Cập nhật giá cát tại Bình Dương mới nhất 2021

28/12/2020 admin
Cập nhật giá cát tại Bình Dương mới nhất 2021

Vấn đề kinh tế luôn là một trong những điều đầu tiên mà nhiều người hay băn khoăn mỗi khi chuẩn bị thực hiện một điều gì đó. Xây nhà nói riêng và xây dựng các công trình nói chung cũng không phải là ngoại lệ. Người chủ công trình luôn cần tính toán kỹ lưỡng cả về số lượng lẫn giá cả tất cả các loại vật liệu xây dựng sẽ sử dụng. Vậy nên việc theo dõi báo giá là rất quan trọng. Hãy cùng Kho Thép Xây Dựng cập nhật giá cát tại bình dương mới nhất 2020.

Báo giá cát tại Bình Dương mới nhất

Khi càng ngày, nhu cầu về xây dựng nói chung và sử dụng cát nói riêng càng tăng cao thì việc giá cát biến động thường xuyên là việc không thể tránh khỏi. Những số liệu này sẽ thay đổi dựa theo thời điểm trong năm và nhu cầu của người tiêu dùng.

Bình Dương là một thành phố lớn, nơi có nhiều khu công nghiệp hiện đại, nhu cầu về xây dựng rất lớn nên đây là một thị trường tiềm năng để phát triển kinh doanh vật liệu xây dựng. Bởi có sự cạnh tranh cao giữa các đơn vị bán vật liệu xây dựng như vậy nên chắc chắn giá cả cũng sẽ một phần cao hơn so với các thị trường khác, cũng giống với việc mua cát xây dựng ở hồ chí minh.

Bạn cần tham khảo kỹ bảng báo giá, so sánh giữa các danh mục như giá cát vàng tại bình dương, giá cát đen tại bình dương, giá cát xây tô tại bình dương, giá cát san lấp tại bình dương. Bên cạnh đó khách hàng cũng nên so sánh giá cả giữa các địa bàn khác như giá cát tại tp thủ dầu một, giá cát tại thị xã an thuận, giá cát tại thị xã an dĩ, giá cát tại thành phố mới bình dương…

bảng báo giá cát tại bình dương
bảng báo giá cát tại bình dương

Lưu ý:

Bảng giá cát phía trên chưa bao gồm thuế VAT cũng như chi phí vận chuyển đến công trình

Bảng giá cát tại bình dương chỉ mang tính chất tham khảo do giá cát có thể thay đổi theo thời gian cũng như khối lượng quý khách mong muốn. Công ty sẽ linh động giá và hỗ trợ thêm chi phí vẫn chuyển nếu khách hàng ở xa

Phân loại cát xây dựng

Phân loại bằng mắt thường

Cát xây tô: Đây là loại cát phổ biến nên bạn sẽ rất hay trông thấy khi tới các công trường đang thi công. Cát xây tô có hạt màu vàng đặc trưng, hạt cát không đồng đều về mặt kích thước, có thể xuất hiện các hạt từ lớn tới bé, kích cỡ trung bình trong thực tế vào khoảng từ 1.5mm đến 3mm. Cát xây tô cũng là loại cát không hay bị lẫn quá nhiều tạp chất bẩn.

Cát bê tông: Đây là loại cát thường xuyên bị nhiều người nhầm lẫn với cát xây tô bởi hạt của chúng đều mang màu vàng đặc trưng khá giống nhau. Cát bê tông có hạt khá to hơn mức trung bình, cũng thường không bị lẫn nhiều tạp chất.

Cát san lấp: Đây là loại cát khá dễ phân biệt bằng mắt thường kể cả với những người không có kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng. Bởi lẽ hạt của chúng có màu tối, gần giống với màu đen, nhưng không hoàn toàn là đen, khác biệt hẳn so với các loại cát còn lại. Hạt của cát san lấp thường không đồng nhất, kích cỡ thực tế của các hạt phân bố đều từ nhỏ, trung bình tới lớn. Nhược điểm của loại cát này là thường hay bị lẫn nhiều tạp chất như bùn, sét,..

Phân loại dựa vào thành phần, các hợp chất tạo nên cát

Cát xây tô:

Trong tất cả các loại cát, có lẽ cát xây tô là loại cát linh hoạt và đa năng nhất về mặt mục đích sử dụng khi loại cát này có thể được dùng với cả những việc ngoài lĩnh vực xây dựng.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng khi mua cát xây tô về vẫn để phục vụ mục đích xây dựng, trong đó cụ thể là để xây tường, ốp lát, đặc biệt là tường ở những vị trí cần đảm nhiệm chức năng chịu lực nhiều. Cát xây tô trước khi đưa vào sử dụng cũng cần đáp ứng một số yêu cầu về thành phần cơ lý, điều này sẽ giúp công trình sau khi xây sẽ chắc chắn, bền đẹp hơn:-

-Mô đun độ lớn quá cát phải lớn hơn mức 0.7

-Hàm lượng các gốc muối như sunfat, sunfit không vượt quá mức 1% tổng khối lượng cát

-Hàm lượng các tạp chất như bùn sét, hữu cơ lẫn trong cát phải tuyệt đối nhỏ hơn mức 5% tổng khối lượng cát

-Trong cát phải sàng lọc kỹ, không được lẫn sỏi có đường kính từ 5mm-10mm

-Cát tuyệt đối không được lẫn sét hoặc á sét hay các tạp chất bẩn ở dạng cục lớn

khai thác cát tại bình dương
khai thác cát tại bình dương

Cát bê tông

Mục đích chính mà nhiều người mua cát bê tông về để dùng vào nhất là trộn vữa hoặc đổ bê tông tươi, đúng như với tên gọi của loại cát này. Nếu đổ bê tông với cát bê tông sẽ giúp giảm thời gian đông đặc cũng như giúp bê tông cứng hơn. Cát bê tông nếu trước khi đưa vào sử dụng đạt những chỉ tiêu cơ lý sau đây sẽ giúp công trình thêm chắc chắn, bền đẹp:

-Mô đun độ lớn của cát đạt mức trung bình, nằm trong khoảng từ 2.0 tới 3.3

-Hàm lượng các muối như gốc sunfat, sunfit không được vượt quá mức 1% tổng khối lượng cát

-Hàm lượng mica bắt buộc phải nhỏ hơn so với mức 1% tổng lượng cát

-Kích cỡ trong thực tế của hạt cát không được vượt quá 0.25mm, khối lượng thể tích cát bê tông cần đạt đến là 1.400kh/m3

Cát san lấp

Cát san lấp vì thường không được sử dụng ở những nơi công trình yêu cầu tính thẩm mỹ nhiều nên những thông số kỹ thuật cũng không quá khắt khe. Yêu cầu lớn nhất mà người dùng đòi hỏi khi họ mua cát san lấp đó là cát phải có độ sạch cao, không lẫn nhiều tạp chất như bùn, sét, cỏ, cây, rác…

Mục đích chính trong xây dựng của cát san lấp và dùng để san lấp nền móng công trình, giống như tên gọi của loại cát này. Móng được lấp bằng cát san lấp sẽ giúp công trình thêm vững trãi, chắc chắc chắn hơn, chống chịu được tốt với các yếu tố tự nhiên. Khi sử dụng cát san lấp, lớp cát này sẽ tạo nên một lớp đệm hiệu quả, bảo vệ cho các lớp đất yếu phía dưới đang ở trong trạng thái bão hòa nước (sét pha nhão, sét nhão,  than bùn, cát pha, bùn…).

Một lưu ý khi sử dụng cát san lấp là chỉ nên dùng với các lớp đất yếu có chiều dày nhỏ hơn 3m. Về mặt kỹ thuật, khi khai thác cát san lấp, chỉ cần khảo sát mỏ xem đã đảm bảo trữ lượng chưa cùng các chỉ tiêu về sức kháng sau lu lèn, đắp và giới hạn lún.

Nếu được sử dụng để san lấp cho các công trình có yêu cầu cao như chống xói, ăn mòn.. thì cần kiểm tra thêm các đặc tính cơ lý khác như độ mặn, chua, thành phần hạt… Các chỉ tiêu này sẽ do kỹ sư của công trình trực tiếp quy định.

So sánh về mức giá cát tại bình dương giữa các loại cát

Đây là những so sánh dựa trên giá cát tại bình dương, nếu bạn tới những đại lý cát xây dựng tại bình dương cũng sẽ thấy được sự chênh lệch này.

  • Giá cát bê tông sẽ là loại cát thường có giá rất cao trong đa số mọi thời điểm trong năm, bởi lẽ những tiêu chí lựa chọn loại cát này cũng sẽ khắt khe hơn nhiều so với các loại cát còn lại.
  • Giá cát xây tô có mức giá khá phải chăng, phù hợp với ngân sách của đại đa số khách hàng, rẻ hơn khá nhiều nếu đem so sánh với cát bê tông.
  • Cát san lấp là loại cát có mức giá khá thấp, một trong những loại cát xây dựng rẻ nhất trên thị trường bởi những tiêu chí lựa chọn của loại cát này không quá khắt khe như các loại cát khác.

Giá cát tại bình dương ở đâu rẻ nhất.

Có lẽ nhiều khách hàng sẽ băn khoăn khi phải tìm một đại lý uy tín, có thể đủ sức cung cấp cho mình khối lượng cát lớn mà giá lại đảm bảo.

Hãy đến với tổng kho thép xây dựng. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng sắt thép xây dựng, cát đá, xi măng xây dựng với giá cả ổn định nhất.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của mình Chúng tôi khẳng định, giá cát xây dựng chúng tôi gửi đến quý khách luôn là giá tốt nhất. Quý khách có thể tham khảo giá cát tại bình dương của nhiều đại lý khác nhau để xem lời khẳng định của chúng tôi là đúng hay sai.

Những ứng dụng của cát xây dựng

Sử dụng làm vật liệu xây dựng thiết yếu

Tất nhiên, về cơ bản thì cát vẫn được coi nhiều nhất như một loại vật liệu xây dựng không thể thiếu mỗi khi thi công công trình. Trong xây dựng, cát tham gia vào gần như hầu hết các công đoạn nhỏ khi thi công một công trình, từ trát tường, xây tường, trộn bê tông tới san lấp nền móng nhà…

Bên cạnh đó khi đối với những công trình có mặt bằng không được vững trãi, cát xây dựng sẽ là loại vật liệu vô cùng cần thiết để đem lại sự chắc chắn, cứng cáp cho công trình.

Sử dụng cát xây dựng làm thành phần chính trong sản xuất thủy tinh

Đây là một ứng dụng mang tính thực tế cao, và được thực hiện nhiều cũng không kém gì xây dựng, nhưng lại được khá ít người biết tới. Cát làm được điều này bởi lẽ loại vật liệu này có khả năng mài mòn, đánh bóng bề mặt phun cát với áp lực cao.

Điều này khiến chúng trở thành một trong những nguyên liệu chính không thể thiếu trong việc sản xuất cát. Cát quan trọng với thủy tinh cũng như cát quan trọng khi xây dựng các công trình lớn. Ngoài ra khi sản xuất các thiết bị lọc nước hiện nay, cát cũng được sử dụng nhiều như một thành phần trong lõi lọc nước.

Cát xây dựng cũng có thể trở thành một yếu tố tạo cảnh quan cho công trình

Điều này sẽ đặc biệt đúng nếu bạn xét tới trường hợp khi phải thiết kế các sân chơi golf. Công trình kiểu này sẽ đặc biệt thu hút và đẹp mắt nếu có thể thiết kết những quả đồi, núi nhỏ giống như trong tự nhiên thật. Cát lúc này sẽ rất phù hợp để trang trí giúp tạo quang cảnh mang hơi hướng thiên nhiên cho người chơi. Bên cạnh đó, với việc ngày càng nhiều càng bãi tắm nhân tạo, biển nhân tạo được phát triển thì nhu cầu về cát lại càng cao. Cát lúc này sẽ được sử dụng để tạo cảnh quan nhân tạo cho các bãi tắm.

Cát được ứng dụng trong việc biểu diễn và hỗ trợ các hoạt động nghệ thuật

Đây có thể là một mảng nhỏ, một “thị trường ngách” trong nhu cầu sử dụng cát. Trên thực tế, có rất nhiều các hoạt động nghệ thuật cần tới việc sử dụng lượng cát nhiều như xây dựng những lâu đài cát, vẽ tranh cát, hoạt hình cát, làm các đồ handmade từ cát…  Những hoạt động này lại càng cần sử dụng tới những loại cát chất lượng cao, sạch, không lẫn nhiều tạp chất vì cần phục vụ nhu cầu về thẩm mỹ.

Trên đây là những thông tin hữu ích nếu bạn đang có dự định mua cát xây dựng cũng như báo giá cát tại Bình Dương cập nhất mới nhất 2021. Hy vọng khi cần mua cát xây dựng, bạn có thể lựa chọn được loại cát phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn có những thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Kho Thép Xây Dựng trực tiếp qua số hotline: 0852.852.386 hoặc truy cập vào website: khothepxaydung.com

Dưới đây là một số bảng báo giá thép xây dựng chúng tôi muốn gửi đến quý khách. Hãy cùng kho thép xây dựng tham khảo ngay nhé

Báo giá thép miền nam

Báo giá thép hòa phát

Báo giá thép pomina

Báo giá thép việt nhật

Báo giá thép việt mỹ

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn