Thép Hòa Phát

Thép Hòa Phát là thương hiệu thép xây dựng dẫn đầu trong ngành thép tại nước ta. Thép Hòa Phát sử dụng công nghệ lò cao liên động và quy trình sản xuất khép kín từ quặng sắt tới thép thành phẩm hoàn toàn khác biệt với những doanh nghiệp khác đã giúp Thép Hòa Phát đứng vững trong TOP những doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng mọc lên như nấm, tuy nhiên các doanh nghiệp này thường có đặc điểm chung là quy trình sản xuất thép “na ná” nhau, vì vậy một doanh nghiệp ứng dụng quy trình sản xuất lò cao đặc biệt như Thép Hòa Phát luôn mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho thương hiệu này.

>> Xem thêm các loại ” thép xây dựng khác ” ở nước ta hiện nay.

Một vài nét về Thép Hòa Phát

thép hòa phát

Công ty cổ phần Thép Hòa Phát được chính thức thành lập từ tháng 8 năm 2007. Sản phẩm thép của Công ty được ứng dụng công nghệ lò cao  với công suất thiết kế lên đến 1.700.000 tấn chỉ trong 1 năm.

Về năng lực sản xuất

– Sở hữu nhà máy chế biến quặng sắt có công suất lên tới 300.000 tấn tinh quặng trong vòng 1 năm

– Sở hữu 3 nhà máy luyện gang, luyện thép và cán thép thành phẩm với công suất lên tới 1.700.000 tấn trong 1 năm

Quy trình sản xuất Thép Hòa Phát khác biệt như thế nào?

công nghệ lò cao trong sản xuất thép hòa phát

Công nghệ lò cao trong sản xuất Thép Hòa Phát

Thép Hòa Phát được sản xuất theo công nghệ lò cao sử dụng quặng sắt làm nguyên liệu, khác với công nghệ lò hồ quang điện luyện quặng từ thép phế giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nên dẫn tới giảm giá thành sản phẩm nhưng chất lượng thép Hòa Phép vẫn cực kỳ đảm bảo. Thép Hòa Phát ứng dụng quy trình sản xuất thép xây dựng khép kín từ khâu nguyên liệu là những quặng sắt cho tới khi cho ra thành phẩm. Quy trình sản xuất theo 4 bước sau:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Trong khâu chế biến nguyên liệu này, quặng sắt được dùng làm nguyên liệu phải là những quặng được tuyển chọn kỹ càng và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Đối với những quặng có mức độ hạt chưa theo đúng chuẩn sẽ được đưa vào lò thiêu, sau đó vê viên để tạo cục trước khi đưa chúng vào lò cao. Một số phụ gia như dolomite, vôi sẽ được thêm vào trong bước tạo cục này để hỗ trợ, tăng tính trợ dung cho phù hợp.

Bước 2: Luyện gang

Sau bước chế biến nguyên liệu, các quặng sắt đã được tạo cục cùng với than coke sẽ được nạp qua đỉnh lò và đưa vào trong lò cao. Gió lạnh được gia áp thổi qua lò gió nóng và được dẫn qua các mắt gió phun vào lò cao. Thông qua các mắt gió, một phần nhiên liệu sẽ được phun dẫn vào lò. Gió nóng cùng than cốc và nhiên liệu phun kết hợp với nhau tạo ra các phản ứng luyện kim tạo thành gang lỏng.

Bước 3: Luyện thép

Sản phẩm đầu vào của quá trình luyện Thép Hòa Phát chính là gang lỏng được dẫn đến xưởng luyện thép thông qua một ống dẫn chịu nhiệt cao. Gang lỏng cộng thêm thép phế và một số chất trợ dung sẽ được nạp vào lò thổi oxy giúp loại bỏ các tạp chất như Silic, Cacbon, Photpho, Lưu huỳnh bởi dòng oxy tinh chế áp lực cao tạp thành những thanh thép lỏng đạt tiêu chuẩn về thành phần và nhiệt độ. Sau khi ra khỏi lò thổi,thép lỏng này sẽ được kim hóa theo mác thép định trước và làm đông đặc tạo thành các thanh phôi thép tại máy đúc liên tục.

Bước 4: Cán thép thành phẩm

Những thanh phôi nóng đã được đúc tại bước 3 sẽ được phân loại và đưa và lò gia nhiệt để nâng tới nhiệt độ cán yêu cầu. Thông qua các giá cán và tạo thành các thanh thép và cuộn thép chất lượng, sẵn sàng cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Ưu thế của Thép Hòa Phát

Một số ưu điểm giúp Thép Hòa Phát tạo nên vị thế của mình trên thị trường thép xây dựng Việt Nam:

+ Công nghệ sản xuất thép bằng lò cao – Công nghệ sản xuất thép xây dựng “hiếm” tại Việt Nam, mang đến nhiều lợi ích trong quá trình sản xuất thép Hòa Phát

+ Giá thành của Thép Hòa Phát rẻ hơn so với những thương hiệu thép khác

+ Chất lượng Thép Hòa Phát đã được cấp giấy chứng nhận nên không cần lo lắng rằng giá thành rẻ mà chất lượng thép không cao

Một số thông tin về Thép Hòa Phát được khothepxaydung.com liệt kê trên đây rất mong sẽ hữu ích đối với những khách hàng có nhu cầu về thép xây dựng, đặc biệt là sản phẩm Thép Hòa Phát. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về các thương hiệu thép xây dựng khác, mời bạn tham quan website khothepxaydung.com

Sản phẩm thép Hòa Phát

Bình Luận
0911.244.288