Thép tấm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thép công nghiệp khác nhau như thép ống, thép hộp, thép hình…Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với các công trình trong những lĩnh vực khác nhau. Thép tấm cũng là một sản phẩm quen thuộc trong ngành công nghiệp xây dựng, nó đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như đảm bảo tốt nhất các yêu cầu về mặt chất lượng cho các công trình. 

1. Một vài thông tin về thép tấm

Thép tấm là loại thép thường được dùng trong các ngành đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, cầu cảng, bồn chứa xăng dầu, nồi hơi, cơ khí, các ngành xây dựng dân dụng, làm tủ điện, container, tàu thuyền…và các ngành công nghiệp khác.

Thép tấm

Thép tấm

Có nhiều cách để phân loại thép tấm, tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của người sử dụng, có thể phân thành một số loại chủ yếu như sau:

  • Thép tấm cán nóng và cán nguội
  • Thép tấm mạ kẽm
  • Tấm nhám –  chống trượt
  • Thép carbon chất lượng, tấm hợp kim; tấm kết cấu hàn

2. Quy trình sản xuất thép tấm công nghệ cao

Quy trình sản xuất thép tấm bao gồm 4 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Xử lý quặng

Các nguyên liệu đầu vào như quặng viên, quặng sắt, các chất phụ gia như than cốc, đá vôi được đưa vào lò lung, tạo thành dòng kim loại nóng chảy.

– Giai đoạn 2: Tạo dòng thép nóng chảy

Dòng kim loại nóng chảy được dẫn tới lò cơ bản hoặc lò hồ quang điện. Các kim loại nóng sẽ được xử lý, tách tạp chất và tạo sự tương quan giữa các thành phần hoá học.

– Giai đoạn 3: Đúc tiếp liệu

Kết thúc giai đoạn 2, dòng kim loại được đưa tới lò đúc phôi, tạo thành phôi phiến.

– Giai đoạn 4: Cán

Phôi sau khi được đúc xong sẽ được đưa vào các nhà máy để cán ra thép tấm đúc.

Sản xuất thép tấm trong nhà máy

Sản xuất thép tấm trong nhà máy

3. Ứng dụng của thép tấm trong thực tế

Thép tấm là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành công nghiệp đóng tàu, xây dựng kết cấu nhà xưởng, cầu cảng, bồn xăng dầu, nồi hơi..và các công trình dân dụng khác. Có thể kể đến một số loại thông dụng như:

Thép tấm cán nguội: được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô, ống cuốn dân dụng, các ngành chế tạo cơ khí và tạo hình phức tạp.

Thép cán nóng: Dùng trong gia công cơ khí, kết cấu kim loại trong xây dựng, chế tạo ô tô, đóng tàu, cán xà gồ và các công trình xây dựng dân dụng khác.

Tấm gân – chống trượt: được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà xưởng, lót nền, làm sàn xe tải, cầu thang, và nhiều những công dụng khác.

xem thêm: Thép Hình. Thép Việt Nhật, Thép miền Nam

4. Các cách bảo quản thép tấm bạn nên biết

Để bảo quản các bạn cần phải tuân thủ các điều kiện sau:

  • Khi để thép tấm và các vật liệu bằng thép trong kho. Tuyệt đối không được để hóa chất và các vật liệu thể khí như hơi carbon, lưu huỳnh cùng với sản phẩm.
  • Khi lưu trữ trong kho phải kê trên đà gỗ hoặc đà bê-tông có đệm gỗ lót ở trên. Tránh để thép tiếp xúc trực tiếp với mặt đất
  • Không nên để các tấm thép đã gỉ chung với thép chưa gỉ. Các tấm đã bị gỉ thì phải xếp riêng và lau chùi sạch sẽ. Nếu thấy thép xuất hiện lốm đốm gỉ phải lấy bàn chải sắt đánh sạch, lau bằng giẻ khô. Bôi dầu vào chỗ gỉ.

Thép tấm phải được kê trên các đà gỗ cao

Thép tấm phải được kê trên các đà gỗ cao

Để nhận được báo giá thép tấm và các thông tin mới nhất về các loại thép công nghiệp hay các vật liệu xây dựng khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

NHÀ PHÂN PHỐI CÔNG TY TNHH KHO THÉP XÂY DỰNG

trang web: https://khothepxaydung.com/

Đường dây nóng : 0852.852.386

Thư: info@khothepxaydung.com

 

Sản phẩm thép tấm

Bình Luận
0852.852.386