Cấu tạo thanh thép sàn 2 lớp

28/12/2020 admin
Cấu tạo thanh thép sàn 2 lớp

Bạn có biết trong công trình xây dựng thì sàn luôn luôn được coi trọng và sàn chính là kết cấu chịu lực trực tiếp tải trọng sử dụng. Để có được sàn chắc chắn ngoài thiết kế ra thì chất lượng thép cũng phải đảm bảo. Nói về cấu tạo thanh thép thì có rất nhiều người quan tâm đặc biệt là thanh thép sàn 2 lớp. Vậy Cấu tạo thanh thép sàn 2 lớp là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời xác đáng cho mình nhé!

Cấu tạo sản thép 2 lóp

Vai trò của thanh thép sàn 2 lớp trong kết cấu sàn nhà

Sàn được xem là kết cấu chịu lực trực tiếp tải trọng sử dụng. Có thể nói hệ thống sàn lại được đỡ bởi hệ thống dầm. Dầm để truyền tải lên cột và cột truyền tải trọng xuống móng. Có lẽ vì có được vai trò quan trọng trên mà sàn bê tông cốt thép. Thanh thép sàn 2 lớp luôn đóng vai trò quan trọng để sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Để có thể đảm bảo được chất lượng thi công công trình thì phải bố trí, chọn lựa thanh thép sàn 1 lớp, 2 lớp thích hợp. Đồng thời cũng phải chú ý đến đặc điểm cấu tạo cũng như chất lượng của thanh thép sàn này.

Xem Thêm: Báo Giá Thép Xây Dựng

Cấu tạo thanh thép sàn 2 lớp

Căn cứ vào công trình mà người ta sử dụng thanh thép sàn 2 lớp này. Do đó cấu tạo cũng có đôi chút khác nhau. Thế nhưng đặc điểm cấu tạo của thép sàn 2 lớp sẽ đúng như tên gọi của nó sẽ là có 2 lớp thép trên dưới chắc chắn.

Bê Tông Cốt Thép - thép sàn 2 lớp
Bê Tông Cốt Thép – thép sàn 2 lớp

Bê tông cốt thép 2 lớp sàn

Theo kiến trúc sư kinh nghiệm cho biết thì thép sàn 2 lớp được bố trí 2 lớp. Với thép lớp dưới thì có tác dụng chịu mô mem âm, còn đối với thép lớp trên chịu mô mem dương. Trong xây dựng thép 2 lớp với bố trí thép lớp dưới. Thép chịu lực là thép được bố trí dọc theo phương cạnh ngắn. Đồng thời thép phân bố được bố trí vuông góc với thép chịu lực dọc theo phương còn lại (đó là cạnh dài )

Xem thêm: Giá thép hòa phát, giá thép việt nhật, giá thép việt mỹ

Cách bố trí thép sàn 2 lớp như thế nào để đạt chuẩn?

Bạn cần lưu ý rằng đối với thép lớp trên thì thép mũ chịu mô mem âm cắt tại 1/4L (cạnh ngắn). Với thép cấu tạo đặt vuông góc thép mũ và nằm dưới thép mũ

Còn với thép lớp dưới sau khi buộc xong thì tiến hành kê con kê. Con kê để có thể tạo lớp bê tông bảo vệ cho sàn. Ngay ở phần giữa thép sàn 2 lớp được phân cách với nhau bằng “chân chó” để giúp có thể đảm bảo chiều cao làm việc của sàn theo tính toán ban đầu.

kho thép xây dựng
kho thép xây dựng

Đối với công trình xây dựng nhà dân dụng thì người thợ sẽ bố trí 2 lớp thép chạy song song để dễ bề thi công. Thêm với đó là không phải cắt thép nhiều lần, dễ kiểm soát khối lượng và thi công.

Nhìn vào thực tế trong xây dựng ở nước ta thì công tác đan móng nhà thực hiện khá sơ lược và qua loa. Công tác chỉ mang tính chủ quan. Căn nguyên là do chủ nhà không biết được tầm quan trọng của thép sàn. Không biết được các kỹ thuật để có được thanh thép sàn 2 lớp đạt chuẩn.

Để tìm hiểu sâu hơn, chính xác hơn về cấu tạo thanh thép sàn. Để tư vấn chọn mua loại thép chất lượng để làm thép sàn, kỹ thuật tạo ra thanh thép sàn chất lượng,… Thì quý khách có thể liên hệ với Kho Thép Xây Dựng. Sẽ có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm tư vấn chính xác cho bạn.

Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp sắt thép xây dựng số lượng lớn. Quý khách có mong muốn nhận bảng giá thép miền nam, bảng giá thép pomina hay bất kỳ chủng loại nào như thép hòa

 

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn