Xây nhà cần lưu ý điều gì? Kinh nghiệm vàng trước khi xây nhà mới

20/04/2020 admin
Xây nhà cần lưu ý điều gì? Kinh nghiệm vàng trước khi xây nhà mới

Xây nhà được xem là một trong những việc lớn của mỗi người, dân ta có câu an cư mới lạc nghiệp. Do đó, mục tiêu đầu tiên trong cuộc đời mỗi người vẫn là có cho mình một ngôi nhà riêng thật đẹp và hạnh phúc, đầm ấm. Thường khi xây nhà mới hầu hết chúng ta đều là làm lần đầu, một số người xây nhà lần 2, lần 3 sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc chuẩn bị. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn về việc  xây nhà cần lưu ý điều gì và kinh nghiệm để khi bắt đầu triền khai xây dựng được suôn sẻ, hoàn thiện.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà mới

Khả năng tài chính của gia đình

Đây là điều khá quan trọng để chúng ta có thể quyết định tới những vấn đề liên quan tiếp theo khi xây nhà mới. Gia chủ dự kiến sẽ xây ngôi nhà với chi phí khoảng bao nhiêu, sau đó sẽ nhờ các đơn vị tư vấn thiết kế hoặc thi công chuyên nghiệp tư vấn lựa chọn mẫu nhà ưng ý, diện tích bao nhiêu, số phòng, cách xây dựng, các loại chi phí trong xây dựng và chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây nhà…

Nếu gia đình bạn dự đình xây nhà 1 tỷ sẽ được tư vấn khác ngôi nhà với chi phí 500 triệu. Ngoài ra còn dựa vào tổng thể khu đất để làm sao chọn mẫu nhà phù hợp nhất với diện tích, hình dáng ô đất.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Không cần chuẩn bị trước hết tất cả các loại vật liệu xây dựng cần thiết khi xây nhà. Nhưng gia chủ cần chuẩn bị trước một số lượng các loại vật liệu quan trọng như sắt thép xây dựng, xi măng, cát, đá, gạch,…Đây là phần chiếm khá nhiều trong chi phí xây nhà, do đó việc chuẩn bị trước là điều hoàn toàn cần thiết.

Chọn loại thép Xây Nhà, Bạn nên chọn loại thép xây nhà phù hợp và tốt nhất để đảm bảo công trình bền đẹp với thời gian và tiết kiệm chi phí

Xem Thêm: Báo Giá Thép Việt Nhật

Gia chủ có thể chuẩn bị theo từng phần của ngôi nhà từ phần đất nền, móng, cột, xây thô, đổ trần, trát….Mỗi phần sẽ cần các loại vật liệu phù hợp khác nhau nên gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước từng phần để chuẩn bị vật liệu sao cho đầy đủ và chính xác nhất tránh bị thừa thiếu ảnh hưởng tới quá trình xây dựng nhà.

Nên thống nhất ý kiến của các thành viên trong gia đình

Xây nhà không phải cho riêng mình ở nên trước khi quyết định xây nhà cần phải thống nhất ý kiến của các thành viên trong gia đình. Việc này có thể giúp mọi người có một không gian chung chứa đựng các sở thích của mọi người trong gia đình, tránh không khí nặng nề, cãi vã vì không thống nhất được ý kiến của nhau.

Xem tuổi và hướng nhà

Lựa chọn năm và thời gian xây nhà phù hợp với tuổi của người đứng chủ trong gia đình. Theo văn hóa phương Đông chúng ta, việc lựa chọn ngày khởi công tốt có thể giúp cho gia chủ tránh được những hạn không tốt lành sau khi xây nhà và còn giúp gia đình làm ăn phát đạt, hạnh phúc hơn.

Việc xem tuổi và lựa chọn hướng chính của ngôi nhà gia chủ nên xem trước để tránh việc thời gian bị ngặt ngày, không có sự chuẩn bị chu đáo trước khi khởi công xây dựng. Có thể nhờ những người giỏi về tử vi, phong thủy trong khu vực để giúp chúng ta chọn ngày đẹp nhất trong năm để khởi công xây nhà, cất nóc, đổ trần…

Xây nhà cần lưu ý những điều gì? Chuẩn bị trước khi xây nhà mới

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý nếu cần

Theo luật của nước ta hiện tại, nếu bạn xây nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực nông thôn không trong quy hoạch đô thị thì có thể tự do xây dựng mà không cần xin giấy phép. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà trong khu vực dự án và quy hoạch đô thị thì cần phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền trước khi bắt đầu xây dựng.

Xây nhà cần lưu ý những điều gì? Chuẩn bị trước khi xây nhà mới

Xây nhà cần lưu ý những điều gì? Chuẩn bị trước khi xây nhà mới

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Việc ngôi nhà của bạn sau khi hoàn thiện có được như mong muốn ban đầu hay không phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thiết kế và thi công. Do đó, việc bạn phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp là điều hoàn toàn cần thiết.

Bạn có thể nhờ những người quen đã xây nhà trước để tham khảo và lấy lời khuyên.

Hoàn thiện nội thất và trang trí nhà

Sau khi hoàn thiện phần thô là đến phần nội thất và trang trí, nếu có điều kiện để thuê một đơn vị thiết kế thi công luôn phần nội thất thì ngôi nhà của bạn sẽ là tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nếu không có đủ tài chính thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn của các công ty thiết kế để ứng dụng vào nhà mình.

Một số phần cần hoàn thiện trước khi xây xong phần thô là khung bao cửa, thiết bị điện, nước là gia chủ phải chuẩn bị trước để lắp ráp luôn trong quá trình xây phần thô để sau khi hoàn thiện ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao nhất.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi xây nhà mà công ty Kho thép xây dựng chia sẻ tới bạn đọc và quý khách hàng. Là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng uy tín, quý khách hàng có nhu cầu về cát, đá, sắt thép xây dựng vui lòng liên hệ Hotline: 0852.852.386.

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn