Thị trường đá đen ngành công nghiệp xây dựng năm 2020

25/05/2018 admin
Thị trường đá đen ngành công nghiệp xây dựng năm 2020

Thị trường đá đen ngành công nghiệp xây dựng năm 2020

Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển ngành vật liệu xây dựng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, tổng nhu cầu đá xây dựng cả nước trong năm 2016 ước tính đạt 135 triệu m3 và có thể tăng lên 181 triệu m3 vào năm 2020. Trong đó, nhu cầu tiêu thụ đá đen trong xây dựng sẽ có dự báo tăng theo và có nhiều triển vọng, giá sẽ tăng theo.

Nhu cầu tiêu thụ đá đen trong xây dựng sẽ có dự báo tăng theo và có nhiều triển vọng

Cập nhật: Giá đá xây dựng hôm nay

Ứng dụng của đá đen trong xây dựng

Đá 1×2 đen là loại đá có kích cỡ 10 x 28mm có màu hơi sẫm không được bắt mắt như đá xanh ( hoặc nhiều loại kích cỡ khác như: 10 x 25 mm còn gọi là đá 1×2 bê tông; 10 x 22 mm còn gọi là đá 1×2 quy cách ( đá 1×1 ), 10 x 16 mm,…tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng). Giá đá đen rẻ hơn nhiều so với đá xanh vì thế được dùng phổ biến trong ngành cầu đường, giao thông vận tải. Những công dụng chủ yếu của đá 1×2 đen là dùng để đổ bê tông làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ, đặc biệt sử dụng phổ biến tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng, v.v…

Thị trường đá đen trong xây dựng cầu đường đang rất sôi động

Nhu cầu xây dựng, các loại vật liệu xây dựng thời điểm hiện tại là rất lớn. Đặc biệt, tại các TP lớn đang có tốc độ đô thị hóa nhanh như Hà Nội, TP.HCM… thì nguồn cầu về các loại vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình xây dựng lúc nào cũng ở mức cao.Bên cạnh những loại vật liệu xây dựng khác như ốp lát,  nhà, xi măng, cát, thép… thì đá xây dựng là một trong những vật liệu cần được quan tâm hơn cả.  Theo đó, trên thị trường hiện nay có hết thảy 2 loại đá xây dựng đó là đá đen và đá xanh. Đá đen rẻ hơn đá xanh 40- 50%, đá đen có độ chịu nén không cao, mềm, thế nên nó thường chỉ được sử dụng để làm đường.

Nhu cầu đá đen trong xây dựng vẫn được đánh giá cao với nhiều tiềm năng phát triển :

Theo quyết định số 1469/QD-TTG được ban hành bởi Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển ngành vật liệu xây dựng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, tổng nhu cầu đá xây dựng cả nước trong năm 2016 ước tính đạt 135 triệu m3 và có thể tăng lên 181 triệu m3 vào năm 2020.

Bên cạnh đó, theo Đề án Tái cơ cấu Ngành GTVT, trong đó, đề án yêu cầu lĩnh vực đường bộ đến năm 2020 tập trung đầu tư xây dựng và hoàn thành 2.000 km đường cao tốc. Ngoài ra, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông 2020, định hướng 2030, tổng giá trị đầu tư dự kiến cho đường bộ cao tốc là 392.379 tỷ đồng (tương đương hơn 49.000 tỷ đồng mỗi năm). Với những yếu tố đó, doanh nghiệp trong ngành đá xây dựng vẫn được đánh giá cao với nhiều tiềm năng phát triển.

Báo giá đá đen tăng cao đã giúp cho các doanh nghiệp khai thác đá có kết quả kinh doanh khả quan :

Công ty có mỏ đá với thời hạn khai thác lâu dài/trữ lượng lớn sẽ chiếm ưu thế. Khu vực phía Nam chủ yếu là đồng bằng, các mỏ đá sau nhiều năm khai thác đã cạn kiệt nhưng khó có khả năng bù đắp cung từ khu vực Miền Bắc vào do chi phí vận chuyển cao, dẫn đến cầu vượt cung nên giá bán đá đen trong xây dựng sẽ tăng cao đã giúp cho các doanh nghiệp khai thác đá có kết quả kinh doanh khả quan.

Xu hướng sáp nhập giữa các công ty trong ngành. Do tình hình các mỏ đá đen xây dựng với sản lượng khai thác cao đang dần hết hạn sử dụng, và chính phủ hiện nay đang thắt chặt việc cấp giấy phép khai thác mỏ đá mới từ nay cho đến năm 2020.

Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế vĩ mô trong nước tạo niềm tin cho các nhà thầu xây dựng :

Trong thời gian từ đây đến cuối năm thị trường đá đen và vật liệu xây dựng có xu hướng tăng nhẹ và dự báo vẫn tiếp tục tăng. Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế vĩ mô trong nước tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; khởi sắc và đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng trong nước; nhu cầu vật liệu xây dựng trong nước. Có khả năng sẽ được điều chỉnh tăng giá trong thời gian tới. Theo thống kê của Bộ Xây Dựng lượng tiêu thụ các mặt hàng vật liệu xây dựng tiếp tục tăng, nhưng giá cả vẫn ổn định, một số sản phâm có sự tăng nhẹ.

Sở dĩ thị trường vật liệu xây dựng tăng trưởng trở lại cùng với sự phát triển của nhiều thị trường khác là do thị trường bất động sản đang ấm lên. Đối với sản phẩm đá xây dựng, đây đã từng là điểm nóng trong bức tranh toàn cảnh về vật liệu xây dựng. Các dự án giao thông lớn được triển khai khắp các tỉnh thành TPHCM tạo ra một cơn sốt lớn về khả năng cung ứng cũng như giá cả của các loại đá xây dựng.

Công ty TNHH Kho thép xâ dựng chuyên cung cấp sắt thép, xi măng và vật liệu xây dựng, đá đen cho các nhà thầu lớn nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh. Với phương châm trung thực với khách hàng về chất lượng, trọng lượng và nguồn gốc sản phẩm nên dù thị trường có nhiều biến động nhưng chúng tôi sẽ báo giá xi măng….  hợp lí, giao nhận nhanh chóng, đúng hẹn và phục vụ tận tâm cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Để biết báo giá đá đen nhanh nhất liên hệ ngay : 0902068068 phòng kinh doanh công ty Hiệp Hà rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

 

Rate this post

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn