Một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng ?

09/03/2021 admin
Một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng ?

Nếu bạn không làm việc liên quan đến ngành xây dựng có lẽ thật khó khăn khi đối diện với những câu hỏi như: Một khối bê tông cần những vật liệu gì? Một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng? phải không nào. Để có được lời giải đáp chính xác hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Bê tông là gì?

Bê tông là một hỗn hợp của cát, đá, vữa, xi măng và nước sạch trộn lại với nhau, sau đó chuyển hóa từ các hỗn hợp dạng ướt, chưa kết dính đến khối trụ đông cứng. Sản phẩm  có các đặc tính như chắc chắn, chịu được lực lớn và khó có thể phá vỡ. Chính bởi vậy mà bê tông được sử dụng rộng rãi để thi công xây dựng các kiến trúc công trình đa dạng.

Bê tông trộn tay
Trộn bê tông.

Hiện nay để có được bê tông dùng trong xây dựng có hai cách khác nhau. Trong đó có tự trộn bê tông thủ công với các công đoạn được làm thủ công bằng sức lao động của con người. Phương pháp này phù hợp với các công trình nhỏ lẻ.

Tuy nhiên hiện nay, với ứng dụng khoa học công nghệ mới mẻ cùng với hệ thống máy móc hiện đại với máy trộn bê tông tươi vô cùng tiện lợi. Thay vì việc làm thủ công nặng nhọc, với các máy trộn bê tông giúp rút ngắn thời gian thi công nhanh chóng. Để máy đổ bê tông hoạt động hiệu quả thì diện tích công trình không nên quá nhỏ. Tuy nhiên hiện nay với các tiện ích tuyệt vời của công nghệ này mà nhiều nhà ở dân dụng cũng đã và đang thực hiện rộng rãi trong công đoạn đổ mái nhà vô cùng hiệu quả.

Tham khảo một số bài viết khác:

Kích thước thép tấm. Phân loại và ứng dụng của thép tấm

Báo Giá Thép Hộp Chữ Nhật Chi Tiết Nhất 2021

Một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng – Cần những nguyên vật liệu gì?

Để tạo ra một khối bê tông cần rất nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng quan trọng nhất cần phải có là  xi măng. Đây là thành phần kết dính quan trọng nhất giúp các nguyên vật liệu có khả năng kết dính thành một khối bền vững. Vậy một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng? Thông thường, tỷ lệ xi măng chiếm khoảng 5- 7% tổng giá trị công trình.

Một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng
Các nguyên liệu tạo nên bê tông

Ngoài ra trong một khối bê tông cần có một số vật liệu như

– Cát. Đặc biệt loại cát có thể được sử dụng trong công trình là cát đen và cát vàng.

–  Đá là vật liệu làm tăng thêm sức chịu lực của bê tông. Loại đá thường được sử dụng trong công trình bao gồm đá 1×2 hoặc đá 4×6.

–  Cuối cùng là nước sạch giúp xi măng kết dính được các vật liệu thành một khối bền vững.

Trên đây là những thành phần quan trọng trong một khối bê tông. Để có được bê tông thành phẩm tốt nhất cần có sự kiểm tra, kiểm soát các nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng, hạn chế các tạp chất. Ngoài ra để có được một khối bê tông đạt tiêu chuẩn để sử dụng trong công trình cần có sự pha trộn các nguyên vật liệu này theo một tỷ lệ thích hợp.

Một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng.
Bê tông tươi được sử dụng rộng rãi trong các công trình

Tỷ lệ cát đá xi măng đổ bê tông

Để có một khối bê tông đạt tiêu chuẩn và được sử dụng rộng rãi trong công trình không thể tự ý pha trộn các nguyên vật liệu một cách tự do. Điều này khiến cho sản phẩm có độ bền và chắc chắn kém. Đồng thời bề mặt bê tông nhanh chóng nứt gãy. Bởi vậy cần đảm bảo tỷ lệ xi măng cát đá đổ bê tông theo quy định vô cùng nghiêm ngặt và chính xác.

Để có chất lượng tốt nhất cho một khối bê tông bạn nên trộn cát đá như sau:

Tỷ lệ đá cát xi măng tiêu chuẩn thường làm 1 bao xi măng + 4 cát + 6 đá. Tuy nhiên hiện nay tùy vào từng mục đích sử dụng cụ thể cho công trình mà có các công thức trộn bê tông khác với tỷ lệ xi măng cát đá khác nhau.

Tỉ lệ cát đá xi măng tiêu chuẩn như sau 

+ Bê tông Mác 200 kg/cm2: 1 bao xi măng + 4 thùng cát + 6 thùng đá

+ Bê tông Mác 250 kg/cm2: 1 bao xi măng + 3 thùng cát + 5 thùng đá

+ Bê tông Mác 300 kg/cm2: 1 bao xi măng + 2 thùng cát + 4 thùng đá

Chú ý: theo công thức trên thì một bao xi măng ở đây tính với khối lượng 50kg và thúng đựng cát đá có dung tích khoảng 18l. Đây là công thức chung từ đó có thể áp dụng để có thể tạo nên những khối bê tông chất lượng và bền vững.

Vậy một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng? Trước khi giải đáp câu hỏi này thì bạn cần phải xác định được khối bê tông trên dùng cho việc gì, nhiệt độ tại nơi sử dụng bê tông, khối bê tông được dùng trên khô hay dưới nước,…

Từ đó bạn sẽ tính toán được tỷ lệ xi măng cát đá cụ thể và 1 khối bê tông bao nhiêu xi măng là hợp lý.

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào bảng dưới đây để xác định lượng xi măng tốt nhất cho một khối như sau:

Mác bê tông  Xi măng (kg) Cát (m3) Đá (m3) Nước sạch (lit)
150   288,025 0,505 0,913   185
200 350,550 0,481 0,900 185
250  415,125 0,455 0,887 185

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn đáp án chính xác nhất về 1 khối bê tông cần bao nhiêu xi măng phải không nào.

Xem chi tiết: Bảng báo giá xi măng mới nhất

Một khối bê tông bao nhiêu tiền?

Bê tông chính là sản phẩm không thể thiếu để tạo nên các công trình từ nhà ở dân dụng đến các công trình to lớn.

Sản phẩm bê tông tươi có nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường. Do việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý nguyên liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lượng đầu ra nên đảm bảo chất lượng bê tông luôn đúng với yêu cầu đặt ra của chủ thầu xây dựng. Hơn nữa với công nghệ, máy móc hiện đại giúp rút ngắn thời gian thi công hiệu quả.

Một khối bê tông bao nhiêu tiền? Là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Để có một câu trả lời chính xác và duy nhất thực sự là điều khó khăn. Vì tùy thuộc vào yêu cầu của quý khách hàng về cỡ đá, tỷ lệ phụ gia và mác xi măng mà có một mức giá chính xác.

Thông tin tham khảo về giá của sản phẩm này để các bạn tham khảo

Mác bê tông 250 sử dụng đá dăm cỡ 1×2 có giá 1.190.000 nghìn/m3

Mác bê tông tươi 300 sử dụng đá dăm cỡ đá 1×2 có giá 1.240.000 nghìn/m3

Mác bê tông tươi 350 sử dụng đá dăm có kích thước 1×2 có giá 1.310.000 nghìn/m3

Mác bê tông tươi 400 sử dụng đá dăm có cỡ đá 1×2 có giá 1.390.000 nghìn/m3

Mác bê tông 450 sử dụng đá dăm 1×2 có giá 1.470.000 nghìn/m3

Ngoài ra giá một khối bê tông còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: giá cả của các loại vật liệu xây dựng theo từng thời điểm, đơn vị cung cấp hay yếu tố giá trị đơn đặt hàng của quý vị.

Tuy nhiên đối với các công trình với diện tích nhỏ các bạn có thể tự trộn bê tông để tiết kiệm chi phí, đồng thời quản lý được nguyên liệu đầu vào một cách hiệu quả hơn.

Trên đây là những giải đáp đầy đủ và chi tiết nhất về bê tông là gì? một khối bê tông cần bao nhiêu xi măng? và giá thành bao nhiêu. Hy vọng đã đem lại những thông tin cần thiết cho quý vị và các bạn . Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Tham khảo thêm một số bảng báo giá thép xây dựng của chúng tôi phía dưới đây nhé

báo giá thép việt mỹ, báo giá thép việt úc

Báo giá thép Pomina.

Báo giá thép Miền Nam.

Báo giá thép Việt Nhật.

Báo giá thép Hòa Phát.

1/5 - (1 bình chọn)

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn