Đá Mi Bụi – Báo Giá Đá Mi Bụi

28/12/2020 admin
Đá Mi Bụi – Báo Giá Đá Mi Bụi

Nếu những vật liệu xây dựng như cát, xi măng, gạch luôn là những vật liệu không thể thiếu mỗi khi chuẩn bị thi công một công trình nào đó. Tuy nhiên nếu muốn có một công trình thật bền lâu, vững trãi, chắc chắn thì bạn không thể thiếu được một loại vật liệu nữa rất quan trọng khi xây dựng đó là các loại đá xây dựng. Tiêu biểu và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay chính là loại đá mi bụi. Hãy cùng Kho Thép Xây Dựng tìm hiểu xem đá mi dùng làm gì cũng như báo giá đá mi mới nhất trên thị trường nếu bạn muốn mua đá mi.

Đá mi bụi là gì?

Trên thực tế đá mi xây dựng hiện nay trên thị trường có 2 loại chính phổ biến nhất mà khách hàng thường biết tới đó chính là đá mi bụi và đá mi sàng. Tuy nhiên đá mi bụi thường là loại nhiều người biết tới và gọi tên hơn. Không ít người còn hay gọi nhầm đá mi sàng thành đá mi sàn.

Nếu tiếp tục phân loại đá mi bụi theo màu sắc nhìn thấy bằng mắt thường, có 2 loại chính là đá mi trắng và đá mi xanh. Nhìn chung, đá mi cũng là một loại đá có trong tự nhiên, tuy nhiên để có thể ra được thành phẩm là những viên đá chỉ có kích cỡ thực tế trung bình nằm trong khoảng từ lớn hơn 5mm đến 10mm

Nhà sản xuất sau khi khai thác những tảng đá lớn ở mỏ về, phải xẻ nhỏ ra. Vậy đá mi chính là một phụ phẩm được lấy ra khi sản xuất các loại đá lớn hơn. Tuy nhiên có thể thấy rằng tuy là phụ phẩm nhưng đây vẫn là sản phẩm được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau từ làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và thi công các công trình giao thông cầu đường khác và mang lại rất nhiều doanh thu cho các đại lý.

Để trả lời cho câu hỏi cũng thường được rất nhiều người thắc mắc khi mua đá mi bụi đó là 1 khối đá mi bằng bao nhiêu kg, 1 khối đá mi sẽ tương đương với xấp xỉ 1550kg.

Về lý thuyết thì để trả lời cho câu hỏi của nhiều người sự khác nhau giữa đá mi bụi và đá mi sàng là gì, đá mi sàng thực chất tiếp tục được coi là phụ phẩm của chính đá mi bụi khi đá mi sàng được tách ra trong quá trình sàng lọc những hạt không đều nhau và bụi nhỏ từ đá mi bụi. Giá của đá mi sàng trên thị trường thường cao hơn mi bụi.

đá mi bụi
đá mi bụi

Đá mi sàng là gì?

đá mi sàng
đá mi sàng

Đá mi sàng là loại đá có kích cỡ trung bình thực tế của mỗi viên đá nằm trong khoảng từ lớn hơn 3mm cho tới 14mm. Loại đá này được coi là phụ phẩm được tách ra trong quá trình chế biến các sản phẩm đá khác như đá 1×1, đá 1×2, đá 2×3, đá 4×6…

Trong các loại đá xây dựng thì có thể coi đá mi sàng là loại đá có kích cỡ trung bình thực tế nhỏ nhất khi được sàng tách ra từ đá mi bụi.

Trong ngành xây dựng, đá mi sàng còn có tên khác là đá 0x5, được sử dụng phổ biến với nhiều mục đích khác nhau. Công dụng chính của đá mi sàng trên thực tế cũng không có nhiều điểm khác biệt so với công dụng chính của đá mi bụi như được dùng để làm gạch lót sàn, làm chân đế gạch bông, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và thi công các công trình giao thông cầu đường khác.

Bên cạnh đó người ta còn sử dụng đá 0x5 như một thành phần khi sản xuất bê tông nhựa nguội và bê tông nhựa nóng., có thể được rải trực tiếp lên bề mặt nhựa nóng. Giá giá đá mi sàn trên thị trường hiện nay cũng không quá đắt đỏ nếu mua theo số lượng lớn.

Ưu điểm của đá mi bụi

Ưu điểm nổi trội nhất khi sử dụng những loại đá dăm nhỏ như đá mi bụi đó là khi sàng đá với kích cỡ lỗ lọt sàng nhỏ nhất thì có thể cho sản phẩm là một lớp đá bụi vô cùng mịn, lại vừa nóng.

Trong nhiều trường hợp khi thi công xây dựng, đá mi bụi hoàn toàn có thể được sử dụng thay thế cho cát xây dựng, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí phải bỏ ra mua vật liệu xây dựng mà vẫn bảo đảm được sự chắc chắn, vững trãi, bền lâu cũng như tính thẩm mỹ cho công trình.

Ứng dụng của đá mi bụi

Nhờ sở hữu cấu tạo, kích thước nhỏ đặc trưng nên đá mi bụi trong xây dựng tỏ ra là loại đá vô cùng hữu dụng trong rất nhiều trường hợp. Ngoài phục vụ những mục đich xây dựng cơ bản như làm gạch lót sàn hoặc làm gạch bông, đá mi bụi cũng được coi như chất phụ gia không thể thiếu phục vụ cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Bên cạnh đó việc xây dựng những công trình giao thông cầu đường cũng không thể vắng mặt được loại đá này trong những thành phần quan trọng nhất.

Không chỉ dừng lại ở đó, một ứng dụng phổ biến khác của đá mi bụi là dùng để sản xuất bê tông nhựa nóng và bê tông nhựa nguội hoặc rải trực tiếp lên trên bề mặt của nhựa nóng. Loại đá này là một thành phần không thể thiếu trong sản xuất nhiều loại gạch xây dựng như gạch không nung hay còn gọi là gạch block. Cuối cùng, một ứng dụng thường ít được sử dụng hơn của đá mi bụi là dùng để làm ra tấm đan bê tông, rải nền nhà, nền đường hoặc dùng để san lấp nền móng các công trình.

Bê tông đá mi

Bê tông đá mi là một trong những ứng dụng mang lại hiệu quả cao nhất trong xây dựng của đá mi. Trên lý thuyết, bê tông đá mi chính là sự kết hợp giữa đá mi và xi măng để có thể tạo nên những hỗn hợp có thể dùng để đúc ống cống cho các công trình dân dụng hoặc dùng để đổ bê tông sàn các công trình công cộng…

Hơn nữa, do có cấu tạo đặc biệt, bề mặt của đá mi khá gồ ghề, không trơn nhẵn và nhiều góc cạnh nên luôn có độ ma sát bám dính tốt khi liên kết với xi măng, tạo nên một thành phẩm bê tông với hiệu quả lớn khi sử dụng trong quá trình thi công, xây dựng.

Do trong phân loại đá mi có hai loại chính là đá mi bụi và đá mi sàng, chúng mang những kích thước, tính chất khác nhau nên khi sử dụng để tạo ra bê tông đá mi cũng mang những đặc điểm và tác dụng khác nhau.

Để trả lời cho câu hỏi bê tông đá mi có tốt không, ưu điểm chính của bê tông đá mi bụi đó là có bề mặt láng mịn và bóng, đây là loại bê tông có cường độ cao, nếu đem vào thi công sẽ mang lại hiệu quả cao.

Hơn nữa, vì đá mi bụi là loại vật liệu xây dựng được sản xuất theo dây chuyền nghiền sàng nên khi cho ra thành phẩm hạt sẽ dễ dàng có thể điều chỉnh theo yêu cầu sản xuất bê tông. Bê tông đá mi bụi sau nhiều thử nghiệm cũng cho thấy rằng chúng có khả năng chịu mài món rất tốt.

Nhược điểm duy nhất khi sử dụng đá mi bụi làm bê tông đó là cường độ của đá sẽ khác nhau nhiều, không đồng đều. Lý do đơn giản bởi khi khai thác từ mỏ, có nhiều các vỉa đá khác nhau nên cường độ của các vỉa đá ấy cũng không thể tương đương nhau.

Để có thể làm ra bê tông, người ta cần trộn nhiều loại nguyên liệu lại với nhau, trong đó có đá mi bụi, nên để có thể cho ra sản phẩm bê tông có chất lượng cao nhất, cần có một công thức tỷ lệ thành phần tham gia chuẩn xác.

Bạn có thể tham khảo định mức cấp phối sau đây khi trộn bê tông đá mi bụi. Lưu ý định mức này sẽ được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất khi xây dựng móng công trình, làm cột, dầm, sàn. Tùy bê tông đá mi mác bao nhiêu mà sẽ lại có những định mức cấp phối khác nhau.

Thành phẩm bê tông khi làm ra có đạt chất lượng cao không, công trình thi công có đạt tiêu chuẩn đề ra hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đá mà ta chọn để đổ bê tông.  Do đó có những lưu ý mà bạn tuyệt đối không được bỏ sót khi lựa chọn loại đá trong quá trình trộn bê tông:

-Để đạt được chất lượng bê tông cao nhất, loại đá nguyên liệu cần là loại đá sạch, không lẫn nhiều tạp chất, đạt tiêu chuẩn mà ngành xây dựng yêu cầu.

-Lựa chọn địa chỉ uy tín, được nhiều người tin dùng và có cam kết chắc chắn để mua đá.

Sản xuất gạch block bằng đá mi bụi

Như Kho Thép Xây Dựng đã đề cập ở phía trên, đá mi bụi được coi là nguyên liệu chính, vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất gạch không nung, hay còn gọi là gạch block. Quy trình sản xuất gạch block bằng loại đá mi bụi được tiến hành qua các bước cơ bản như sau.

-Nguyên liệu chính cần chuẩn bị để có thể sản xuất gạch block là:

Các nguyên vật liệu cơ bản để sản xuất gạch block bao gồm đá mạt, xỉ than, cát, xi măng PC40, hợp chất phụ gia, nước, các loại phế thải công nghiệp như tro bay, gạch vỡ, kaolinite, muối silic và đá mi bụi được nghiền nhỏ với kích thước không vượt quá mốc 3mm. Yêu cầu:

  • Cát phải là loại cát xây dựng sạch, không lẫn nhiều tạp chất như cỏ, cây, đất, bùn, sét, rác… Hàm lượng các tạp chất này chỉ được phép chiếm 5% tổng khối lượng cát.
  • Đá mi bụi dùng để sản xuất gạch block phải đạt chất lượng cao, sạch, không lẫn nhiều tạp chất, quan trọng là cần có độ ẩm vừa phải, không quá khô.
  • Xi măng PC 40 và nước sạch, không lẫn tạp chất bẩn.
  • Xỉ than không bị nhiễm mặn.

-Quy trình làm sạch:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu

Ta đem tất cả các nguyên liệu nghiền sao cho nhỏ vừa đủ, có kích cỡ trung thực tế không được vượt quá mức 3mm, rồi trữ trong kho bãi để tiện sử dụng.

Bước 2: Cấp nguyên liệu

Ở bước này, bạn có thể sử dụng đá mi bụi hoặc xỉ than riêng hoặc có một lựa chọn nữa là kết hợp cả xỉ than lẫn đá mi bụi với nhau.

Nước: Tuyệt đối không được sử dụng tùy tiện các loại nước máy thông thường. Cần sử dụng nước đáp ứng tiêu chuẩn được đặt ra trong TCXDVN 302-2004 đã qua kiểm nghiệm kỹ lưỡng về thành phần hóa học và có nồng độ pH đảm bảo.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

Sau khi đã cấp nguyên liệu, ta sẽ tiến hành cài đặt tỷ lệ pha trộn phù hợp theo công thức cho máy trộn theo mốc thời gian đã quy định sẵn. Sau thời gian đủ lâu, hỗn hợp sau khi hoàn thành công đoạn trộn sẽ được đưa xuống băng tải và tiếp tục được chuyển lên tới hệ thống nạp liệu của máy ép chính.

Bước 4: Ép định hình

Để là công đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình sản xuất gạch block không nung. Công đoạn này tiếp tục cần sử dụng tới các loại máy móc hiện đại, đó là máy ép thủy lực.

Khi các nguyên vật liệu đã nằm ngay ngắn, đầy đủ trên phễu chứa thì pallet đỡ gạch sẽ được xi lanh thủy lực đẩy vào, định vị ngay trên bàn máy, tiếp tục pallet này sẽ được đẩy lên, kẹp chặt lấy khuôn dưới. Hộp nạp liệu lúc này sẽ dần dần tiến vào để nạp đầy nguyên liệu lên khuôn chuẩn bị sẵn.

Sau khi quá trình nạp liệu này được hoàn tất, tự động hộp nạp liệu sẽ được rút ra và đồng thời khuôn trên sẽ sập xuống với lực mạnh để rung ép tạo hình cho viên gạch theo mẫu mong muốn. Sau đó, khuôn dưới sẽ tiếp tục được nhấc lên. Khuôn trên cũng sẽ được nhấc lên tự động khi mà khuôn dưới ra khỏi chiều cao của viên gạch.

Một pallet rỗng nữa lúc này sẽ lại được bàn máy đẩy vào và đẩy pallet đang chứa gạch thành phẩm ra băng tải xích của thiết bị xếp gạch tự động. Và tiếp theo lại là một chu trình tương tự diễn ra nối tiếp.

Bước 5: Bảo dưỡng, đóng gói

Các viên gạch block thành phẩm sau khi đã được ép định hình sẽ được xếp vào khay và được xe nâng đưa tới khu dưỡng hộ sản phẩm. Thời gian gạch được dưỡng hộ sẽ kéo dài trong 24 giờ, xuyên suốt quá trình này gạch sẽ được tiến hành phun ẩm. Sau khi hoàn thành dưỡng hộ, gạch được đưa tới bãi thành phẩm để xuất xưởng.

Báo giá đá mi bụi mới nhất

Giá đá mi xây dựng cũng giống như giá các vật liệu xây dựng khác như cát, xi măng, gạch, luôn thay đổi, vậy nên cập nhật báo giá đá mi 2020 sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua bán loại vật liệu này. Ở bảng sau đây bạn có thể tham khảo giá đá mi 1×2, giá 1 xe đá mi hay trả lời được câu hỏi đá mi bao nhiêu một khối. Từ những số liệu này bạn có thể so sánh với giá đá mi 2019 hay giá đá mi 2018 để rút ra sự khác biệt.

Ngay phía dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến quý khách bảng báo giá đá xây dựng chi tiết nhất. Mời quý khách cùng tham khảo.

STT TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG TÍNH M3 GIÁ CÓ VAT (10%)
1 Đá xây dựng 1×2 (đen) 220.000 VNĐ 230.000 VNĐ
2 Đá xây dựng 1×2 (xanh) 325.000 VNĐ 345.000 VNĐ
3 Đá xây dựng 5×7 220.000 VNĐ 230.000 VNĐ
4 Đá mi bụi 205.000 VNĐ 220.000 VNĐ
5 Đá mi sàng 210.000 VNĐ 225.000 VNĐ
6 Đá xây dựng 0x4 loại 1 210.000 VNĐ 220.000 VNĐ
7 Đá xây dựng 0x4 loại 2 180.000 VNĐ 205.000 VNĐ

Trên đây là những thông tin hữu ích nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về đá mi bụi. Hy vọng khi cần mua loại vật liệu này, bạn đã biết đá mi giá bao nhiêu. Nếu bạn có những thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Kho Thép Xây Dựng trực tiếp qua số hotline: 0852.852.386 hoặc truy cập vào website: khothepxaydung.com

Dưới đây là một số bảng báo giá thép xây dựng chúng tôi muốn gửi đến quý khách. Hãy cùng kho thép xây dựng tham khảo ngay nhé

Báo giá thép miền nam

Báo giá thép hòa phát

Báo giá thép pomina

Báo giá thép việt nhật

Báo giá thép việt mỹ

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn