Ưu nhược điểm của bê tông cốt thép

28/01/2019 admin
Ưu nhược điểm của bê tông cốt thép

 

 

 

Bê tông cốt thép là một trong những thuật ngữ hay sử dụng trong công trình xây dựng. Ưu nhược điểm của bê tông cốt thép là gì? Bạn có quan tâm đến vấn đề này không? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngày hôm nay ngay sau đây để có thể hiểu rõ được các ưu, nhược điểm của bê tốt cốt thép từ đó giúp bạn trong việc vận dụng trong xây dựng cũng sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn.

Bê Tông Cốt Thép

Khái niệm bê tông cốt thép

Trong các công trình xây dựng thì việc kết hợp hai loại vật liệu quan trọng bê tông và sắt thép luôn là điều hiển nhiên. Bê tông và cốt thép khi kết hợp với nhau tạo ra một sự cộng tác chịu lực hoàn hảo. Và khi được liên kết với nhau sản phẩm này được gọi chung là bê tông cốt thép.

Bê tông cốt thép được hiểu là một loại đá nhân tạo và được ứng dụng trong các công trình xây dựng từ dân dụng cho đến các công trình tầm cỡ khác. Ở phần lớn các công trình hiện nay thì bê tông cốt thép đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kết cấu chịu lực chính.

Đặc điểm của bê tông cốt thép

Nếu như chúng ta tách biệt hai vật liệu bê tông, cốt thép ra thì sẽ thấy được khả năng chịu lực, chịu nén của chúng kém đi. Đối với thép – một loại vật liệu chịu nén hoặc chịu kéo đều tốt. Hơn nữa cả thép và bê tông có hệ số giãn nở nhiệt gần giống nhau chính vì thế khi kết hợp với nhau cũng tránh được những sự ảnh hưởng bên ngoài của điều kiện thời tiết. Ngoài ra bê tông có đặc tính chịu kéo, uốn thế nhưng khi có cốt thép thì nhược điểm này lại được khắc phục nhanh chóng. Khi kết hợp hai vật liệu bê tông cốt thép vào thì sẽ gia tăng khả năng chịu lực cho kết cấu xây dựng thêm bền chắc hơn.

Tham khảo ngay: Bảng báo giá bê tông hôm nay

Ưu nhược điểm của bê tông cốt thép

Bạn biết đó, bất cứ sản phẩm nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó và điều này cũng không hề ngoại lên với bê tông cốt thép.

– Ưu điểm:

Nói về ưu điểm của việc sử dụng vật liệu xây dựng bê tông cốt thép ở đây chính là việc tạo cho kết cấu công trình nhà có độ cứng cao. Độ cứng này cũng sẽ cao và vững chắc hơn nhiều so với sử dụng vật liệu thép. Có thể thấy được đây chính là điều rất cần thiết trong xây dựng nhà cao tầng hay cả tháp truyền hình,…

– Nhược điểm:

Ngược lại thì nhược điểm của vật liệu bê tông cốt thép lại chính là cường độ chịu lực thấp, tính dẻo không cao.

Loại thép nào tốt hiện nay?

Để có thể kết hợp với bê tông để tạo ra bê tông cốt thép tốt không thể không nhắc đến chất lượng của thép. Được nhắc nhớ là một thương hiệu thép tiếng tăm, chất lượng – Thép Pomina chính là thương hiệu thép bạn nên chọn lựa. Để biết thêm thông tin chi tiết thì bạn hãy đến với Công ty Kho Thép Xây Dựng để được tư vấn, Báo giá thép Pomina cùng nhiều thương hiệu thép chất lượng khác giá cạnh tranh.

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn