, kích thước 60 – 90mm
 • Cục kê thép sàn đa năng: dùng để kê cột, đàm, vách, kích thước 20 – 40mm
Vai trò của con kê thép sàn trong công trình
Vai trò của con kê thép sàn trong công trình

Phân loại con kê bê tông

Có 8 loại con kê thép sàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như sau.

Con kê bê tông dầm

Dầm là cấu kiến vừa cơ bản vừa quan trọng trong kiến trúc xây dựng dùng để đỡ tường, mái… Ở vị trí này, con kê có những đặc điểm sau:

 • Có hoặc không có lỗ buộc dây 
 • Tải trọng phá hủy mẫu từ 350kg trở lên
 • Kích thước: 25 – 80mm
Con kê bê tông dầm
Con kê bê tông dầm

Cục kê bê tông sàn

Mặc dù không có yêu cầu chống nóng, chống thấm cao như mái nhưng bê tông sàn vẫn yêu cầu khả năng chịu lực, chịu nén tốt. Thông thường, độ dày sàn khoảng 8 – 10cm. Tiêu chuẩn cho cục kê bê tông sàn như sau:

 • Có hoặc không có lỗ buộc dây
 • Tải trọng phá hủy mẫu từ 350kg trở lên
 • Kích thước: 15 – 100mm
Cục kê bê tông sàn
Cục kê bê tông sàn

Cục bê tông cột

Cục bê tông cột thường được dùng trong các công trình xây dựng lớn, có nhiều khối cột vuông hoặc tròn dùng để chống đỡ cấu trúc của ngôi nhà. Đặc điểm của con kê bê tông cột bao gồm:

 • Có lỗ buộc dây
 • Tải trọng phá hủy mẫu từ 280kg trở lên
 • Kích thước: 20 – 100mm
Cục bê tông cột
Cục bê tông cột

Con kê vách

Hệ vách là những bức tường bao quanh công trình. Ở vị trí này, người ta thường sử dụng con kê đa năng có kích thước tương đối nhỏ. Đặc điểm:

 • Có lỗ buộc dây ở giữa
 • Tải trọng phá hủy mẫu từ 280kg trở lên
 • Kích thước: 20 – 30mm
Con kê bê tông vách
Con kê bê tông vách

Con kê bê tông bổ trụ

Để tăng tính vững chãi cho công trình, người ta thường xây thêm bổ trụ (trụ đứng). Tức là, một phần cột bê tông nằm chìm trong tường nhà, 1 phần còn lại lồi ra phía bên ngoài và áp sát tường. Tiêu chuẩn con kê bê tông bổ trụ như sau:

 • Có lỗ buộc dây ở giữa
 • Tải trọng phá hủy mẫu từ 280kg trở lên
 • Kích thước: 20 – 30mm
Con kê bê tông bổ trụ
Con kê bê tông bổ trụ

Con kê bê tông móng

Móng là vị trí cực kỳ quan trọng, chịu toàn bộ trọng lượng của công trình. Móng nhà được xây dựng sâu trong lòng đất với nhiều lớp thép chịu lực và bê tông tươi mới có thể đảm bảo độ vững chắc cho công trình. Do vậy, cục kê thép sàn móng cũng yêu cầu cao hơn những vị trí khác:

 • Có loại buộc dây hoặc không buộc dây 
 • Tải trọng phá hủy mẫu từ 450kg trở lên
 • Kích thước: 50 – 100mm
Con kê bê tông móng
Con kê bê tông móng

Cục kê bê tông lanh tô

Lanh tô là phần thiết kế nằm phía trên khung cửa ra vào hoặc cửa sổ, cấu tạo chủ yếu từ bê tông cốt thép. Ở vị trí lanh tô, con kê bê tông không đòi hỏi khả năng chịu lực cao, chỉ yêu cầu cơ bản như sau:

 • Có lỗ buộc dây
 • Tải trọng phá hủy mẫu từ 280kg trở lên
 • Kích thước: 20 – 30mm
Cục kê thép sàn lanh tô
Cục kê thép sàn lanh tô

Con kê thép sàn thép lớp trên

Con kê thép sàn lớp trên dùng khi bố trí thép sàn 2 lớp, được đặt ở phương vuông góc với lớp thép sàn dưới, chiều cao thường gấp đôi cục kê bê tông sàn 1 lớp. Đặc điểm:

 • Có loại có dây hoặc không dây tùy nhu cầu sử dụng
 • Tải trọng phá hủy từ 500kg trở lên
 • Kích thước: 60 – 100mm
Con kê thép sàn lớp trên
Con kê thép sàn lớp trên

Ưu điểm của con kê bê tông đúc sẵn

Tại các công trình nhỏ, để tiết kiệm chi phí, người ta thường tự đúc con kê thông qua các khuôn đúc con kê bê tông. Tuy nhiên, thao tác thủ công thường rất khó đạt được chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và đảm bảo độ bền chắc của công trình, sử dụng con kê bê tông đúc sẵn là giải pháp tối ưu.

Chất lượng đảm bảo: Con kê bê tông đúc sẵn được sản xuất dựa trên hệ thống máy móc công nghệ cao, được kiểm duyệt bởi quy trình khắt khe nên chất lượng cực kỳ đồng đều. Ở một con kê bê tông đúc sẵn đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCXDVN 5574: 2012 sẽ có các tiêu chí sau: khả năng chống cháy tốt, chống thấm nước, chống giãn nở, chống lại sự xâm nhập của sulfate và chloride, bề mặt hoàn thiện không bị nứt vỡ.

Đa dạng mẫu mã: Như đã biết, ở các vị trí và đặc điểm công trình khác nhau, con kê thép sàn cũng phải thay đổi linh hoạt tương ứng. Để đáp ứng điều này, nhà sản xuất đã nghiên cứu và phân phối ra thị trường hàng nghìn mẫu con kê với kích thước, kiểu dáng và dòng mác khác nhau.

Tiết kiệm chi phí: So với tự làm con kê bê tông thủ công, ứng dụng từ máy móc đem tới hiệu suất cao hơn, đảm bảo chất lượng nhưng lại vẫn tối ưu giá thành. Sử dụng con kê bê tông đúc sẵn đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn trong thời gian ngắn, không phải mất thêm thời gian chờ đợi bê tông khô.

Đảm bảo độ an toàn khi sử dụng: Ngoài các tiêu chí về chất lượng, con kê bê tông tiêu chuẩn được làm từ vật liệu an toàn, không ảnh hưởng tới nguồn nước khi sinh hoạt. Xét về lâu dài, đây là khoản đầu tư mang lại lợi ích toàn diện.

Độ tương thích cao: Để đảm bảo sự đồng nhất là tính liên kết bền chặt cho công trình, mác của cục bê tông cũng phải tương thích với bê tông tươi. Khi được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ có độ chính xác cao, khả năng chịu lực, chịu nén của con kê bê tông mới đạt tiêu chuẩn.

Ưu điểm của con kê bê tông đúc sẵn
Ưu điểm của con kê bê tông đúc sẵn

Báo giá con kê bê tông mới nhất 2023

Chi tiết bảng báo giá con kê bê tông mới nhất 2023 như sau:

Loại con kê Mã con kê Lớp bê tông bảo vệ Số viên/thùng Đơn giá
Con kê sàn thép lớp 1 V1 15x20mm 400 140.000
V2 20x25mm 288 140.000
Con kê sàn thép lớp 2 H6 60mm 108 140.000
H7 70mm 98 140.000
Con kê đa năng DN1 20x25x30mm 360 140.000
DN2 30x35x40mm 140 140.000
DN3 35x40x45x50mm 140 140.000

Cách bố trí con kê bê tông đúng tiêu chuẩn

Bố trí theo kích thước

Bố trí con kê thép sàn cho bản, tường:

 • Chiều dày dưới 100mm: dùng con kê 10mm
 • Chiều dày trên 100mm: dùng con kê 15mm

Bố trí cục kê bê tông cho dầm, dầm sườn

 • Chiều cao dưới 250mm: dùng con kê 15mm
 • Chiều cao từ 250mm trở lên; dùng con kê 20mm

Bố trí con kê bê tông cho cột: dùng con kê 20mm

Bố trí con kê bê tông cho dầm: dùng cục kê sàn thép 30mm

Bố trí cục kê bê tông cho móng:

 • Toàn khối khi có lớp bê tông lót: dùng con kê 35mm
 • Toàn khối khi không có lớp bê tông lót: dùng con kê 70mm
Bố trí con kê bê tông theo kích thước
Bố trí con kê bê tông theo kích thước

Bố trí theo số lượng

Kích thước của con kê bê tông cho công trình dân dụng là: 15mm – 20mm – 25mm – 30mm với số lượng bố trí như sau:

 • Sàn/dầm : 4 – 5 viên/m2
 • Cột/đà : 5 – 6 viên/m2
Bố trí cục bê tông theo số lượng
Bố trí cục bê tông theo số lượng

Lưu ý khi dùng cục kê bê tông

Hiệu quả của công trình chỉ được đảm bảo khi bạn sử dụng cục kê bê tông phù hợp. Một số lưu ý bạn cần biết khi chọn con kê thép sàn như sau.

Chất lượng con kê

Chi phí tự sản xuất con kê bê tông không rẻ hơn, thậm chí, lại còn mất thời gian và không đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn. Tốt nhất, hãy tìm kiếm các nhà sản xuất cục kê bê tông chuyên nghiệp để tìm mua sản phẩm.

Chất lượng của con kê bê tông
Chất lượng của con kê bê tông

Mác con kê bê tông

Để đáp ứng khả năng chịu lực và tránh nứt, gãy bê tông, mác bê tông tươi và cục kê phải có sự đồng nhất với nhau. Chẳng hạn như, bạn dùng bê tông tươi mác 400 thì cục kê bê tông cũng phải được sản xuất theo tiêu chuẩn của mác 400. 

Mác con kê bê tông
Mác con kê bê tông

Số lượng con kê

Cần phải hết sức lưu ý để bố trí đầy đủ số lượng con kê bê tông cần thiết. Nếu số lượng quá ít không đủ cố định vị trí thép sàn khi thao tác đổ bê tông tươi. Nếu số lượng quá nhiều lại gây lãng phí.

Số lượng con kê thép sàn
Số lượng con kê thép sàn

Vị trí đặt

Đặt con kê bê tông vuông góc với bề mặt sàn. Nếu sử dụng con kê có lỗ ở giữa cho hệ thống cột, dầm, hãy chắc chắn rằng, mối nối được cố định chắc chắn. Trước khi đổ bê tông tươi, cần phải kiểm tra lại 1 lượt nhằm tránh sai sót.

Vị trí đặt cục kê bê tông
Vị trí đặt cục kê bê tông

Mua con kê bê tông đúc sẵn giá tốt tại Khothepxaydung

Khothepxaydung là đơn vị uy tín hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên phân phối sắt thép xây dựng nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung. Chúng tôi có hệ thống 120 kho hàng, chi nhánh trải dài từ Bắc đến Nam, hệ thống hàng trăm xe tải hoạt động 24/7, sẵn sàng phục vụ ngày đêm cho mọi công trình.

Lợi thế khi mua con kê bê tông đúc sẵn tại Khothepxaydung:

 • Kho hàng sẵn, đa dạng mẫu mã, kích thước
 • Chất lượng đạt tiêu chuẩn TCXDVN 5574: 2012
 • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Bài viết trên đã cập nhật tới bạn bảng báo giá con kê bê tông mới nhất. Vui lòng liên hệ với hotline Khothepxaydung nếu cần mua sản phẩm chất lượng, giá tốt.

Rate this post

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn