Hướng dẫn cách chọn vật liệu có chất liệu tốt cho các công trình

28/12/2020 admin
Hướng dẫn cách chọn vật liệu có chất liệu tốt cho các công trình

Bạn đang chuẩn bị xây dựng một công trình nào đó, dù là chọn hình thức khoán công hay khoán trắng cho nhà thầu xây dựng thì việc chọn vật liệu xây dựng vẫn rất cần thiết. Bạn cần phải hiểu thế nào là cát xây dựng, xi măng, gạch chất lượng để có một công trình đẹp, an toàn và thực sự tiết kiệm.

Cách chọn vật liệu xây dựng cho gia đình

Để có thể giúp bạn tìm hiểu kỹ được thông tin này mời bạn tham khảo thật kỹ những thông tin dưới đây để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn về những vật liệu xây dựng cho công trình của gia đình mình.

Cát

Để có thể phân biệt cát chất lượng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một vốc rồi nắm tay lại. Những chất bẩn sẽ dính lại vào lòng bàn tay bạn. Thông thường trong cát sẽ có đất sét và sạn hay các chất bẩn khác… Những chất này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của công trình vì thế cần phải sàng lọc cát xây dựng thật kỹ trước khi đưa vào sử dụng.

Cần chú ý sử dụng cát sạch trong xây dựng
Cần chú ý sử dụng cát sạch trong xây dựng

Thêm một phương pháp kiểm tra khoa học hơn đó là đổ cát vào nửa bình thủy tinh sau đó thấm một ít nước vào rồi khuấy đều lên. Nếu như là cát sẽ lắng xuống đáy còn các chất bẩn sẽ xuất hiện rất rõ. Các nhà khoa học cho rằng, nguyên tắc là hàm lượng bùn và bụi bẩn mà vượt quá 3% tổng trọng lượng thì cát đó cần được làm sạch trước khi sử dụng.

Tuyệt đối không được sử dụng cát bẩn cho các công trình xây dựng. thêm một chú ý nữa dành cho bạn đó là không nên sử dụng cát nhiễm phèn hay nhiễm mặn trong bên tông và xây thô để tránh xảy ra các sự cố không đáng có.

Xi măng

Đây là vật liệu giúp gắn kết các thành phần như cát, đá và nước lại với nhau để hình thành một khối như mong muốn. Đây là thành phần quan trọng nhất trong các công tác xây dựng, xây tô và đổ bê tông. Việc chọn xi măng thích hợp có thể hỗ trợ mang đến sự vững chắc cho các công trình xây dựng. Vì thế nên chọn những nhãn hiệu xi măng uy tín và có danh tiếng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Nếu như chọn xi măng kém chất lượng để tiết kiệm vài nghìn đồng bạn có thể sẽ phải tốn kém chi phí để sửa chữa. Cần nhớ rằng một khi đã sử dụng xi măng để xây rồi bạn không thể thay thế hoặc cải thiện nó như với mái ngói hay một số thứ khác. Thực tế thì chi phí mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ của công trình vì thế đừng vì tiết kiệm mà phải đập bỏ công trình gây lãng phí.

Thị trường có nhiều loại xi măng khác nhau
Thị trường có nhiều loại xi măng khác nhau

Đá

Cốt liệu thô thường là những viên đá nhỏ giúp tăng thêm sức chịu lực cho bê tông. Thường thì đá sử dụng cho bê tông thông dụng đó là đó 1×2 với kích thước hạt lớn nhất từ 20 – 25 mm. Khi sử dụng, cốt liệu đá phải được loại bỏ hết các tạp chất.

Nếu muốn chọn đá bạn cần chú ý những yếu tố đó là đá thông dung có dạng hình khối và không có nhiều tạp chất và ít những thành phần hạt dẹt. Ngoài ra, cần loại bỏ hét những tạp chất thông qua rửa hay sàng kỹ càng trước khi sử dụng.

Nước

Bạn sử dụng nước máy từ hệ thống cấp nước thì không cần phải lo. Song nếu như bạn dùng nước giếng hay nguồn khác thì cần phải đảm bảo nước sạch và không chứa các chất bẩn. Nhiều người thường không mấy quan tâm đến loại vật liệu này trong xây dựng nhưng thực tế chúng đóng vai trò rất qua trọng. Lượng nước phù hợp với tỉ lệ xi măng sẽ giúp công trình vững chắc.

Tham khảo: Báo giá xi măng

Bê tông và vữa

Bê tông là loại vật liệu đá nhân tạo được hình thành bằng cách đổ khuôn và làm rắn chắc bởi hỗn hợp cát xây dựng, xi măng, nước và phụ gia với tỷ lệ hợp lý.

Trong đó, cát xây dựng và đá đống vai trò là bộ khung chịu lực và chất kết dính và nước bao bọc xung quang hat cốt liệu trở thành chất bôi trơn. Đồng thời chúng giúp lấp đầy những khoảng trống giữa các hạt cốt liệu.

Thực tế thì chất lượng bê tông và vữa sẽ giảm nếu không có chế độ bảo dưỡng hợp lý và đúng cách. Nếu như là xây tô thì nên đảm bảo dưỡng ẩm liên tục từ 7 – 10 ngày còn bê tông thì bảo dưỡng liên tục từ 10 – 14 ngày.

Ngoài ra, còn một số loại vật liệu trong xây dựng khác để có thể mang đến công trình an toàn và có tính thẩm mỹ cao thì cần tham khảo thật kỹ thông tin để có thể giúp ích cho mình được.

Tham khảo chi tiết:

Bảng giá thép xây dựng

Bảng giá thép miền nam

Bảng giá thép pomina

Bảng giá thép hòa phát

Bảng giá thép việt mỹ

Bảng giá thép việt nhật

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn