Quy trình luyện thép từ quặng

10/03/2021 admin

Bạn có biết rằng để có thể sản xuất thép chế tạo từ quặng đòi hỏi phải có quy trình vô cùng nghiêm ngặt để có thể sản xuất ra những thanh thép chất lượng nhất, hoàn thiện nhất. Quy trình luyện thép từ quặng cũng chính vì thế mà được quan tâm. Bạn có biết quy trình luyện thép từ quặng phải trải qua những công đoạn như thế nào không? Cùng nhau tìm hiểu qua bài thông tin lý thú dưới đây.

Xem thêm Báo giá thép Việt Nhật

Để có thể hoàn thành được quy trình luyện thép từ quặng thì một nhà máy cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau mới có thể chế tạo được sản phẩm thép hoàn thiện. Thông thường, quy trình luyện thép từ quặng sẽ bao gồm 3 bước chính dưới đây:

Các Bước Trong Quy trình luyện thép từ quặng

Hãy tham khảo thêm một số bài viết khác của chúng tôi nhé

Báo giá thép xây dựng

Báo giá thép xây dựng hòa phát

Báo giá thép xây dựng pomina

Báo giá thép xây dựng miền nam

Báo giá thép xây dựng việt nhật

Báo giá thép xây dựng việt mỹ

So Sánh Thép Đen Và Thép Mạ Kẽm – Ưu Nhược Điểm Của Từng Loại

Một Cây Sắt Phi 16 Nặng Bao Nhiêu Kg

Bước 1. Xử lý quặng sắt

Đầu tiên sắt được khai thác từ đất. Lúc này đây sắt còn ở dạng thô chưa tinh chế và không tinh khiết. Chính vì thế mà cần phải thực hiện quá trình tôi luyện để có thể trở thành một kim loại chất lượng hơn, tinh khiết hơn. Đến nay thì hiện có 3 cách xử lý khác nhau cho công đoạn này thế nhưng cách sản xuất thép chế tạo sẽ được chọn lựa. Có thể nói đây cũng chính là một kim loại tinh tế nhất có thể được làm từ sắt.

Hãy đưa các nguyên liệu có chứa nhiều quặng sắt vào trong lò nung ở nhiệt độ cao. Đồng thời cũng tạo thành dòng chảy và chuyển đến lò oxy. Nói riêng về lò oxy là một trong những phương pháp hiện đại hiện nay được nhiều nhà máy ưa chuộng và áp dụng vào công nghệ sản xuất thép chế tạo. Đặc biệt là khi quặng sắt vào, Oxy tinh khiết thổi qua sắt có tác dụng làm tan chảy và giảm mức độ của các tạp chất. Khi đó thì hóa chất cũng được thêm vào đó để làm sạch lưu huỳnh và phốt pho

Bước 2: Tạo dòng thép nóng chảy

Bạn muốn sản xuất thép chế tạo thì dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ giai đoạn 1 và đồng thời phải được dẫn tới lò cơ bản hoặc lò hồ quang điện. Khi đó thì kim loại nóng được xử lý, cùng với đó là tách tạp chất và có thể thêm vào đó một số các kim loại khác. Điều này giúp để tạo ra các loại thép khác nhau. Thông thường thì một loại thép được gọi là thép chế tạo sẽ được dùng để chế tạo ra các sản phẩm như máy công nghiệp có sức chịu đựng cao, thậm chí còn bền hơn sắt.

Bước 3: Phôi thép và thành phẩm

Khi đã hoàn thành xong giai đoạn 2, thì dòng kim loại được đưa tới các lò để đúc thành phôi hoặc các sản phẩm thép khác nữa.

Sẽ có 3 loại phôi chính đó là: Phôi thanh, phôi phiến và phôi bloom. Đối với phôi thanh là loại phôi có tiết diện 100×100, 125×125, 150×150. Loại phôi này có chiều dài 6,9,12 mét và được ứng dụng để làm cán kéo thép cuộn xây dựng, thép vằn.

Với phôi phiến thì đây là một loại phôi thường dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép hình. Tiếp theo là phôi Bloom: Là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến.

Khi mà phôi được đúc sẽ ở hai trạng thái khác nhau đó là trạng thái nóng và trạng thái làm nguội. Lưu ý là khi ở trạng thái nóng phôi cũng được duy trì ở một nhiệt độ cao sau đó lại chuyển tiếp tại chỗ cho đến quá trình cán để tạo ra sản phẩm thép chế tạo khác nhau. Còn khi ở trạng thái nguội của phôi để chuyển tới các nhà máy khác và sau đó sẽ được làm nóng lại rồi lúc đó mới chuyển tiếp đến quá trình cán tạo hình ra sản phẩm.

Trên đây chính là quy trình sản xuất thép chế tạo từ quặng được áp dụng hầu hết ở các nhà máy sử dụng được hầu hết các nhà máy sử dụng. Trong đó nhà máy thép Pomina cũng áp dụng quy trình này, muốn biết thêm thông tin về giá cả, chất lượng thép Pomina bạn có thể xem thêm

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn