Giá thép xây dựng hôm nay 08/09: Ghi nhận đồng loạt tăng giá của các hãng Hòa Phát, Việt Đức, Việt ý…

08/04/2021 admin
Giá thép xây dựng hôm nay 08/09: Ghi nhận đồng loạt tăng giá của các hãng Hòa Phát, Việt Đức, Việt ý…

Giá thép trên thị trường thế giới trong thời gian qua có những biến động mạnh. Nguyên nhân đã được các chuyên gia phân tích và dự báo. Ngày 8/4 tiếp tục là ngày biến động của thị trường thép Việt Nam khi các hãng đồng loạt gửi văn bản tăng giá. Giá sắt thép xây dựng của các hãng Hòa Phát, Việt Đức, Việt Ý… đều đồng loạt tăng cụ thể ra sao chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Thép Hòa Phát:

+ Tăng giá 300đ/kg thép cây cuộn các loại

Giá thép Việt Đức tăng:

+ 300đ/kg đối với thép cây các chủng loại VGS

+ Và 350đ/kg đối với thép cuộn các chủng loại VGS

Giá thép Việt Ý tăng

+ 300đ/kg đối với thép cây các loại

+ 300đ/kg đối với thép cuộn các loại

Bạn có thể cập nhật tình hình mới nhất về giá thép qua đường link sau đây:

Giá sắt thép xây dựng hôm nay

Giá thép xây dựng Hòa Phát

Giá thép xây dựng Miền Nam

Giá thép xây dựng Việt Nhật

Giá thép xây dựng Pomina

Giá thép xây dựng Việt Mỹ

Việc giá thép liên tục tăng đã được các chuyên gia dự đoán trước, đáng chý ý nhất vẫn là giá thép tấm và thép cán nguội.

Nguyên nhân 1 phần do nhu cầu tiêu thụ tăng, trong khi nguồn nhiên liệu đang khan hiếm và dịch covid ảnh hưởng rất lớn đến thời gian giao hàng.

Ngoài ra, chiến tranh thương mại, chi phí nguyên vật liệu thô tăng cũng đã đẩy giá thép lên cao ngất ngưởng nhất là thị trường châu Á và Châu Mỹ.

Theo như ghi nhận thị trường Châu Á, giá trị giao dịch hàng hóa của ngành thép trong tháng 3 vừa qua đạt mức cao nhất kể từ năm 2014.

Dù vậy, một số mặt hàng liên quan đến thép xuất khẩu sang các nước Châu Âu cũng đã bị giảm khoảng 100 USD/tấn về mặt giá trị trong những tuần gần đây.

Một số nhà sản xuất của Châu Á chuyển hướng tập trung cung cấp thép cho thị trường nội địa hơn là nhận đơn đặt hàng của nước ngoài

Một số thị trường Châu Âu các sản phẩm thép không gỉ tiếp tục tăng giá. Giá trị giao dịch cua thị trường Châu Âu đối với thép cán nguội tăng mạnh là 2.671 euro/tấn trong tháng 3. Đây là mức tăng kỷ lục kể từ tháng 6/2011 mà các nhà sản xuất thép không gỉ Châu Âu đạt được. Trong khi đó, nguyên vật liệu cán nguội giảm mạnh khiến các nhà sản xuất được lợi.

Ấn Độ và Indonesia hiện vẫn đang chờ kết quả của cuộc điều tra chống bán phá giá của Châu Âu đối với nguyên liệu thép cán nguội. Tuy nhiên nguồn cung của Châu Âu vẫn éo hẹp và các nhà máy đã hết hàng vào tháng hè này lên việc này có thể bị hoãn lại

Trên đây là thông tin vắn về thị trường thép hôm nay ngày 08/09/2021

BTV: khothepxaydung.com

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn