So Sánh Thép Không Gỉ Và Inox – Ưu Và Nhược Điểm Từng Loại

20/04/2020 admin
So Sánh Thép Không Gỉ Và Inox – Ưu Và Nhược Điểm Từng Loại

Trên thị trường hiện nay đang có hai danh từ được sử dụng song song là thép không gỉ và inox, nhiều người băn khoăn không biết thép không gỉ là gì và inox là gì? Điểm khác biệt giữa hai loại vật liệu này là gì…Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu và so sánh thép không gỉ và Inox. Tại sao lại có tên gọi là inox và thép không gỉ?

Định nghĩa thép không gỉ và inox

Thép không gỉ hay còn có tên gọi khác là Inox, là một dạng hợp kim sắt có chứa Crom với hàm lượng tối thiểu là 10,5%. Hợp kim này có khả năng chống lại oxy hóa, bay màu, rỉ sét như các loại sắt thép thông thường khác. Bắt nguồn từ tiếng pháp Inox có nghĩa là thép không gỉ, và hiện nay trên thị trường đang có hai tên gọi là cùng một loại hợp kim là thép không gỉ và inox.

Đặc điểm của thép không gỉ/ Inox

Từ thành phần của hợp chất thép không gỉ chúng ta cũng có thể thấy được các sản phẩm được làm từ thép không gỉ/ inox sẽ có rất nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng chống oxy hóa và ăn mòn rất cao. Do đó, inox thường được sử dụng làm nguyên vật liệu sản xuất ra các đồ dùng, vật dụng cao cấp. Điều này không chỉ giúp sản phẩm có tuổi thọ sử dụng lâu dài mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng đặc biệt là các vật dụng, gia dụng hàng ngày như bát, đũa, đồ trang sức…

Xem Thêm: Thép Xây Dựng Pomina

So với các loại vật liệu khác và thép thông thường thì nox có rất nhiều đặc điểm nổi bật như tốc độ hóa bền rèn cao, độ dẻo cao hơn, cứng hơn và bền hơn, phản ứng từ kém hơn hẳn so với thép thông thường. Tùy vào thành phần của thép không gỉ mà chúng ta có được những sản phẩm có chất lượng khác nhau, độ cứng, độ bền, độ mềm dẻo khác nhau.

Các loại thép không gỉ/ Inox phổ biến trên thị trường hiện nay

– Inox 430 (SUS 430): là loại inox có chất lượng được đánh giá ở mức trung bình trong cả tính nhiềm từ, độ ăn mòn và oxy của các sản phẩm được sản xuất từ loại inox này.

– Inox 201 (SUS 201): Là vật liệu được sử dụng để sản xuất các loại vật dụng quen thuộc quanh chúng ta như bàn, ghế inox, thau, chậu inox, ấm inox, bồn nước inox, làm mái xếp khung inox…Là những sản phẩm được đánh giá có chất lượng, độ bền, khả năng chống ăn mòn, oxy hóa ở tầm trung, do đó trong quá trình sử dụng cần bảo quản vệ sinh bề mặt sản phẩm, nếu không được bảo quản tốt vật liệu có thể xuất hiện những vết han rỉ nhỏ li ti trên bề mặt.

– Inox 304 (SUS 304): Là loại inox được đánh giá tốt nhất hiện nay trên thị trường với các đặc tính như bền, tốt, chống oxy hóa và han gỉ tuyệt đối. Inox 304 có hàm lượng niken tối thiểu là 8%.

Giá thép không gỉ/ Inox trên thị trường

Các sản phẩm được sản xuất từ inox có chứa hàm lượng Niken thấp giá cả thấp và ổn định hơn nên thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng, người tiêu dùng. Inox 304 và 201 là hai loại Inox được đánh giá cao và đang dần chiếm lĩnh thị trường thay thế cho loại inox 430 chất lượng thấp hơn. Quý khách hàng có nhu cầu mua hay tìm hiểu về  giá inox 304 xin vui lòng liên hệ số hotline của công ty để nắm được giá mới nhất.

BTV : Khothepxaydung.com

 

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn