#03 Loại phụ gia tăng cường độ bê tông hiệu quả tốt nhất hiện nay

25/05/2021 admin

Phụ gia tăng cường độ bê tông là những hợp chất hay hỗn hợp các chất vô cơ, hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp mà khi cho một lượng nhỏ vào hỗn hợp bê tông sẽ làm thay đổi tính chất công nghệ của bê tông, hay tính chất sử dụng của bê tông đã hóa rắn theo ý muốn.

Hiện nay có rất nhiều loại phụ gia bê tông, tùy vào mục đích mà người dùng sẽ lựa chọn loại thù hợp nhất.

Dưới đây là một số loại phụ gia bê tông mà Khothepxaydung.com muốn chia sẻ tới bạn đọc cùng tham khảo. Mời bạn cùng xem qua nhé!

Lợi ích sử dụng phụ gia tăng cường độ bê tông

Việc sử dụng phụ gia bê tông không chỉ mang giá trị cao cho người dùng mà còn có tác dụng của phụ gia bê tông như sau:

Lợi ích sử dụng phụ gia tăng cường độ bê tông
Lợi ích sử dụng phụ gia tăng cường độ bê tông

– Tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng.

– Một số loại phụ gia được bán trên thị trường chứa thành phần tự nhiên không hề độc hại và tuyệt đối an toàn người dùng.

– Kéo dài công tác cho hỗn hợp bê tông đặc biệt điều kiện thời tiết nóng.

– Ngoài tác dụng tăng cứng thì phụ gia bê tông có tính công tác tốt, không phân tầng tách lớp giữ bề mặt kết cấu bê tông nhẵn phẳng đẹp mắt.

Nên sử dụng phụ gia tăng cường độ bê tông loại nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều phụ gia bê tông nhưng không phải loại nào cũng tốt với sản phẩm hoàn toàn mới thế hệ mới sẽ khiến nhà thầu không thể bỏ lỡ.

Dưới đây là Cách tăng cường độ bê tông hay một số loại phụ gia bạn có thể tham khảo qua nhé!

Phụ gia bê tông R7

Có nên dụng phụ gia bê tông R7? Phụ gia đông kết nhanh R7 là gì? Đây là một chất phụ gia tăng cường độ bê tông chất hóa dẻo và kéo dài thời gian ninh kết không làm chậm quá trình đông cứng, tiết kiệm đáng kể lượng xi măng sử dụng so bê tông thường.

Phụ gia giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng
Phụ gia giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng

Sử dụng làm giảm co ngót, giúp bê tông tăng cường độ đạt mác thiết kế trong thời gian 7 ngày.

Phụ gia bê tông Sika

Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết giảm nước cao cấp bê tông Sikament R4 là một phụ gia tăng cường độ bê tông siêu hóa dẻo hiệu quả cao.

Có tác dụng kéo dài thời gian ninh kết sản xuất bê tông có độ chảy cao trong điều kiện khí hậu nóng, và tác nhân giảm nước đáng kể làm tăng cường độ ban đầu cường độ cuối cùng cho bê tông.

Phụ gia siêu dẻo

Phụ gia tăng cường độ vữa siêu dẻo có tác dụng làm giảm lượng nước trong trộn hỗn hợp bê tông nhưng không ảnh hưởng thời gian ninh kết của bê tông. Bởi vậy khi sử dụng cho ra bê tông độ linh động cao.

Các chất hóa học thường gặp tạo phụ gia siêu dẻo: Melamine formaldehyde; Naphthalene formaldehyde…

Phụ gia giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng
Phụ gia giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng

Phụ gia siêu dẻo khả năng tăng tính linh động của hỗn hợp bê tông mà vẫn tỷ lệ N/X cố định; từ đó tăng cường độ bê tông bằng cách giảm lượng nước, bởi bê tông dẻo hơn, sức đàn hồi, chống chịu, chịu nén cũng sẽ cao hơn.

Phụ gia tăng cường độ bê tông siêu dẻo tùy loại mà có thể giảm 25% – 40% lượng nước.

Phụ gia bê tông đông kết nhanh

Khi đổ bê tông trong thời tiết lạnh, ta cần đến phụ gia đông cứng nhanh có thể tháo dỡ khuôn sớm. Loại phụ gia này có thể dùng trong điều kiện trám chỗ rò rỉ do áp lực nước, kết thúc việc sữa chữa kết cấu sớm hơn.

Nó có tác dụng đẩy nhanh quá trình ninh kết, phụ gia bê tông. Nhưng trong thời gian dài, có thể làm giảm cường độ về lâu dài.

Các nguyên liệu thường dùng để chế tạo phụ gia đông cứng nhanh Clorua: canxi, natri, nhôm; chất gốc kiềm: sút, potat, amoniắc, cũng như muối của chúng: cacbua, aluminat, borat natri, borat kali, nitrat, nitrit, focmiat canxi.

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin về các loại phụ gia tăng cường độ bê tông chất lượng số 1 hiện nay. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về giá các loại vật liệu xây dựng mới nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Rate this post

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn