Thiết Kế Bản Vẽ Kỹ Thuật Và Những Điều Bạn Nên Biết

08/12/2020 admin
Thiết Kế Bản Vẽ Kỹ Thuật Và Những Điều Bạn Nên Biết

Bản vẽ kỹ thuật là gì?

Bản vẽ kỹ thuật là bản vẽ trình bày đầy đủ thông tin của sản phẩm dưới dạng hình vẽ kí hiệu, theo một quy tắc thống nhất và 1 tỉ lệ nhất định diễn tả chính xác hình dạng kết cấu của sản phẩm, là tài liệu cần thiết thường đi kèm với sản phẩm dùng để trao đổi và sử dụng.

Phân loại bản vẽ kỹ thuật

Phân loại theo hình chiếu : Điều này được sử dụng để tạo hình ảnh của một vật thể ba chiều trên bề mặt hai chiều. theo phương pháp này chúng ta có bản vẽ 2D, 3D

Bản vẽ 2D: Biểu diễn hai chiều sử dụng phép chiếu trực giao để tạo ra một hình ảnh trong đó chỉ nhìn thấy hai trong ba chiều của đối tượng.

Các mẫu thiết kế bản vẽ kỹ thuật nhà tầng

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x10m

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà 2 tầng 6x10m
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà 2 tầng 6x10m

Khi  thiết kế bản vẽ nhà 6x10m có 2 tầng ngoài những yêu cầu hợp lý, thuận tiện trong quá trình sinh hoạt và làm việc của gia đình thì các đơn vị xây dựng luôn chú tâm đến các yếu tố phong thủy nhằm giúp chủ nhà  gặp nhiều may mắn, bình an.

Mặt bằng tầng 1: Bao gồm:  Gara để xe,  phòng khách,  phòng ngủ, bếp và phòng ăn.

Phòng khách với lối thiết kế bản vẽ kỹ thuật nhà 2 tầng 60m2 được bố trí ngay lối vào giúp đón nhiều khí lành cũng như thuận tiện cho việc gặp mặt bạn bè. Thiết kế phòng ngủ phía sau ngôi nhà đảm bảo riêng tư yên tĩnh nhất định và thuận tiện cho ông bà nghỉ ngơi an toàn hạn chế di chuyển. Trong khi đó phòng vệ sinh được bố trí gần cầu thang rất tinh tế phù hợp yếu tố phong thủy.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 6x12m

Phối cảnh bản vẽ thiết kế nhà 6x12m
Phối cảnh bản vẽ thiết kế nhà 6x12m
Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng lầu 1
Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng lầu 1

Lầu 1 là không gian sinh hoạt chung của gia đình với khuôn viên, phòng khách, bếp và phòng ăn ở phía trước, một phòng toilet chung được đặt ở cuối nhà đảm bảo sự thuận tiện cho gia đình.

Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng lầu 2
Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng lầu 2

Lầu 2 sẽ bố trí hai phòng ngủ rộng rãi, mỗi phòng đều có toilet riêng, giúp chủ nhân căn phòng thoải mái, riêng tư trong sinh hoạt hàng ngày.

Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng lầu 3
Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng lầu 3

Lầu 3 bao gồm các không gian chức năng phòng thờ, sân phơi phía trước và một phòng ngủ với vệ sinh khép kín được bố trí ở sau.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x17m

thiết kế bản vẽ kỹ thuật nhà tầng 1 nhà  6x17m
thiết kế bản vẽ kỹ thuật nhà tầng 1 nhà  6x17m

Do diện tích bề ngang khá hẹp, nhà thiết kế đã lên bản vẽ chừa lại một khoảng sân để tạo được sự thông thoáng trong ngôi nhà. Tại mặt bằng tầng 1 có 1 gara để xe. Bên trong căn nhà bao gồm phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng ăn.

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà 6x17m
Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà 6x17m

Tầng 2 gồm có 1 phòng thờ và 2 phòng ngủ, toilet khép kín và khoảng diện tích dành cho sân phơi kết hợp tiểu cảnh sau nhà.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 6x20m

Dựa theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia đình, kiến trúc sư tiến hành khảo sát hiện trạng, phân khu chức năng sinh hoạt cụ thể mẫu nhà ống 3 tầng như sau:

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 6x20m tầng 1
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 6x20m tầng 1

Tầng 1 có thiết kế sân trước và khu để xe rộng rãi, tạo không gian thoáng trước khi bước vào trong nhà. Vừa bước vào đầu tiên chúng ta sẽ thấy là phòng khách, cầu thang thông tầng được thiết kế cạnh phòng khách, nhà vệ sinh chung được thiết kế tận dụng dưới chân cầu thang. Phía trong cùng là phòng bếp, bố trí nội thất đơn giản nhưng tiện nghi.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 6x20m tầng 2
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 6x20m tầng 2

Tầng 2 được thiết kế 2 phòng ngủ cả 2 phòng này đều có nhà vệ sinh khép kín. Phòng ngủ được ưu tiên thiết kế hướng ra ban công trước. Hai phòng ngủ cách nhau qua sảnh thông tầng cầu thang.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 6x20m tầng 3
Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà 6x20m tầng 3

Tầng 3 được thiết kế 1 phòng ngủ rộng. Bên kia cầu thang là nhà vệ sinh chung được thiết kế gần với sân thượng nên khá thoáng mát và khô ráo.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x8m

Bản vẽ thiết kế nhà 6x8m
Bản vẽ thiết kế nhà 6x8m

Nhìn  trong bản vẽ chúng ta có thể hình dung ra được ngôi nhà được chia thành 4 trục chính

Khi đi từ cửa chính vào, chúng ta sẽ bắt gặp phòng khách với không gian khá thoải mái và rộng rãi, phòng khách này được bố trí nằm cạnh cầu thang đi lên lầu

Kế tiếp phòng khách đó chính là gian bếp và phòng vệ sinh

Trên lầu chúng ta vẫn giữ nguyên thiết kế như lầu 1, nhưng sẽ thay thế phòng khách và phòng bếp bằng 2 phòng ngủ

Với cách bố trí các khu vực như thế này trên thiết kế bản vẽ kỹ thuật sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên thoáng hơn, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của căn nhà

Xem thêm: báo giá thép miền nam

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x20m

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x20m tầng 1
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x20m tầng 1
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x20m tầng 2
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6x20m tầng 2

Tầng 1: Từ bên ngoài nhìn vào, chúng ta sẽ thấy 1 khoảng sân vườn trống cạnh bên là nhà để xe, tiếp đến là khu vực phòng khách, bếp và phòng ăn, nhà vệ sinh chung tầng 1 và 1 phòng ngủ được thiết kế ở cạnh cầu thang. Thoạt nhìn không gian tầng 1 khá hiện đại và mới mẻ, rất thoáng mát, bên cạnh đó gia chủ nên bày trí thêm các cây cảnh xanh tươi tạo không gian thoải mái cho căn nhà.

Tầng 2 của ngôi nhà được bố trí 3 phòng ngủ, ở giữa cạnh cầu thang là 1 phòng sinh hoạt chung, trong 3 phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng khép kín, tiếp đến là phòng thờ đặt kế là bàn học cho con cái nếu gia đình bạn có con, hoặc bàn làm việc.

Bản vẽ kỹ thuật nhà 3 tầng 6x20m tầng 1
Bản vẽ kỹ thuật nhà 3 tầng 6x20m tầng 1

Tầng 1: Vừa bước từ cổng vào chúng ta sẽ thấy 1 khoảng trống đó là sân vườn, tiếp đến là nhà để xe, phòng khách được đặt ở giữa nhà kế bên là cầu thang đi lên các tầng, phía sau đó là phòng bếp ăn của gia đình, đối với nhà có diện tích 6x20m này khác nhỏ bạn cần phải có 1 khoảng sân sau phía sau phòng ăn, không gian sẽ thoáng hơn và khi chế biến thức ăn sẽ không bị bám mùi.

Bản vẽ kỹ thuật nhà 3 tầng 6x20m tầng 2
Bản vẽ kỹ thuật nhà 3 tầng 6x20m tầng 2

Trong thiết kế bản vẽ kỹ thuật tại tầng 2 được bố trí 2 phòng ngủ bên cạnh đó là trang bị 2 nhà vệ sinh riêng biệt khép kín trong phòng, cả 2 phòng ngủ này đều thiết kế có cửa sổ, giúp không khí trong phòng thoáng mát hơn. Phía ngoài phòng ngủ đầu tiên sẽ là ban cong như chúng ta nhìn thấy trên bản vẽ. Buổi chiều bạn có thể ra ngoài đây ngắm cảnh, trò chuyện cùng người thân và hít thở không khí trong lành.

Bản vẽ kỹ thuật nhà 3 tầng 6x20m tầng 3
Bản vẽ kỹ thuật nhà 3 tầng 6x20m tầng 3

Trên tầng 3 này, được bố trí 1 phòng ngủ, kế bên đó là phòng giặt cạnh cầu thang, tiếp đến là nhà vệ sinh tách biệt với phòng ngủ. Phía ngoài là khoảng sân thượng rộng, có thể phơi đồ, cuối tuần bạn có thể làm buổi tiệc nhẹ nhâm nhi trò chuyện với gia đình tại đây.

Kho Thép Xây Dựng sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình xây nên ngôi nhà mơ ước. Để nhận sự tư vấn cũng như có được báo giá thép việt mỹ, báo giá thép việt úc, báo giá thép hòa phát và báo giá tất cả các loại vật liệu xây dựng, vui lòng liên hệ hotline : 0852.852.386 để được tư vấn giải đáp

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn