Thép hình

Thép hình là một trong những sản phẩm thép công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Chúng ta có thể bắt gặp sản phẩm này ở các công trình xây dưng, công trình dân dụng, công nghiệp cơ khí, đóng tàu…Thép hình là một trong những sản phẩm quan trọng nhất, quyết định kết cấu, đảm bảo độ chắc chắn và bền vững của toàn bộ công trình.

Thép hình là gì?

Thép hình là loại thép công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Loại thép này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như JIS3101 – SS400….

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thép hình với những đặc điểm chuyên biệt, phù hợp với nhiều công trình. Có thể kể đến một số dòng sản phẩm chủ yếu như sau:

Các sản phẩm thép hình

Các sản phẩm thép hình

Thép hình chữ H

Thép chữ H với thiết kế theo hình chữ H đặc biệt chắc chắn, có thể chịu được áp lực lớn. Thép chữ H rất phong phú về hình dạng và kích thước, có thể đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật cao, đảm bảo tính chuyên biệt của sản phẩm, tiệm chi phí và chất lượng công trình luôn được đảm bảo.

Thép hình chữ I

Sản phẩm này có thiết kế khá giống với thép hình chữ H, tuy nhiên độ dài của thanh ngang được rút ngắn bớt. Vì vậy, trọng lượng của nó cũng nhẹ hơn các sản phẩm thép chữ H cùng loại và khả năng chịu áp lực cũng kém hơn.

Thép hình chữ U

Đặc tính của thép hình chữ U là cứng, bền vững và rất chắc chắn, do vậy sản phẩm này có khả năng chịu lực cao và những rung động mạnh. Hơn thế, thép chữ U còn có thể tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như môi trường  hóa chất, nhiệt độ…

Thép hình V, L

Về mặt kiểu dáng và thiết kế thì thép hình chữ L và V tương đối giống nhau. Khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn, khó có thể phân biệt bằng mắt thường nếu như không có kinh nghiệm chọn thép. Một bên cánh của thép hình L dài hơn thép V, hai cánh của thép hình V bằng thì bằng nhau. Điểm khác biệt cơ bản nhất giữa 2 loại thép này là trên thân của thép L được in chìm chữ L còn trên thân của thép hình chữ V cũng được in chìm chữ V.

Thép chữ V với nhiều kích thước khác nhau

Thép chữ V với nhiều kích thước khác nhau

Các giai đoạn trong quy trình sản xuất thép hình

Quy trình sản xuất thép hình bao gồm 4 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Xử lý quặng

Trong giai đoạn này, các nguyên vật liệu đầu vào cho quá trình sản xuất thép như quặng sắt, quặng viên và các chất phụ gia như đá vôi, than cốc sẽ được tập hợp lại, đưa vào lò lung.

 • Giai đoạn 2 : Tạo dòng thép nóng chảy

Dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ giai đoạn 1 sẽ được dẫn tới lò cơ bản hoặc lò hồ quang điện. Dòng kim loại nóng này sẽ tiếp tục được xử lý, tách tạp chất, tạo sự tương quan giữa các thành phần hoá học. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất thép hình, đảm bảo độ dẻo dai và bền vững cho vật liệu.

 • Giai đoạn 3:  Đúc tiếp liệu

Kết thúc giai đoạn 2, dòng kim loại đó được đưa tới các nhà máy để đúc thành phôi thép. Phôi được đúc xong có thể tồn tại ở hai trạng thái nóng và nguội. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta có chọn phôi nóng hoặc đã được làm nguội để sản xuất trong giai đoạn tiếp theo.

 • Giai đoạn 4: Cán thép xây dựng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất thép hình để tạo nên sản phẩm hoàn thiện. Người ta đem nung chảy phôi và tạo hình cho sản phẩm.

Ứng dụng của các loại thép hình

Thép hình là sản phẩm không thể thiếu trong các lĩnh vực xây dựng, nhà xưởng, công trình dân dụng, công nghiệp cơ khí, đóng tàu …. bởi đặc tính kỹ thuật và khả năng chống chịu trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Một số ứng dụng của thép hình:

 • Kết cấu xây dựng
 • Kết cấu kĩ thuật
 • Công nghiệp cơ khí
 • Đóng tàu
 • Tháp truyền hình
 • Xây dựng cầu
 • >Xây dựng nhà xưởng
 • Lò hơi công nghiệp
 • Dầm cầu trục
 • Khung vận chuyển hàng hóa, container
 • Kệ kho chứa hàng hóa

Thép hình trong xây dựng nhà xưởng

Thép hình trong xây dựng nhà xưởng

Kho thép xây dựng – Cung cấp các sản phẩm sắt thép xây dựng uy tín, tin cậy

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, cung ứng các sản phẩm sắt thép, vật liệu xây dựng… hiện nay, kho thép xây dựng đã trở thành hệ thống nhà phân phối, báo giá sắt thép xây dựng, vật liệu xây dựng lớn nhất tại Miền Nam. Tất cả các sản phẩm luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao bán, vận chuyển cho khách hàng. Vì vậy, khách hàng hoàn có thể yên tâm về chất lượng và giá thành khi sử dụng sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

Mọi thông tin chi tiết, xin quý vị liên hệ theo địa chỉ sau:

NHÀ PHÂN PHỐI CÔNG TY TNHH KHO THÉP XÂY DỰNG

website: khothepxaydung.com

Đường dây nóng : 0902.068.068

Mail: info@khothepxaydung.com

Sản phẩm thép Hình

Bình Luận