Kích thước thép hình, tiêu chuẩn và quy cách chi tiết

30/01/2020 admin
Kích thước thép hình, tiêu chuẩn và quy cách chi tiết

Kích thước thép hình là thông số kỹ thuật được quan tâm nhất khi lựa chọn sản phẩm cho công trình. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thép hình như U, I, H, V, Z, C…Tuy nhiên có 4 loại được sử dụng phổ biến nhất là thép hình I, H, U và V. Mỗi loại lại được ứng dụng ở vị trí và quy mô công trình khác nhau. Nhưng có một điểm chung là các sản phẩm thép hình đa số đều được sử dụng làm khung kết cấu cho các công trình yêu cầu kỹ thuật cao. Như nhà máy sản xuất, nhà xưởng, khu chế xuất…Hoặc là nguyên vật liệu trong sản xuất và gia công các sản phẩm sắt thép khác.

Bài viết này, mời quý khách và các bạn tìm hiểu vể kích thước thép hình. Ứng dụng và quy cách chi tiết cùng Tổng công ty Kho thép xây dựng.

Tìm hiểu quy cách, kích thước thép hình các loại

Trên thị trường có rất nhiều loại thép hình. Tuy nhiện thép hình I và thép hình H đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu thép hình I

Thép hình chữ I là sản phẩm thép hình được sử dụng khá phổ biến nhờ hình dạng đặc thù. Với thiết kế chiều cao lớn nhơn nhiều so với hai đầu cánh. Thép chữ I được sản xuất với đa dạng kích thước, độ dày và độ chịu lực khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều và khó tính của khách hàng.

Một điểm đặc biệt của thép hình chữ I là hay bị nhầm lẫn với thép hình chữ H do hình dáng khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ chúng ta có thể thấy thép hình I có phần hai đầu cánh mỏng hơn so với phần giáp bụng chữ I. Còn thép hình H thì có độ dày đều nhau từ trong ra ngoài.

Thông số và kích thước thép hình chữ I
Thông số và kích thước thép hình chữ I

Tiêu chuẩn thép hình I

Thép hình I hiện nay được sản xuất trong nước và nhập khẩu cũng có. Nhằm phục vụ nhu cầu khác nhau của nhiều công trình trên cả nước. Tiêu chuẩn sản xuất thép I cao và cũng khá đa dạng với một số mác thép và tiêu chuẩn như:

+ Mác thép của Nga: CT3 , … theo tiêu chuẩn : GOST 380-88.

+ Mác thép của Nhật : SS400, ….. theo tiêu chuẩn: JIS G 3101, SB410, 3010.

+ Mác thép của Trung Quốc : SS400, Q235B….theo tiêu chuẩn: JIS G3101, SB410, 3010.

+ Mác thép của Mỹ : A36,…theo tiêu chuẩn : ATSM A36

Mỗi một loại mác thép lại có giá thành khác nhau, mác thép sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn là của Trung Quốc bởi giá thành sản phẩm không quá cao, mẫu mã đẹp và đa dạng về kích thước.

Các loại kích thước thép hình I phổ biến hiện nay

Bảng kích thước thép chữ I

Tìm hiểu thép hình H

Thép hình H được đánh giá là một trong top 4 sản phẩm thép hình đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ khả năng chịu lực tốt, kết cấu vững chắc và đa dạng về kích thước, mác thép để khách hàng lựa chọn. Sở dĩ được gọi là thép hình H bởi sản phẩm mặt cắt giống chữ H in hoa trong bảng chữ cái với phần bụng và hai đầu cánh cân đối.

Do cấu tạo đặc biệt nên thép hình H tạo kết cấu vững chắc, khả năng cân bằng và chịu được độ rung mạnh. Hiện nay, thép hình H được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành. Như xây dựng cầu đường, xây dựng công trình nhà công nghiệp, công nghiệp đóng tàu…. Ngoài ra, chúng còn được dùng làm kết cấu kỹ thuật, đòn cân, tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc, khung container, kệ kho chứa hàng hóa, nâng và vận chuyển máy, làm cọc cho nền nóng nhà xưởng,…

Cũng như thép I, thép hình H được sản xuất rất đa dạng về kích thước, cấu tạo và đặc điểm kỹ thuật khác nhau. Mỗi loại sản phẩm lại được ứng dụng vào vị trí, công trình, mục đích khác nhau. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, khách hàng cần có thiết kế và tính toán chi tiết kỹ thuật công trình cụ thể. Đảm bảo chất lượng công trình, độ bền, an toàn mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Thông số, kích thước thép hình chữ H

Tiêu chuẩn của thép hình H

  • Thép hình H hiện nay cũng được nhập khẩu kết hợp sản xuất trong nước với nhiều mác thép và tiêu chuẩn như:
  • Mác thép CT3 của Nga theo tiêu chuẩn Gost 380-38
  • Mác thép SS400 của Nhật, Mác thép Q235B, Q345B của Trung Quốc theo tiêu chuẩn JIS G3101, SB410, 3030,…
  • Mác thép A36 của Mỹ theo tiêu chuẩn ATSM A36, A572 Gr50, SS400,…

Tùy nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật công trình cụ thể. Khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm có tiêu chuẩn kỹ thuật và chi phí phù hợp mức đầu tư. Tại Việt Nam, các mác thép H của Trung Quốc vẫn là lựa chọn tốt nhờ chi phí thấp, chất lượng vẫn đảm bảo và đa dạng về sản phẩm.

Tham khảo : Báo Giá Thép Hòa Phát, Báo Giá Thép Xây Dựng

Bảng tra Quy cách, kích thước thép hình H

Trên đây là thông tin chi tiết về quy cách, ứng dụng và kích thước thép hình chữ I, thép hình chữ H. Là hai sản phẩm thép hình đang được ứng dụng phổ biến nhất trong các công trình xây dựng, công nghiệp tại Việt Nam. Từ các bảng tra quy cách, kích thước thép hình chi tiết bên trên. Quý khách có thể làm cơ sở lựa chọn và hiểu hơn về các sản phẩm thép hình hiện nay.

Bảng kích thước thép hình chữ H

Địa chỉ bán thép hình uy tín, giá cả phải chăng 

Quý khách là nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư các công trình. Đang có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp thép hình uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, trên thị trường có không ít các nhà cung cấp sản phẩm thép hình. Với đa dạng chủng loại, kích thước, chất lượng và giá thành khác nhau. Do đó, việc lựa chọn được nhà cung cấp tốt, đảm bảo uy tín là điều chủ đầu tư cân nhắc. Một số tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp thép hình uy tín, đảm bảo chất lượng:

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp thép hình uy tín

+ Sản phẩm thép hình có sẵn, đa dạng và có đầy đủ giấy chứng nhận, tem mác và logo chuẩn của nhà sản xuất. Khi có nhu cầu, quý khách có thể trực tiếp xem sản phẩm để đánh giá chất lượng, uy tín nhà cung cấp trước khi quyết định mua.

+ Giá thành là yếu tố thứ hai sau chất lượng sản phẩm được các nhà thầu quan tâm. Bởi giá thành thép hình, thép xây dựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí tổng thể công trình. Quý khách nên lựa chọn các nhà phân phối uy tín, quy mô lớn. Nhà phân phối cấp 1 chính thức của nhà máy sản xuất sẽ được giá tốt hơn.

+ Các dịch vụ khách hàng, dịch vụ đi kèm đảm bảo như: vận chuyển, chuyên chở linh hoạt. Sản phẩm sẵn có để giao khi khách yêu cầu gấp. Thanh toán, giao nhận linh hoạt. Đội ngũ kỹ thuật viên, hỗ trợ bán hành nhanh nhẹn.

+ Tham khảo ý kiến của các đơn vị nhà thầu, chủ đầu tư trong ngành đã từng hợp tác. Đây là ý kiến khá khách quan và giúp chúng ta có được lựa chọn chính xác trước khi đưa ra quyết định.

Địa chỉ bán thép hình uy tín, chất lượng – Khothepxaydung.com

Tổng công ty Kho thép xây dựng – Nhà cung cấp thép hình số 1 Việt Nam

Tổng công ty Kho thép xây dựng là đơn vị uy tín. Cung cấp các sản phẩm thép hình, thép xây dựng và vật liệu xây dựng tại khu vực miền Nam và trên toàn quốc. Với hơn 15 năm trong ngành, chúng tôi đã và đang là nhà cung cấp vật liệu cho hàng loạt công trình trọng điểm. Hệ thống đại lý, nhà phân phối có mặt ở hầu hết các tỉnh thành. Nhằm phục vụ nhanh nhất yêu cầu của quý khách hàng.

Tổng công ty Kho thép xây dựng chính là địa chỉ mà khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt niềm tin. Chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm thép hình đạt tiêu chuẩn chất lượng. Với nhiều kích thước khác nhau mà còn cung cấp mức giá rẻ nhất trên thị trường. Ngoài cung cấp thép hình các loại như thép hình I, U, H, Z, V…Chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các thương hiệu thép xây dựng chính hãng. Như các thương hiệu thép Pomina, thép miền Nam, thép Hòa Phát, thép Việt Nhật…Là nhà phân phối thép hình, thép xây dựng cấp 1. Tổng công ty Kho thép xây dựng cam kết sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ nhất.

Để biết giá cũng như đặt mua các mặt hàng một cách nhanh nhất quý khách vui lòng liên hệ Hotline PKD: 0852.852.386. Tổng công ty Kho thép xây dựng luôn đồng hành cùng quý khách hàng!

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn