Ứng dụng thiết kế bản vẽ nhà phù hợp với mọi nhu cầu

16/11/2020 admin
Ứng dụng thiết kế bản vẽ nhà phù hợp với mọi nhu cầu

Ứng dụng thiết kế bản vẽ nhà

Ứng dụng bản vẽ thiết kế để xây dựng nhà 2 tầng 5×15

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15, được mọi gia đình quan tâm hiện nay. Dưới đây là mẫu bản vẽ cad thiết kế nhà 2 tầng 5×15, với cách bố trí công năng sử dụng linh hoạt và khoa học mang đến cho bạn không gian sống tiện nghi, thích hợp với nhiều hộ gia đình không chỉ  ở nông thôn và thành thị.

Bản vẽ phối cảnh nhà 2 tầng 5x15m
Bản vẽ phối cảnh nhà 2 tầng 5x15m

Bản vẽ phối cảnh mặt tiền nhà 2 tầng 5×15m với thiết kế hình khối đơn giản và sử dụng những gam màu sơn tường tươi sáng, tạo sự rộng rãi cho không gian sống gia đình.

Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 5x15m
Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 5x15m

Mặt bằng tầng 1 được bố trí như sau: đầu tiên từ sân trước đi vào là phòng khách lấy vai trò chủ đạo, đi sâu vào bên trong là không gian phòng bếp và bàn ăn. Ngay bên cạnh không gian bếp được thiết kế nhà vệ sinh chung, phía trong cùng là phòng ngủ phụ.

Mặt bằng tầng 2 được bố trí: 3 phòng ngủ trong đó có một phòng ngủ chính với diện tích 14m2 và 2 phòng ngủ phụ kèm theo là thiết kế 1 nhà vệ sinh chung.

Trên đây là chi tiết bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15, với kinh phí xây dựng gần 600 triệu đồng hiện nay đang được nhiều hộ gia đình cũng như các chủ đầu tư quan tâm.

Ứng dụng bản vẽ thiết kế xây dựng nhà 30m2 1 tầng

Thiết kế nhà 30m2 với 1 tầng gồm đầy đủ các tiện nghi dành cho người độc thân mà Kho Thép Xây Dựng xin chân thành gửi tới các bạn trong bài viết này là một mẫu nhà đẹp có mặt bằng vuông vắn, sẽ có vườn mini nhỏ dành cho những ai thích cây xanh hoặc căn hộ chung cư nhỏ.

Thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng có diện tích 30m2 này với diện tích chi tiết là : chiều ngang rộng với diện tích  5m và chiều dài với diện tích 6m và dựa trên bản vẽ mặt bằng ở dưới đây, chúng ta thấy được các kiến trúc sư thiết kế đã chia không gian sinh hoạt bên trong căn nhà với diện tích 30m2 này làm 3 phần như sau: không gian sinh hoạt chung, không gian riêng tư để nghỉ ngơi, không gian dành cho các công trình phụ.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 30m2 1 tầng
Mẫu bản vẽ thiết kế nhà 30m2 1 tầng

Ứng dụng bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 100m2

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1

Ngôi nhà này được thiết kế các phòng nối liền nhau. Đầu tiên là gara để xe rộng thoáng có thể được ô tô và một số xe máy, tiếp theo là phòng khách được trang trí thêm tiểu cảnh nhỏ ở hai bên lối đi. Tiếp nối là phòng bếp với bàn ăn được đặt ở giữa bao quanh bởi gian bếp, cầu thang lên tầng, phòng vệ sinh dùng chung. Sau cùng là phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng.

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Trên tầng 2 mẫu nhà ống 100m2 này là phía trước là vị trí đặt phòng thờ, phần ở giữa có thiết kế lối đi bên phải nên diện tích phòng ngủ ở đây hẹp hơn, bên cạnh đặt phòng vệ sinh dùng chung và thêm 1 phòng giặt nhỏ. Khu vực cầu thang xây dựng phòng dọc với thiết kế mở, cuối cùng là phòng ngủ thứ ba kết hợp cùng nhà vệ sinh riêng thuận tiện cho việc đi lại.

Tham khảo: Báo giá cát xây dựng

Ứng dụng bản vẽ thiết kế nhà rộng 3m

Mặt bằng tầng 1:

Không gian mặt bằng tầng 1 của thiết kế nhà ống này dành một khảng sân phía trước để đậu xe. Kế tiếp là phòng khách. Bên trong là nhà bếp, phòng ăn và khu vực nhà vệ sinh.

Bản vẽ thiết kế nhà tầng 1
Bản vẽ thiết kế nhà tầng 1

Mặt bằng tầng 2:

Không gian ở tầng 2 và tầng lửng sẽ là phòng ngủ với phòng vệ sinh chung.

Bản vẽ thiết kế tầng 2
Bản vẽ thiết kế tầng 2

Mặt bằng tầng 3: cũng gồm phòng ngủ, phòng vệ sinh và nơi giặt phơi quần áo.

Bản vẽ thiết kế nhà tầng 3
Bản vẽ thiết kế nhà tầng 3

Ứng dụng bản vẽ thiết kế nhà 5x20m

Phối cảnh nhà 5x20m
Phối cảnh nhà 5x20m

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m hiện đại và nổi bật với những hình khối đơn giản. Tầng 1 với thiết kế vô cùng đơn giản với hệ thống của cổng đổ bê tông cùng với màu sơn trắng và hệ thống cửa cổng với thiết kế lam nhôm màu vân gỗ sáng, tạo nên không gian đệm khá là rộng rãi và thoáng mát trước khi bước vào trong nhà.

Tầng 2 với thiết kế từ ban công kết hợp với lan can bằng kính cường lực, cộng thêm thiết kế  phần ban công bằng lam gỗ, chạy thẳng lên tầng 3 và hệ thống lam chống nắng trên tầng thượng tạo nên những điểm nhấn nổi bật cho công trình hiện đại tươi mới.

Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà 5x20m
Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà 5x20m

Mặt bằng công năng được tính toán chi tiết dựa trên nhu cầu cũng như thói quen và mong muốn của chủ đầu tư. Với 13m thiết kế thêm phần sân trước kết hợp làm nơi để xe và trồng tiểu cảnh, đây là không gian đệm trước khi bước vào bên trong nhà.

Từ sân trước nhìn vào bên trong là phòng khách rộng 20m2, với thiết kế vô cùng độc đáo liên thông với bếp ăn và được ngăn cách bằng vách kệ gỗ màu óc chó. Còn 14m sẽ dành cho không gian bếp tạo nên sự thoải mái cho gia đình sinh hoạt trong mẫu nhà ống đẹp.

Ngay cạnh phòng ăn sẽ thiết kế phòng ngủ 1 với diện tích rộng 10m2, hệ thống giếng trời được đặt ở sân sau gần kề với nhà vệ sinh chung của tầng 1.

Tầng 2 kiến trúc sư bố trí không gian sinh hoạt riêng tư, thiết kế 1 phòng ngủ master rộng 17.9 m, có tích hợp phòng làm việc trong phòng ngủ. Hướng chủ đạo của phòng ngủ chính sẽ hướng ra ban công trước, đón nhận được nhiều ánh sáng và thoáng khí tự nhiên.

cTừ không gian sảnh đệm thiết kế một nhà vệ sinh chung cho tầng 2 rộng 4.1m. Phía trong cùng là phòng ngủ 3, thiết kế đơn giản với ban công phía sau khá rộng gần 5m. Không gian ban công này sẽ là nơi lấy không khí từ tự nhiên, ánh sáng và tạo thành dòng không khí đối lưu với không gian trước, cùng với hệ thống giếng trời, tạo không gian thoáng mát, vô cùng rộng rãi cho công trình nhà ống 2 tầng hiện đại.

Xem thêm: báo giá thép xây dựng

Tầng 3 sẽ là khu vực sân thượng được bố trí không gian sân phơi, tép nước và trồng tiểu cảnh trang trí.

Ứng dụng bản vẽ thiết kế nhà 50m2

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 với diện tích của ngôi nhà 50m2  gồm:

Sân trước làm nơi để xe.

Phòng khách.

Hành lang.

Phòng ngủ chính.

Phòng bếp cùng với nhà ăn.

2 phòng vệ sinh chung.

Phía trước ngôi nhà được thiết kế bao gồm: sân trước và chỗ để xe, cổng nhà bằng sắt thép an toàn. Hai bên không gian phía trước có thể trồng nhiều cây xanh giúp không khí trở nên thoáng mát.

Bản vẽ thiết kế nhà tầng 1 50m2
Bản vẽ thiết kế nhà tầng 1 50m2

Sự tiện dụng, linh hoạt luôn được các nhà thiết kế đề cao trong không gian nội thất với những ngôi nhà ống có diện tích hạn chế.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 gồm của ngôi nhà 50m2 sẽ là:

Phòng sinh hoạt chung dành cho cả gia đình kết hợp với 2 phòng ngủ đều có phòng vệ sinh riêng.

Bản vẽ thiết kế nhà 50m2 tầng 2
Bản vẽ thiết kế nhà 50m2 tầng 2

Thiết kế không gian nội thất của ngôi nhà 2 tầng 50m2 được kiến trúc sư đảm bảo tính hài hòa, kết nối và tạo điểm nhấn thú vị.

Do khu vực sinh hoạt chung, phòng tiếp khách với phòng ngủ riêng biệt hoàn toàn nên được chủ nhà lựa chọn bài trí đơn giản, không quá cầu kỳ để giúp không gian tầng 1 được thông thoáng hơn bao giờ hết.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng tum hay còn gọi là mái hiên gồm:

Sân thượng rộng rãi.

Phòng thờ riêng

Nhà kho.

Khu vực giặt quần áo nhưng cũng không thiếu không gian phơi đồ cho gia đình.

Bản vẽ thiết kế tầng tum
Bản vẽ thiết kế tầng tum

Diện tích nhỏ sẽ khiến ánh sáng bên ngoài vào bị hạn chế sẽ làm cho căn nhà trở nên bí bách và chật chội. Vì vậy khi thiết kế, hệ thống thông gió được đưa vào để giúp thông thoáng cho căn nhà và tận dụng ánh sáng đầy đủ.

Một số lưu ý khi ứng dụng thiết kế bản vẽ nhà

  • Bản vẽ các mặt đứng( viết tắt là MĐ): Mặt đứng được hiểu là hình chiếu thẳng góc, giúp thể hiện được hình dạng bên ngoài của các công trình cũng như hình ảnh, bố trí tổng thể của ngôi nhà theo góc độ thẳng tại từng diện tích với nhiều hướng tổng quan bao gồm: ban công, cửa đi, cửa sổ, đường nét, tính cân đối, mỹ thuật trong từng không gian chung-riêng của các công trình nhà. Phụ thuộc vào tính chất của công trình mà dự án thiết kế phức tạp hay là đơn giản, từ đó kiến trúc sư sẽ thể hiện được số lượng về bản vẽ mặt đứng như thế nào để giúp chủ đầu tư dễ hình dung ra ngôi nhà.
  • Bản vẽ mặt cắt ( viết tắt là MC): Là mặt phẳng quy ước ban đầu tính từ trên xuống và cắt ngang qua ngôi nhà ( hay còn được hiểu là góc vuông thẳng đứng với mặt đất). Phần mặt cắt này sẽ thể hiện được chiều cao tầng cũng như chiều cao nhà hoặc những kích thước phụ như lỗ cửa, tường, độ cao dầm hay độ dày sàn, cấu tạo sàn mái, vì kèo, cầu thang cùng những chi tiết thiết kế riêng biệt bên trong của mỗi phòng.
  • Bản vẽ phối cảnh: được định nghĩa là bản vẽ hình chiếu 3D để giúp cho các gia chủ dễ dàng mường tượng được phần nào hình ảnh của công trình nhà mình theo đúng như cách nhìn trên thực tế, không phải như ngôn ngữ kỹ thuật. Bản vẽ phối cảnh cũng giúp cho các chủ công trình hay nhà thiết kế dễ dàng định hướng theo chiều hướng trực quan sinh động, phù hợp với các màu sắc của thực tế.

Với bài viết trên mong rằng sẽ giúp ít cho bạn trong việc tìm hiểu về ứng dụng thiết kế bản vẽ. Để nhận sự tư vấn, báo giá thép việt mỹ, vật liệu xây dựng. Vui lòng liên hệ 0852.852.386 để biết thêm chi tiết. Tổng công ty kho thép xây dựng xin chân thành cảm ơn


Dưới đây là một số bài viết bạn có thể tham khảo:

báo giá thép hòa phát

báo giá thép miền nam

báo giá thép pomina

báo giá thép việt nhật

Báo giá thép hình

Báo giá thép hộp

Báo giá thép ống

Báo giá thép tấm

Báo giá xà gồ

Báo giá bê tông tươi

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn