Trọng lượng riêng của thép – Bảng tra trọng lượng các loại thép

06/03/2021 admin
Trọng lượng riêng của thép – Bảng tra trọng lượng các loại thép

Chắc hẳn có nhiều khách hàng chưa nắm bắt được trọng lượng riêng của thép. Hãy cùng tổng kho thép tham khảo bảng tra trọng lượng thép ngay dưới đây nhé

Thép là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp hiện nay. Với sự gắn kết của sắt thép và bê tông tạo nên những công trình vững chắc nhất cho con người theo thời gian. Một số loại thép đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay là thép tròn, thép hộp, thép hình…

Biết được sự quan trọng của sắt thép như vậy nên rất nhiều các cơ sở làm giả, làm nhái các hãng thép nổi tiếng với chất lượng thép kém hơn nhiều thép thật.

Vậy làm sao để chúng ta có thể mua được thép chính hãng? Ngoài các biểu tượng và thông số kỹ thuật cơ bản được in trên bề mặt sản phẩm, chúng ta còn có thể căn cứ vào trọng lượng riêng của thép để biết thép đó có đảm bảo chất lượng hay không. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý khách bảng tra trọng lượng thép cụ thể nhất. Mời quý khách hàng cùng các bạn tìm hiểu.

Tìm hiểu về khối lượng riêng và trọng lượng riêng của thép 

Để giúp quý khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu trọng lượng thép. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị tìm hiểu rõ khối lượng riêng của thép và trọng lượng riêng của thép ngay phía dưới đây.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0852.852.386

Khối lượng riêng của thép

Khối lượng riêng là khối lượng trên một đơn vị thể tích cụ thể của các loại vật chất. Và khối lượng riêng của thép đạt tiêu chuẩn hiện nay là 7850 kg/m3 hay 7,85 tấn/m3. Nghĩa là 1m3 thép có khối lượng 7,85 tấn.

Xem Thêm: Báo giá thép Pomina

Khi tính khối lượng riêng của các loại thép khác nhau chúng ta căn cứ vào hình dáng của thép để tính ra được khối lượng cụ thể của loại thép đó.

Trọng lượng riêng của thép

Trọng lượng riêng = Khối lượng riêng x 9,81 ( Đơn vị của Trọng lượng riêng là KN). Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay, việc sử dụng hai khái niệm khối lượng riêng và trọng lượng riêng của sắt thép là như nhau. Do đó, chúng ta có thể tính khối lượng riêng và trọng lượng riêng là hai giá trị bằng nhau.

Cần lưu ý thêm là khối lượng riêng của thép khác với khối lượng riêng của sắt. Khối lượng riêng của thép là 7850 kg/m3 trong khi khối lượng riêng của sắt là 7800kg/m3.

Bạn có quan tâm:

1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg

Trọng lượng thép hộp – Barem thép hộp mạ kẽm chi tiết

Cách Tính Trọng Lượng Thép Xây Dựng 

Sắt thép xây dựng là sản phẩm có trọng lượng riêng khá lớn. Mỗi loại thép được tính theo một barem nhất định do nhà máy sản xuất quy định sẵn.Thép cuộn tính theo cân sẽ dễ hơn cho người mua.

Thép cây nhà máy tính theo bó và bó có số lượng cây khác nhau. Trong nhiều trường hợp chúng ta cần quy đổi từ số lượng cây thép sang khối lượng để tính toán trọng tải xe trong việc vận chuyển.Vật làm thế nào để có thể tính trọng lượng thép chính xác nhất. Chắc hẳn đó cũng là điều mà nhiều quý khách hàng đang rất quan tâm.

Căn cứ vào khối lượng để biết thép đạt chuẩn chính hãng hay thép giả kém chất lượng theo thông số kỹ thuật nhà máy cung cấp. Tổng công ty Kho thép xây dựng xin chia sẻ tới quý khách và các bạn cách tính trọng lượng thép chính xác và đơn giản nhất. Hi vọng sẽ giúp quý khách có thể quy đổi được trọng lượng thép khi cần thiết.

Công thức tính trọng lượng thép xây dựng

công thức tính trọng lượng thép
Công thức tính trọng lượng thép

Tham khảo: báo giá cát xây dựng, Cách xác định cường độ chịu kéo của thép CB400v, Cb300v,Cb500v, Cb600v

Các chỉ số trong công thức tính :

  • m : là trọng lượng cây thép được tính theo đơn vị là kg.
  • L: là chiều dài cây thép xây dựng đang cần tính khối lượng tính theo mét.
  • 7850 : là trọng lượng của 1m3 thép tính theo Kg.
  • d: là đường kính cây thép đang cần quy đổi tính bằng đơn vị mét.
  • 3,14 là chỉ số π ( Chỉ số Pi )

Ví dụ: Nếu bạn muốn biết cách tính trọng lượng thép phi 10. Đầu tiên các bạn cần đổi đường kính từ 10mm = 0,01 m. Sau đó áp dụng công thức trên sẽ ra là 7,21 kg.

Hiện nay, các hãng thép uy tín hiện nay như Hòa Phát, Việt Nhật, Pomina, Miền Nam… Tất cả đều có bảng tính trọng lượng thép trên website và cung cấp cho đại lý phân phối. Với một số sản phẩm các thông số này còn được in trên thân cây thép. Quý khách có thể lấy số liệu này để tính toán cho số lượng thép mà bạn đang có nhu cầu mua.

Xem thêm:

Bảng giá thép i mới nhất 

Báo giá thép hình H

Báo giá thép U

Trọng lượng riêng của thép 7850 có ý nghĩa gì ?

Nhiều người có thể thắc mắc trọng lượng riêng của thép 7850. Không rõ vì sao lại gọi là 7850. Xin lưu ý : Đây không phải là mã số kí hiệu về trọng lượng thép. Mà 7850 chính là trọng lượng của thép. Và cách tính trọng lượng riêng của thép đã được chúng tôi mô phỏng cách tính ngay phía trên. Thông thường chúng ta sẽ hay gọi trọng lượng riêng của thép 7850 là để nhắc mọi người nhớ. Trọng lượng của thép có giá trị là 7850.

Tham khảo thêm: Bảng Báo Giá Xi Măng Mới Nhất,Chính Xác Nhất Năm 2021

Một số công thức tính trọng lượng thép khác nhau

1/ Thép Tấm

Trọng lương thép tấm(kg) = Độ dày (mm) x Chiều rộng (mm) x Chiều dài (mm) x 7.85 (g/cm3).

2/ Thép Ống

Trọng lượng thép ống(kg) = 0.003141 x Độ dày (mm) x Đường kính ngoài (mm) – Độ dày (mm)} x 7.85 (g/cm3) x Chiều dài (mm).

3/ Thép hộp vuông

Trọng lượng thép hộp vuông (kg) = [4 x Độ dày (mm) x Cạnh (mm) – 4 x Độ dày (mm) x Độ dày (mm)] x 7.85(g/cm3) x 0.001 x Chiều dài(m).

4/ Thép hộp chữ nhật

Trọng lượng thép hộp chữ nhật (kg) = [2 x Độ dày (mm) x {Cạnh 1(mm) +Cạnh 2(mm)} – 4 x Độ dày(mm) x Độ dày (mm)] x 7.85 (g/cm3) x 0.001 x Chiều dài(m).

5/ Thép tấm thanh la

Trọng lượng thanh la (kg) = 0.001 x Chiều rộng (mm) x Độ dày (mm) x 7.85 (g/cm3) x Chiều dài(m).

6/ Thép cây đặc vuông

Trọng lượng thép đặc vuông(kg) = 0.0007854 x Đường kính ngoài (mm) x Đường kính ngoài (mm) x 7.85 (g/cm3) x Chiều dài (m).

Các bảng tra trọng lượng thép đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Để giúp quý khách hàng và các bạn có được những kiến thức chính xác nhất về thép xây dựng. Công ty Kho thép xây dựng chúng tôi xin cung cấp cho quý vị một số bảng tra trọng lượng thép từng loại cụ thể dưới đây:

1/ Bảng tra trọng lượng thép tròn các kích thước cơ bản

bảng tra trọng lượng thép
Bảng tra trọng lượng thép

2/ Bảng tra trọng lượng thép hộp

3/ Bảng tra trọng lượng riêng của thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật

Đại lý phân phối sắt thép xây dựng uy tín, chất lượng số 1 tại khu vực miền Nam

Công ty TNHH Kho thép xây dựng là một trong những cơ sở chuyên cung cấp các loại sắt thép, vật liệu xây dựng tại khu vực miền Nam và trên toàn quốc. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách những sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Kho thép xây dựng luôn tự hào là đại lý chính thức lớn của các nhà sản xuất thép xây dựng uy tín trong nước

Quý khách có thể tham khảo Báo Thép Hòa Phát, Báo Giá Thép Việt Nhật, Báo Giá Thép Việt Mỹ , Báo Giá Thép Việt úc, Báo giá thép miền nam của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Với hệ thống kho bãi và đại lý phân phối có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi sẵn sàng vận chuyển thép xây dựng đến công trình trong thời gian ngắn nhất và hạn chế được nhiều chi phí vận chuyển từ xa nên có giá thép xây dựng tốt nhất.

Những ưu đãi khi khách hợp tác với công ty kho thép xây dựng

Hiện nay, do trên thi trường có rất nhiều mặt hàng thép khác nhau. Hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng từ phía Trung Quốc nhập sang. Khi ký kết hợp đồng với kho thép xây dựng, quý khách hàng sẽ nhận được…

cận cảnh xuống hàng của công ty kho thép
Cận cảnh xuống hàng của công ty kho thép

+ Hàng nguyên bản từ nhà sản xuất, có logo, xuất xứ rõ ràng, team, mác, phiết bảo hành chất lượng.
+ Giá của sản phẩm sẽ là thấp nhất so với các đơn vị cùng kinh doanh khác
+ Thủ tục hợp đồng đơn giản, ngắn gọn, không làm mất thời gian của khách hàng.
+ Công ty chỉ thu tiền khi khách hàng đã kiểm tra đầy đủ số lượng hàng yêu cầu. Có thể trả tiền mặt hoặc thanh toán qua tài khoản của công ty. Tùy vào mong muốn của từng khách hàng.

Quý khách có quyền, đổi, trả lại sản phẩm cho công ty nếu như ko còn nhu cầu sử dụng. Và đặc biệt sẽ vẫn được hoàn lại tối đa số tiền ban đầu. Nếu trong quá trình sử dụng, có phát hiện hàng giả, hàng ko đúng từ nhà sản xuất. Công ty kho thép xây dựng xin cam kết : Hoàn lại 200% số tiền đơn hàng của quý khách.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn giá sắt thép xây dựng hay bất kỳ loại vật liệu xây dựng nào hãy liên hệ ngay với công ty Kho thép xây dựng chúng tôi để được tư vấn, báo giá nhanh chóng, chính xác nhất.

Email: khothepxaydung@gmail.com

Trang web: Khothepxaydung.com


Dưới đây là một số bài viết bạn có thể tham khảo:

Báo giá thép hình

Báo giá thép hộp

Báo giá thép ống

Báo giá thép tấm

Báo giá xà gồ

Báo giá bê tông tươi

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn