Thép ống đen – các đặc tính và ứng dụng trong cuộc sống

Thép ống đen – các đặc tính và ứng dụng trong cuộc sống
5 (100%) 1 vote[s]

Thép ống đen là loại thép công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm thép ống đen luôn đảm bảo chất lượng trong mọi điều kiện và thời gian sử dụng.

1. Những đặc tính ưu việt của thép ống đen

Thép ống đen hay ống thép hàn đen dùng để chỉ loại ống thép được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nóng, có màu đen, được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng, nhà tiền chế, dùng cho trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị… Vậy thép ống đen có những đặc tính gì?

Thép ống đen bền bỉ, đồng nhất

Đặc tính đầu tiên của thép ống đen chính là khả năng chịu lực tốt, dẻo dai. Ống thép đen có thể chịu đựng được áp lực tốt, tránh được các vết nứt khi chịu tác động của ngoại lực. Bên cạnh đó, loại thép ống này còn có tính đồng nhất cao, độ bền bỉ theo toàn bộ chiều dài của ống, đảm bảo sự bền vững của công trình. Vì vậy, thép ống đen được sử dụng trong nhiều công trình dân dụng, xây dựng, giao thông.

thep-ong-den-1

Thép ống đen có độ đồng nhất cao về chiều dài cũng như độ dày thành ống

Thép ống đen linh hoạt, dễ lắp đặt

Các ống thép tròn đen được lắp đặt trong các công trình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tùy thuộc vào điều kiện ứng dụng, đường kính của sản phẩm mà ống thép sẽ được hàn hoặc dùng ống nối có ren. Hơn nữa, thép ống đen được sản xuất với các kích thước, độ dày mỏng theo quy cách khác nhau và đầu ren, mối hàn, mặt bích có thể dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu nên loại ống thép này rất linh hoạt khi sử dụng.

Thép ống đen có khả năng chống ăn mòn tốt

Một đặc tính nữa của thép ống đen chính là khả năng chống ăn mòn và han gỉ tốt khi chịu tác động từ các yếu tố của môi trường và ngoại lực tác động. Thép ống đen không bị co lại mà vẫn giữ nguyên được hình dạng và độ bền khi nung nóng. Ngoài ra, thép ống đen còn được mạ một lớp kẽm nhúng nóng bên ngoài để bảo vệ bề mặt sản phẩm, chống oxy hóa và tăng tuổi thọ sản phẩm. Bên cạnh đó, loại thép ống này không bị các rãnh cắt, vết xước, vết cắt và không mất nhiều công bảo trì. Vì vậy, có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí khi sử dụng loại thép này.

2.  Ứng dụng của thép ống đen trong cuộc sống

Với những đặc tính ưu việt trên, thép ống đen là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.

– Trong lĩnh vực xây dựng: Thép ống đen được ứng dụng trong việc lắp ghép nhà thép tiền chế, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, hệ thống dẫn nước trên các toàn nhà cao tầng, ống thép dùng trong kết cấu không gian.

thep-ong-den-2

Thép ống đen được sử dụng trong kết cấu giàn không gian

– Trong lĩnh vực công nghiệp: Thép ống đen được dùng cho việc phân phối khí đốt, dầu mỏ; hệ thống nồi hơi công nghiệp; các nhà máy lọc dầu, giàn khoan…

– Ứng dụng trong các lĩnh vực khác: Ngoài việc được sử dụng phổ biến trong xây dựng và công nghiệp, thép ống đen còn được dùng làm trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị, móc trong container, ống dẫn nước cho điều hòa nhiệt độ…

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những đặc điểm và ứng dụng của thép ống đen trong cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá sản phẩm cũng như các sản phẩm thép công nghiệp khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi: khothepxaydung.com – hệ thống phân phối, báo giá sắt thép xây dựng, vật liệu lớn nhất tại miền Nam, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tận tình và cụ thể nhất.

Bình Luận