Xây nhà cần những vật liệu gì ? Những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà mới

17/12/2018 admin
Xây nhà cần những vật liệu gì ? Những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà mới

Gia đình bạn đang chuẩn bị lên kế hoạch cho việc xây nhà mới với rất nhiều những lo toan khác nhau. Làm sao để có được ngôi nhà hoàn thiện với chất lượng tốt từ bên trong tới phần thẩm mỹ bên ngoài, chi phí phù hợp…Bài viết dưới đây, Tổng công ty phân phối Kho thép xây dựng xin chia sẻ tới các gia chủ kinh nghiệm và trả lời câu hỏi xây nhà cần nhưng vật liệu gì giúp các bạn chủ động hơn trước khi bắt tay vào việc trọng đại của đời mình.

Những loại vật liệu cần chuẩn bị khi xây nhà mới

Để hình thành nên ngôi nhà chúng ta cần có rất nhiều loại vật liệu khác nhau cho các khâu khác nhau. Ở phần xây thô để tạo nên phần khung vỏ cho ngôi nhà chúng ta có các loại vật liệu chủ yếu như sau:

Gạch xây dựng

Đây được xem là vật liệu rất cần thiết không thể thiếu trong việc xây dựng nhà và bất kỳ công trình nào. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạch xây dựng khác nhau để gia chủ lựa chọn sao cho phù hợp nhu cầu xây dựng từng phần trong ngôi nhà. Các loại gạch đang được dùng phổ biến như gạch tuynel 4 lỗ, gạch tuynel đinh đặc, gạch tuynel 6 lỗ, gạch không nung….Giá thành của mỗi loại gạch cũng khác nhau, nếu gia chủ chưa nắm chắc được loại gạch nào sẽ sử dụng vào phần nào thì tốt nhất nên nhờ tư vấn của đơn vị thi công hoặc đơn vị thiết kế ngôi nhà để tránh lựa chọn nhầm hoặc mua quá nhiều gây lãng phí.

Xem thêm: Báo giá gạch xây dựng

Gạch Xây Dựng

Thép xây dựng

kho hàng sắt thép xây dựng

Cũng như gạch xây dựng, thép được xem như bộ khung tạo sự liên kết, chắc chắn và độ bền vững cho toàn bộ ngôi nhà. Tùy vào từng phần của ngôi nhà mà chúng ta sử dụng các loại thép xây dựng khác nhau, kích thước khác nhau. Ví dụ phần móng thường sử dụng loại thép nào, phần đổ cột, phần đổ trần nhà, giằng tường…Rất nhiều vấn đề cần lưu ý, do đó gia chủ cần lưu ý để đặt mua chính xác loại thép cần thiết. Điều này thường được thể hiện khá rõ ràng trong thiết kế xây dựng và kỹ thuật chi tiết của ngôi nhà, hoặc nhìn vào bản thiết kế thì đơn vị thi công cũng có thể định lượng tương đối chính xác trước cho gia chủ chuẩn bị.

Xem thêm: Báo giá thép xây dựng

Xi măng

Được xem là thành phần giúp gắn kết các vật liệu lại với nhau tạo nên một khối vững chắc. Do đó, việc lựa chọn loại xi măng có chất lượng tốt là điều hoàn toàn cần thiết để đảm bảo công trình được vững chắc và bền vững trong suốt thời gian sử dụng về sau này. Hiện nay trên thị trường có một số loại xi măng có chất lượng tốt như xi măng bỉm sơn, xi măng Quang Sơn, xi măng Phúc Sơn, xi măng Công Thanh. Tùy vào địa phương gần nhà máy nào sẽ lựa chọn loại xi măng tốt nhất và tiện lợi nhất trong vận chuyển để tránh thiếu hụt xi măng trong quá trình xây nhà.

Xem Thêm: Báo Giá Vật Liệu Xây Dựng

Cát

Được xem là một trong những loại vật liệu xây dựng quan trọng trong quá trình xây nhà. Do đó, chúng ta cần lựa chọn loại cát chất lượng, không có lẫn các loại tạp chất như đất sét, chất bẩn, rác thải, đá sỏi…Cát bị nhiễm mặn hoặc phèn cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công trình sau khi xây dựng, gia chủ nên dùng các biện pháp khác nhau như sàng lọc trước khi sử dụng để đảm bảo công trình sau khi xây xong chắc chắn và mịn đẹp trong phần vữa trát.

Xem thêm: Báo giá cát xây dựng

Đá

Đá là vật liệu trong phần đổ bê tông và nền móng của ngôi nhà giúp làm tăng thêm sức chịu lực và gắn kết chắc chắn cho bê tông. Loại đá được sử dụng nhiều nhất là đá 1×2, lưu ý khi lựa chọn đá này là ít tạp chất bẩn và các hạt đá vỡ dẹt.

Nếu không may mua phải loại đá bẩn thì cần thực hiện sàng rửa sạch sẽ trước khi sử dụng.

Các thiết bị điện, nước

Tuy không thuộc vào phần thô của ngôi nhà nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà hiện nay các thiết bị điện nước thường được lắp đặt âm tường. Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để sau khi lắp đặt sử dụng được lâu nhất, tránh bị sửa chữa phải đục tường, nền nhà làm ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ công trình.

Đại lý sắt thép xây dựng trên toàn quốc

Tổng công ty phân phối Kho thép xây dựng

Hotline: 0852.852.386

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn