Xây nhà mới cần những thủ tục gì?

28/12/2020 admin
Xây nhà mới cần những thủ tục gì?

Bạn đang chuẩn bị xây nhà mới và băn khoăn không biết cần phải làm những thủ tục gì, chuẩn bị những gì và lên kế hoạch mua vật liệu, tiến hành xây dựng như thế nào cho hợp lý, tiết kiệm chi phí và quan trọng hơn hết là ngôi nhà hoàn thiện như mong muốn. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem xây nhà mới cần những thủ tục gì và cần làm những gì để tốt nhất cho ngôi nhà và cả gia chủ.

Những thủ tục cần thiết khi xây nhà mới theo luật của nhà nước Việt Nam

Theo quy định tại khoản 1 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014, thì trước khi tiến hành xây dựng các công trình như nhà ở, địa điểm kinh doanh hay bất kỳ công trình nào trong các khu di tích lịch sử, văn hóa đang được bảo tồn, khu đô thị thuộc dự án đã được quyu hoạch sẽ phải được cấp phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Nếu xây dựng nhà ở riêng lẻ tại các khu vực nông thôn không thuộc các đối tượng bắt buộc có giấy phép xây dựng như trên thì được miễn giấy phép xây dựng.

Xem Phong Thủy Xây Nhà

Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có công trình xây dựng thuộc khu đô thị đang được quy hoạch có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho công trình đó.

Theo quy định tại 1 Điều 93 Luật Xây dựng thì các công trình nhà ở riêng lẻ trong khu quy hoạch đô thị sẽ phải có mục đích sử dụng sau khi hoàn thiện phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được quy hoạch chi tiết.

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà mới

Nếu gia đình bạn đang có kế hoạch xây nhà mới và thuộc khu vực cần phải xin giấy phép xây dựng trước khi bắt đầu xây dựng công trình thì cần lưu ý chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng

-Bản sao quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo luật.

-Bản thiết kế xây dựng chi tiết

-Cam kết không ảnh hưởng tới chất lượng các công trình xây dựng xung quanh.( cam kết cần có chứng nhận của chính quyền địa phương về việc không làm ảnh hưởng tới các công trình bên cạnh)

Những thủ tục mang tính phong thủy trước khi tiến hành xây nhà mới

Ngoài những giấy tờ bắt buộc của địa phường và chính quyền thì chúng ta còn phải chuẩn bị một số thủ tục liên quan tới phong thủy trước khi xây nhà như:

Xem Phong Thủy Xây Nhà

+ Xem thời gian tốt nhất để tiến hành khởi công xây dựng thông qua sách tử vi hoặc những người có kinh nghiệm để lựa chọn được giờ đẹp, ngày tốt đảm bảo sau khi làm nhà gia chủ ngày càng khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc, tiền bạc ngày các phát triển hơn…

+ Xem hướng cho cửa chính nhà, hướng bàn thờ đặt trong nhà sao cho mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia chủ.

+ Ngoài thời gian khởi công chúng ta còn phải chọn ngày và giờ chính xác khi đổ trần nhà, dựng nóc nhà…

Tham khảo Bảng giá thép Pomina (Thép được tin dùng nhất)

+ Các yếu tố phong thủy trong nhà như cách trang trí, lựa chọn đồ vật trang trí sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà, giúp mang tới sinh khí tốt cho tất cả mọi người trong gia đình.

Trên đây là một số các chia sẻ thực tế để gia chủ có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà chuẩn bị xây của mình. Việc hoàn thiện những quy tắc tâm linh thường giúp chúng ta có tâm lý thoải mái, tốt lành cho gia chủ và mọi người trong gia đình.

Các thủ tục cần thiết phải chuẩn bị trước khi xây nhà mới cho các gia đình trong các khu vực khác nhau sẽ là khác nhau. Quý khách hàng và các bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện sao cho phù hợp nhất để đảm bảo ngôi nhà trong khi xây dựng sẽ được suôn sẻ nhất.

Ngoài ra, tổng kho thép xây dựng chúng tôi chuyên cung cấp sắt thép xây dựng với số lượng lớn. Quý khách có thể tham khảo bảng giá thép xây dựng chi tiết của chúng tôi dưới đây.

Bảng giá thép miền nam

bảng giá thép hòa phát

bảng giá thép việt nhật

bảng giá thép việt mỹ

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn