Thép vonfram là gì? Đặc tính & Ứng dụng của Vonfram thép mới 2021

25/05/2021 admin
Thép vonfram là gì? Đặc tính & Ứng dụng của Vonfram thép mới 2021

Hiện nay với các loại thép thông dụng như CB300, CB400, SD390, SD490… Được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Thì Vonfram thép lại còn rất xa lạ đối với nhiều người và ít được sử dụng.

Vậy, Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào? Ứng dụng của thép vonfram trong đời sống là gì? Cùng Khothepxaydung.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Thép Vonfram là gì?

Thép vonfram là gì? (còn được gọi là cacbua xi măng) là dòng thép ít nhất một cacbua kim loại thêu kết từ vật liệu composite. Những thành phần chủ yếu tạo thành Thép vonfram có thể kể đến là: titan cacbua (TiC) , vonfarm cabua, tantali cacbua (TaC) . ..

Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào?
Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào?

Trong đó, thành phần chủ yếu cacbua thường có kích thước hạt từ 0,2-10 micron, hơn nữa hạt cacbua này sẽ được liên kết với nhau bằng chất kết dịch kim loại chẳng hạn coban (Co), có khi là Niken (Ni), Sắt (Fe) hoặc hợp kim khác.

Sự kết hợp các thành phần cho pha cacbua và chất kết dính xác định trước được gọi là “cấp” hoặc “lớp”. Việc thiêu kết tạo nên thép vonfram là gì? được diễn ra trong lò hydro lò chân không ở nhiệt độ 1350 đến 1600 ° C.

Thép vonfram được phân loại theo tiêu chuẩn ISO. Sự phân loại này phụ thuộc vào vật liệu của phôi (ví dụ: các lớp P, M, K, N, S, H). Thành phần pha chất kết dính chủ yếu sử dụng cường độ  khả năng chống ăn mòn.

Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào?
Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào?

Thép vonfram chia làm hai phần chính:  một là giai đoạn cứng; phần khác là kim loại ngoại quan. Sự có mặt cacbua kim loại chuyển tiếp như titan, vonfram… giúp thép vonfarm cứng hơn khi gia công, thậm chí khả năng lên đến 70 + HRC hoặc cao ngay cả ở nhiệt độ  1000 ℃.

Ngoài ưu điểm, đó là độ cứng hoàn hảo, khả năng chịu nhiệt, chịu tác động cao. Thế nhưng, nhược điểm là không dẻo dai, khó uốn nắn hơn so với các loại thép khác.

Cacbua vonfram

Cacbua vonfram được sản xuất bằng liên kết một nguyên tử vonfram với nguyên tử carbon duy nhất (được biểu thị ký hiệu hóa học WC) hoặc hai nguyên tử vonfram với nguyên tử carbon (W2C).

Nó được thực hiện bằng cách nung bột vonfram với carbon nhiệt độ 1400 ° C đến 1600 ° C trong dòng khí hydro.

Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào?
Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào?

Theo thang độ cứng của Moh (thước đo khả năng trầy xước của vật liệu khác), cacbua vonfram độ cứng 9,5  chỉ thấp hơn kim cương một chút. Vì lý do này, hợp chất cứng được thiêu kết, một quá trình đòi hỏi ép và nung nóng dạng bột ở nhiệt độ cao.

Để tạo ra các sản phẩm sử dụng trong gia công và cắt. Kết quả là các vật liệu hoạt động trong điều kiện nhiệt độ áp lực cao, chẳng hạn như mũi khoan, dụng cụ máy tiện, dao phay đạn xuyên giáp.

Cacbua xi măng sản xuất bằng cách sử dụng kết hợp cacbua vonfram bột coban, và được sử dụng để sản xuất công cụ chống mài mòn, như công cụ được sử dụng trong ngành khai thác mỏ.

Trên thực tế, cỗ máy khoan hầm sử dụng để đào Đường hầm Kênh nối Anh với Châu Âu, thực tế, được trang bị gần 100 mũi cacbua xi măng.

Hợp kim vonfram

Kim loại vonfram được kết hợp với các kim loại khác để tăng sức mạnh khả năng chống mài mòn và ăn mòn. Hợp kim thép thường chứa vonfram cho đặc tính có lợi này.

Nhiều loại thép tốc độ cao – sử dụng trong các công cụ cắt gia công như lưỡi cưa – chứa khoảng 18% vonfram.

Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào?
Thép vonfram là gì? Tính chất đặc điểm như thế nào?

Hợp kim thép vonfram được sử dụng trong sản xuất vòi phun động cơ tên lửa, có đặc tính chịu nhiệt cao. Các hợp kim vonfram khác Stellite (coban, crom và vonfram), được sử dụng ổ trục và pít-tông do độ bền khả năng chống mòn.

Hevimet, được chế tạo bằng cách thiêu kết bột hợp kim vonfram được sử dụng trong đạn, thùng phi tiêu và câu lạc bộ golf. Superalloys làm bằng coban, sắt, niken, cùng với vonfram, có thể được sử dụng sản xuất lưỡi tuabin cho máy bay.

Que hàn chống mòn

Que hàn chống mòn sử dụng volfram như là chất cứng nhất trong tự nhiên có thể đưa vào que hàn. Kết hợp với các kim loại tính chất kết dính cao, que hàn chống mòn volfram tạo ra mối hàn có khả năng chịu mài mòn va đập vượt trội.

Vonfram nhiệt độ nóng chảy
Vonfram nhiệt độ nóng chảy

Tính chất

 • Biểu tượng nguyên tử: W
 • Số nguyên tử: 74
 • Loại nguyên tố: Kim loại chuyển tiếp
 • Mật độ: 19,24 g / cm3
 • Điểm nóng chảy: 3422 ° C
 • Điểm sôi: 5555 ° C
 • Độ cứng của Moh: 7.5

Đặc điểm của thép Vonfram là gì?

 • Mật độ cao, g / cm2: 11.0 ~ 15.0 chính vì như thế sử dụng thép vonfarm trong các công trình xây dựng thay các dòng thép.
 • Mỗi loại thép đều có đặc điểm khác nhau, ứng dụng vào mục tiêu khác biệt. Có thể thấy tỷ lệ nguyên vật liệu thép vonfram cho mục đích ngoài là không phù hợp.
 • Vì vậy hãy chú ý lúc mua chớ nên sử dụng tùy tiện có thể gây ra những ảnh hưởng tác động không cao sau đây.
 • Độ cứng red color tốt, lên 900 ~ 1000 ° C, không biến dạng duy trì +60HRC
 • Độ cứng cao, 82,0 ~ 93,6HRA, tương đương 69 ~ 81HRC, không có gì quá xa lạ lúc thép vonfram tuổi thọ dao dài hơn nữa và dữ liệu cắt nhanh hơn với thép vận tốc cao bình thường.
 • Chống mài mòn tốt, tối ưu thép không gỉ, gang và nguyên vật liệu kim loại cứng khác
 • Thép cacbua tốc độ cắt cao hơn, thậm chí cao từ 4- 7 so với các loại thép tốc độ cao.

Xem thêm:

Báo giá Thép đặc

Báo giá thép hôm nay

Ứng dụng của thép vonfram là gì?

Thép vonfram được ứng dụng triển khai nguyên vật liệu đồ vật cắt, mũi khoan đá, cũng như ứng dụng công nghiệp khác. Các máy cắt có lưỡi dao từ loại thép này mặt phẳng tốt hơn trên bộ phận và cho phép tối ưu nhanh hơn thép tốc độ cao thép công cụ khác.

Vonfram để làm gì
Vonfram để làm gì

Không chỉ có thế, thép vorfram tiêu biểu vượt trội hơn trong việc cắt nguyên liệu cứng như thép carbon thép không gỉ, cũng như trong những tình huống mà đồ vật cắt khác sẽ mòn nhanh hơn khi cắt con số lớn cắt hàng loạt.

Những sản phẩm vượt trội nguyên vật liệu thép vonfram là: thanh tròn, thép vonfram, dải thép vonfram, đĩa thép vonfram, thép tấm vonfram…

Thép vonfarm được sử dụng để tạo thành nguyên liệu chống mòn như: vòi phun thép vonfram, nguyên vật liệu trục chính của máy mài thép vonfram, pít tông thép vonfram.

Ngoài ra, thép vorfram cũng khá được ứng dụng rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp khác như:  xe hơi, xi măng, thậm chí còn xuất hiện trong ngành nha khoa.

Vonfram vật liệu đa phần tạo thành thép vorfram là kim loại tổng hợp không thông dụng, hiếm hoi và đang được tìm kiếm săn lùng tại nhiều nước nhà.

Điều ấy dẫn đến việc giá sắt thép vorfam và nguyên vật liệu từ vonfram không hề rẻ cao hơn hẳn so với những dòng thép rên Thị Trường.

Nếu có nhu cầu mua thép vorfam, quý khách nên tìm những cửa hàng đại lý lớn uy tín đầy đủ các loại giấy tờ, chứng chỉ về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm tránh tìn trạng bị lừa mua phải các dòng sản phẩm thép dởm, nhái.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về thép vorfram là gì? Cũng như đặc tính ứng dụng của loại thép này. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được dự lựa chọn tốt nhất.

Để được tư vấn về các loại thép trên thị trường hiện nay, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn nhé!

Kho Thép Xây dựng  – Tổng kho phân phối thép xây dựng trên toàn quốc

Rate this post

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn