Tại sao đổ bê tông phải có cốt thép?

27/01/2019 admin

Cứ nhắc đến xây dựng bất cứ một công trình xây dựng nào thì vấn đề sắt thép luôn được kiến trúc sư, chủ thầu, nhà xây dựng quan tâm. Tại sao đổ bê tông phải có cốt thép? Cũng là thắc mắc lớn của nhiều người, cùng nhau đọc bài viết dưới đây để có thể tháo gỡ những băn khoăn trên của bạn nhé!

Bê Tông Cốt Thép

Tại sao đổ bê tông phải có cốt thép?

Hiện nay thì ở hầu hết các công trình xây dựng đều có yêu cầu cao về khả năng chịu được khắc nghiệt của điều kiện thời tiết. Đặc biệt đối với khí hậu ở Việt Nam nóng, ẩm mưa nhiều thì một công trình xây dựng lên cần phải đáp ứng nghiêm ngặt về kỹ thuật cũng như vật liệu tạo ra công trình đó..

Tham khảo ngay: Báo giá bê tông

Trong xây dựng khi sử dụng xi măng trộn với cát, đá dăm và nước sẽ kết cứng lại và có khả năng chịu được sức nén cao. Thế nhưng nhược điểm là chịu lực kéo ở mức rất thấp. Chỉ với một mẩu xi măng to bằng đầu ngón tay thôi nhưng nó lại sở hữu lực nén có thể lên đến con số từ 30 – 600kgl. Song, nó lại chỉ chịu được lực kéo từ 5 – 30kgl và lực nén và lực kéo chênh nhau đến 15 lần. Bên cạnh đó thì cốt thép lại có được sức chịu nén, chịu sức kéo đều tốt. Riêng về cường độ chịu kéo của nó cũng đã lớn hơn bê tông đến 180 lần. Nếu như biết kết hợp hau vật liệu lại với nhau sẽ góp phần tăng lực chịu tải của chúng ngay lập tức đã tăng lên con số ấn tượng là gấp 20 lần.

Chính vì điều này mà trong xây dựng nhà ở, công trình lớn khi đổ bê tông cần phải có cốt thép.

Yêu cầu kỹ thuật đổ bê tông

Bạn có biết bê tông là một loại đá nhân tạo và nó được hình thành bởi việc trộn các thành phần như sau lại với nhau như: Cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính,… tuân theo một tỷ lệ nhất định. Và khi trộn xi măng, nước, nhựa đường,…sẽ góp phần làm tăng sự liên kết với các nguyên liệu thô như: đá, sỏi,…để tạo ra một khối đá cứng chắc.

Đánh giá về sức bền vật lý thì bê tông chịu lực nén khá tốt thế nhưng khả năng chịu lực kéo không tốt lắm. Chính vì điều này mà trong xây dựng các công trình thì yêu cầu kỹ thuật đổ bê tông ngoài thành phần tỷ lệ các nguyên liệu thì cần phải có sắt thép.

Loại thép chất lượng được dùng cho đổ bê tông cốt thép

Một trong những yếu tố quan trọng để có thể giúp bạn có được một công trình xây dựng vững chắc, giúp cho việc đổ bê tông đạt được tiêu chuẩn thì không thể không nhắc đến chất lượng thép. Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại thép khác nhau và trong đó không thể không nhắc đến thương hiệu thép Pomina. Với chất lượng hoàn hảo thì thép Pomina chính là sản phẩm được rất nhiều chủ đầu tư và người tiêu dùng tin chọn.

Thép Pomina

Quan trọng hơn nữa là bạn cần tìm một nhà cung cấp thép Pomina chất lượng, hàng chính hãng và Báo giá thép Pomina tốt nhất cho bạn. Công ty Kho Thép Xây Dựng với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực sắt thép chính là nơi bạn “Chọn mặt gửi vàng” để mua thép Pomina và nhiều thương hiệu thép tiếng tăm khác để giúp tăng tuổi thọ cho công trình xây dựng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn