Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

20/04/2020 admin
Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì?

Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Gì ?

Làm nhà là một trong những công việc hệ được coi là trọng đại trong cuộc đời. Chính vì vậy, để có thể tiến hành xây dựng chúng ta cần phải cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Vậy để có được một căn nhà khang trang hoàn hảo, trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì? Dưới đây là những lưu ý quan trọng để công trình xây dựng nhà ở của bạn một cách thuận lợi.

Trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì?

Tham khảo: báo giá thép xây dựng

Xem phong thuỷ và hướng lành cho ngôi nhà

Trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì?

Phong thủy là vấn đề luôn được cha ông ta coi trọng từ xưa đến nay. Một ngôi nhà đẹp không chỉ nhờ vào vật tư, phong cách thiết kế mà nó cần phải có phương hướng hài hoà với gia chủ. Hướng nhà rất quan trọng, nếu hướng nhà thuận với mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều điều may mắn bình an, gia chủ sẽ xuôi chèo mát mái. Chính vì vậy, điều quan trọng đầu tiên khi quyết định cất một căn nhà không phải là bản vẽ chi tiết mà là xem được phương hướng ngôi nhà. 

Xem phong thuỷ và hướng lành cho ngôi nhà

Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, biết được mình mệnh gì, cung gì, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Có 4 hướng nhà phong thủy tốt, 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Để giúp các bạn hiểu hơn về các hướng, hãy theo dõi tiếp phần dưới này nhé

1:) Hướng tốt

 • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.

 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.

 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.

2:) Hướng xấu

 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.

 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.

 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Tính toán dự trù chi phí xây dựng

Điều mà bạn cần chuẩn bị tiếp theo đó là dự trù về tài chính. Đây là vấn đề không thể thiếu nếu bạn đang có ý định cất một một nhà cho riêng mình. Kinh phí xây dựng sẽ phụ thuộc vào vấn đề tài chính của gia chủ. Khi dự trù được chi phí nghiễm nhiên bạn sẽ quyết định được phong cách của công trình nhà bạn.

Khi dự trù được chi phí nghiễm nhiên bạn sẽ quyết định được phong cách của công trình nhà bạn

Khi lên bản kế hoạch chi phí chặt chẽ sẽ đồng nghĩa với việc nhanh chóng tìm được kết quả sát với ý tưởng của chính bạn. Chính vì vậy, hãy tính toán cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để có thể nhìn tổng quát về tài chính, từ đấy lên được ý tưởng, chọn vật liệu phù hợp…

Thiết lập bản vẽ chi tiết

Điều thứ 3 để trả lời cho câu hỏi trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì? đó chính là thiết lập được bản vẽ chi tiết ngôi nhà bạn muốn xây dựng. Bạn chỉ có thể tiến hành xây dựng khi thực hiện xong bản thiết kế chi tiết. Sau khi dự trù về tài chính, từ đây bạn sẽ có thể tìm được những bản thiết kế chi tiết phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. 

Nếu có đủ kinh phí, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ sư kiến trúc chuyên nghiệp để có được công trình bắt mắt, độc đáo và không gian hoàn hảo. Khi bạn thuê đơn vị thứ ba tạo bản thiết, hãy dự kiến câu trả lời cho các chủ đề như: Ngôi nhà dự kiến sẽ có tất cả bao nhiêu gian phòng? Cấu trúc không gian căn nhà? Nhu cầu sử dụng công trình phụ ra sao?… 

Cách tính khối lượng thép theo bản vẽ

Đã có bản vẽ chi tiết về ngôi nhà của bạn. Nhưng nhìn vào bản vẽ để tính toán chi tiết số lượng sắt thép cho công trình của mình thì có lẽ không phải ai cũng làm được. Chúng tôi đã có bài hướng dẫn chi tiết cách tính khối lượng thép chi tiết cụ thể. Bản có thể tham khảo qua bài viết này tại đây

Lựa chọn nguyên vật tư dựa theo hồ sơ kỹ thuật

Dựa vào bản thiết kế kỹ thuật hoặc bản dự trù kinh phí chi tiết để có thể xác định được số lượng vật tư cần dùng, chủng loại và tông màu phù hợp. Khi lựa chọn nguyên vật tư bạn nên chú ý những vấn đề như sau:

 • Đối với các loại vật tư cần đến như trần thạch cao, gạch xây, xi măng, sắt thép xây dựng, gạch ốp, sơn,… hãy tham khảo về chất lượng, màu sắc, chủng loại.
 • Tham khảo giá trên thị trường, không ham những hàng giá rẻ mà đánh đổi chất lượng.
 • Hãy là người trực tiếp khảo sát, không nên giao cho người thứ ba thực hiện vấn đề này.
 • Tìm kiếm những địa chỉ cung cấp vật tư uy tín, chất lượng.
 • Nên tham khảo các địa chỉ gần công trình để không làm ảnh hưởng tiến độ thi công cung như chi phí xây dựng. 

Lưu ý khi lựa chọn sắt thép cho công trình

Người ta thường nói, sắt thép chính là cốt lõi của công trình. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều chủng loại thép khác nhau như thép pomina, hòa phát, việt nhật… tuy nhiên giá vật liệu xây dựng sẽ không như nhau. dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các bảng báo giá chi tiết nhất được cập nhập từ nhà phân phối sắt thép uy tín số 1 toàn quốc – Tổng kho thép xây dựng để các bạn có thể tham khảo qua.

Bảng báo giá thép hòa phát

Bảng báo giá thép pomina

Bảng báo giá thép việt nhật

Bảng báo giá vật liệu xây dựng tổng hợp.

Tìm kiếm đơn vị nhà thầu uy tín chất lượng

Yếu tố quyết định đến chất lượng của toàn công trình xây dựng của bạn nằm ở đơn vị thi công. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy tham khảo bạn bè người thân để tìm kiếm được đơn vị nhà thầu chất lượng và uy tín. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những đơn vị có độ tin cậy cao, có đầy đủ các thông tin về pháp lý, chứng chỉ hành nghề và các lượt review tốt của khách hàng. Hãy ưu tiên cho những nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm để thu được kết quả tốt nhất. Một số lưu ý khi thuê đơn vị thi công:

Yếu tố quyết định đến chất lượng của toàn công trình xây dựng của bạn nằm ở đơn vị thi công
 • Nếu ngôi nhà có bản thiết kế chi tiết, đội thợ từ đơn vị thi công phải đọc được chi tiết bản vẽ như sự kiện.
 • Có ký kết hợp đồng giấy trắng mực đen đầy đủ với các điều khoản rõ ràng về vật tư, nhân công,…
 • Không thay đổi đội thi công trong quá trình xây dựng bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.
 • Cần có sự hợp tác giữa gia chủ và đội thi công để kết quả thu được là tốt nhất.

Giám sát và kiểm tra quá  trình thi công

Quá trình thi công là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Để đảm bảo về chất lượng lẫn tiến độ, bạn nên nhờ đến sự hỗ của người hiểu rõ về bản thiết kế tham gia giám sát. Bạn nên quan tâm thường xuyên đến thái độ, tay nghề và tiến độ xây dựng của đơn vị thi công. Đối chiếu công trình với bản vẽ chi tiết để có sự điều chỉnh kịp thời.

Hoàn thiện công trình và tiến hành nghiệm thu

Cần có sự kết hợp hài hoà giữa tính tiện ích và giá trị thẩm mỹ để ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn

Khi hoàn thiện được phần thô sẽ là lúc bạn hoàn thiện nốt phần nội thất theo phong cách bạn yêu thích. Hãy tham khảo qua các ý kiến của chuyên gia để có được không gian nhà ở hoàn thiện. Chú ý, khi sắp xếp hoàn thiện không gian hãy lưu tâm đến sự hài hoà của nội thất như màu sắc, nền, đồ trang trí,… Cần có sự kết hợp hài hoà giữa tính tiện ích và giá trị thẩm mỹ để ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

Để có thể xây được một ngôi nhà là điều không dễ dàng. Chúng cần phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố như tài chính, vật tư, phong thuỷ, bản vẽ chất lượng,… mới có thể tạo nên được những không gian hoàn hảo. Vậy trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết trên để vạch ra kế hoạch khoa học cho mình nhé. Chúc các bạn sẽ có ngôi nhà như mơ ước.

Thông tin liên hệ :

TỔNG CÔNG TY KHO THÉP XÂY DỰNG

NHÀ PHÂN PHỐI SẮT THÉP XÂY DỰNG UY TÍN BẬC NHẤT CẢ NƯỚC

HOTLINE: 0852.852.386

WEBSITE: https://www.khothepxaydung.com

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn