LÔ GIA LÀ GÌ? NHỮNG THIẾT KẾ LÔ GIA HIỆN NAY?

16/11/2020 admin
LÔ GIA LÀ GÌ? NHỮNG THIẾT KẾ LÔ GIA HIỆN NAY?

Lô gia là gì? Mà tất cả các nhà thiết kế điều mang Lô gia làm điểm nhất cho dự án của mình. Đặc biệt, hiện nay thị trường bất động sản đang rất sôi nổi với thuật ngữ này. Rất nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn giữa lô gia và ban công. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết Lô gia là gì? Những thiết kế lô gia hiện nay?

LÔ GIA VÀ BAN CÔNG LÀ GÌ?

Sự khác nhau giữa lô gia và ban công
Sự khác nhau giữa lô gia và ban công

Khái niệm lô gia?

Lô gia là một phần hành lang bên ngoài nhưng phần thiết kế được xây thụt vào bên trong, được che chắn rất cẩn thận. Vì lô gia được xây âm trong mặt bằng nhà nên khi đứng bên trong chúng ta chỉ thấy được một hướng duy nhất là hướng trước mặt, 2 bên cạnh và hướng trên đầu điều có tường che lại.

Theo như các quy định về kiến trúc xây dựng thì các công trình cao tầng như chung cư từ tầng 6 trở lên chỉ được phép xây dựng lô gia không hở phần chân bên dưới và có chiều cao ít nhất từ 1m2 trở lên nhầm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khái niệm ban công?

Ban công cũng là một phần hành lang bên ngoài nhưng lại được xây dựng nhô ra khỏi mặt bằng nhà. Ban công thì không bị khuất tầm nhìn có thể nhìn thấy 2 đến 3 hướng và tầm nhìn rất rộng. Ban công có hoặc không có mái che phía trên tùy theo yêu cầu của khách hàng mà các nhà thiết kế dựa vào đó thi công. Ban công chỉ có thể sử dụng cho những kiểu nhà thấp như biệt thự hay là villa…Ưu điểm rất là thoáng mát, có thể hòa mình với thiên nhiên, tuy nhiên những ban công không có mái che nếu gặp thời tiết xấu sẽ rất bất lợi khi sử dụng. điều này cũng nên lưu ý nhé.

CÁCH TÍNH DIỆN TÍNH CỦA BAN CÔNG VÀ LÔ GIA?

Khi tính diện tích ban công thì chúng ta ính toàn bộ diện tích của sàn, nếu như ban công có phần diện tích tường chung thì chúng ta phải tính từ mép trong của tường chung đó. Diện tích của lô gia thì không có những quy định về cách tính diện tích một cách cụ thể. Vì vậy cách tính diện tích lô gia dựa trên thỏa thuận của khách hàng và các chủ đầu tư, nhà thiết kế. Thường lô gia được thiết kế có chiều sâu từ 2m đến 2.4m . 

Ban công có thiết kế nhô ra bên ngoài với tầm nhìn rộng
Ban công có thiết kế nhô ra bên ngoài với tầm nhìn rộng

TẠI SAO NÊN CHỌN THIẾT KẾ LÔ GIA?

Ngoài việc góc nhìn bị hạn chế thì nên chọn lô gia vì những lý do sao:

  • Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả các thành viên trong gia đình.
  • Vì những kết cấu khá vững chắc lô gia vững chắc hơn rất nhiều so với ban công. 
  • Với thiết kế thụt vào bên công nên tuổi thọ của lô gia cao hơn vì không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài như ban công.

NHỮNG YÊU CẦU VỀ THIẾT KẾ LÔ GIA?

Lô gia được thiết kế theo những quy định cụ thể, đặc biệt là theo tiêu chuẩn TCVN 4451:2012.

  • Từ tầng 3 trở lên, lan can của lô gia phải được thi công bằng các vật liệu không cháy.
  • Với bất kỳ mục đích nào thì cũng không được phép thi công bằng kính.
  • Đối với những căn hộ không thiết kế lô gia hay ban công  thì cần phải có cửa sổ có lỗ mở thông thủy nhằm phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi cần.
  • Thiết kế lô gia thấp hơn sàn nhà và nên dùng những vật liệu chống thấm và cách nhiệt, phải đảm bảo lô gia có độ dốc 1-2% để phục vụ cho việc thoát nước.

>> Tham Khảo : Báo Giá Cát Xây Dựng

Những Kiểu Thiết Kế Lô Gia Hiện Nay

Tùy vào những nhu cầu và sở thích khác nhau của chủ nhà mà sẽ có những loại lô gia khác nhau. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có những loại chính:

Lô gia nhằm đáp ứng những nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí:

Lô gia này sẽ được thiết kế gắn liền với phòng ngủ, phòng khách hay phòng sinh hoạt chung nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, những ai thích trồng hoa, canh xanh hay ngắm cảnh.

Lô gia phục vụ những nhu cầu như đọc sách, làm việc, giả trí, nghỉ ngơi...
Lô gia phục vụ những nhu cầu như đọc sách, làm việc, giả trí, nghỉ ngơi…

Lô gia phục vụ

Loại này thường thiết kế kết hợp với nhà vệ sinh, thường được dùng cho việc phơi đồ, nơi đặt tử quần áo hay sử dụng làm nơi để những vật dụng sinh hoạt gia đình.

Lô gia phòng đọc sách hay phòng làm việc

Nhờ vào thiết kế thụt vào trong và được trang bị vòm máy thuận tiện cho việc bảo quản sách hay tài liệu một cách an toàn. Chỉ cần bố trí một chiếc ghế thêm vài chậu cây, cùng với sự yên tĩnh, thông thoáng sẽ giúp đó não sẽ được vận hành tốt hơn khi việc đọc sách hay làm việc.

Hiện nay có những gia đình thiết kế hẳn 2 lô gia, cho cả bếp và phòng khách, không những đáp ứng được cả hai nhu cầu sử dụng mà còn giúp lưu thông không khí, giảm bớt mùi thức ăn khi.

Trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích về lô gia cũng như một phần về ban công. Kho Thép Xây Dựng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. hãy nhanh tay liên hệ hotline: 0852.852.386. Xin chân thành cảm ơn.

Tham khảo thêm : báo giá thép hòa phát, báo giá thép miền nam, báo giá thép việt nhật, báo giá thép pomina, báo giá thép việt mỹ

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn