Tìm hiểu về các loại giàn giáo trong xây dựng

11/03/2021 admin
Tìm hiểu về các loại giàn giáo trong xây dựng

Đối với những người làm việc trong ngành xây dựng thì các loại giàn giáo là những vật dụng vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên với đại đa số mọi người thì đây là một khái niệm khá xa lạ với rất nhiều thắc mắc như: giàn giáo là gì? giàn giáo có tác dụng gì? có những loại nào?….Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ và chính xác nhất trong bài viết sau đây.

Giàn giáo xây dựng là gì?

Giàn giáo là vật dụng không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng.Sản phẩm được lắp đặt để phục vụ nhu cầu xây dựng công trình hoặc các nhu cầu đặc biệt khác.

Thiết bị này từ lâu đã được con người phát minh ra nhằm giúp việc xây dựng và hoàn thiện các công trình có quy mô lớn và đồ sồ diễn ra an toàn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên trước kia sản phẩm này được làm chủ yếu bằng các chất liệu như: gỗ, tre,…Đây là các chất liệu phổ biến tuy nhiên độ bền thường không cao. Chính vì vậy mà tiềm ẩn rất nhiều hiểm họa đối với người lao động.

Ngày nay nhằm mang đến các thiết bị xây dựng có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt mà giàn giáo được chế tạo bằng các vật liệu cao cấp như sắt, thép, hợp kim,..

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại giàn giáo xây dựng khác nhau. tùy thuộc vào mục đích cụ thể trong quá trình thi công mà người ta lựa chọn một sản phẩm thích hợp nhất.

Các loại giàn giáo phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại giàn giáo xây dựng khác nhau. Dựa vào mục đích sử dụng của từng công trình cụ thể mà các nhà thầu lựa chọn loại giàn giáo phù hợp. 

Các loại giàn giáo phổ biến như: giàn giáo khung, giàn giáo nêm chống sàn, giàn giáo ringlock, giàn giáo pal,… Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của từng loại sản phẩm nhé.

Tham khảo thêm 1 số bài viết khác của chúng tôi:

Thông số kỹ thuật các loại thép Hòa Phát

Cách Nối Thép Cột Nhà Cao Tầng

Báo giá thép việt mỹ

Giàn giáo khung

Giới thiệu

Giàn giáo khung hay còn được biết đến là một loại giàn giáo truyền thống được sử dụng phổ biến tại các công trình tại Việt Nam hiện nay.

Hệ giàn giáo khung bao gồm các bộ phận như: khung giàn giáo, giằng chéo, kích tăng, cây chống tăng, cầu thang, mâm giàn giáo.

Các Loại Giàn Giáo Xây Dựng Được Dùng Nhiều Nhất Hiện Nay.
Mẫu giàn giáo khung đơn giản với thiết kế truyền thống

Sản phẩm có 2 loại là loại sơn dầu và loại nhúng kẽm. Hai loại này kết cấu giống như nhau. Tuy nhiên loại nhúng kẽm có độ bền cao hơn; có khả năng chống oxi hóa và ít ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như: mưa gió, nhiệt độ cao,…. Trong khi đó loại giàn giáo sơn dầu thường khi tróc lớp sơn ra thanh giàn dễ bị rỉ sét  và gãy đổ. Bởi vậy hiện nay số lượng công trình sử dụng giàn giáo khung sơn dầu ngày càng hạn chế.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi công trình, hiện nay mẫu giàn giáo truyền thống này có rất nhiều kích thước khác nhau như: 900mm, 1200mm, 1530mm, 1700mm x 1250mm

Ưu điểm

Sản phẩm có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Phù hợp với nhiều công trình với các quy mô thi công khác nhau.

– Cấu tạo đơn giản nên dễ dàng trong việc di chuyển, lắp đặt và tháo dỡ.

– Ngoài ra giá thành của sản phẩm rẻ hơn các loại giàn giáo khác. Bởi vậy mà được nhiều chủ đầu tư đặc biệt chủ đầu tư các công trình nhỏ vô cùng ưa chuộng.

Xem thêm: báo giá cát xây dựng

Giàn giáo nêm

Giới thiệu

Thiết bị có tác dụng chống sàn, là giải pháp tối ưu cho đổ dầm, sàn, cột,.. Bởi vậy mà giàn giáo nêm được lựa chọn sử dụng phù hợp với các công trình lớn. Nếu xét về chất liệu giàn giáo nêm cũng có 2 loại là sơn dầu và mạ kẽm. Cũng như giàn giáo khung, mẫu giàn giáo nêm chất liệu mạ kẽm được sử dụng phổ biến hơn cả.

Các Loại Giàn Giáo Xây Dựng Được Dùng Nhiều Nhất Hiện Nay.
Giàn giáo nêm với thiết kế đặc biệt có độ bền cao

Hệ giàn giáo nêm bao gồm: cột chống, kích tăng, thanh giằng, thanh chống, chống consol,…

Ưu điểm

Sản phẩm có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Giàn giáo nêm là một trong những loại giàn giáo có chịu được tải trọng lớn, kết cấu vững chắc, an toàn, độ bền cao nhất. Chính bởi vậy sản phẩm thích hợp sử dụng chống sàn, đổ bê tông

– Thiết bị nổi bật với khả năng lắp đặt, vận chuyển, và tháo dỡ dễ dàng. Bởi vậy mà có thể rút ngắn được tiến độ thi công công trình hơn hẳn giàn giáo thông thường.

– Sử dụng mẫu giàn giáo này góp phần tạo nên mặt bằng thi công thông thoáng, đảm bảo mỹ quan công trình

– Chi phí đầu tư là tương đối không quá cao; tiết kiệm được vật tư phụ hơn so với  giàn giáo thông thường.

Giàn giáo ringlock

Giới thiệu

Giàn giáo ringlock hay còn được biết đến là giàn giáo đĩa bởi chúng có hình dạng rất giống với mâm đĩa. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Âu như: Anh, Pháp,…Hiện nay đã có mặt tại Việt Nam và rất được các chủ thầu xây dựng ưa chuộng.

Các Loại Giàn Giáo Xây Dựng Được Dùng Nhiều Nhất Hiện Nay.
Giàn giáo ringlock cao cấp và an toàn

Về cấu tạo, thì giàn giáo ringlock không khác nhiều so với hệ giàn giáo nêm. Thiết bị gồm các bộ phận cơ bản gồm: thanh giằng, đà chống, chống consol,…Tuy nhiên các khớp nối được cải tiến để tăng độ chắc chắn. Vật liệu làm ra sản phẩm này cũng chủ yếu là thép, sắt mạ kẽm.

Cấu tạo chắc chắn, không rung lắc khi thi công là giàn giáo an toàn được Mỹ và các nước Châu Âu dùng rộng rãi.

Ưu điểm 

Sản phẩm có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Là sự cải tạo và phát triển của giàn giáo nêm. Tuy nhiên với các khớp nối được cải tiến giúp cho thiết bị có độ chắc chắn, chống rung lắc hiệu quả.

– Hệ giàn giáo ringlock còn có thêm các thanh giằng chéo giữa các khung với nhau. Với sự cải tiến này giúp cho sản phẩm có độ an toàn cao hơn so với các giàn giáo thông thường hiện nay.

– Với cấu tạo đơn giản mà giàn giáo có khả năng tháo lắp, vận chuyển nhanh chóng. Từ đó góp phần làm tăng tiến độ thi công của công trình lên đáng kể.

Tuy nhiên sản phẩm có giá thành tương đối cao. Bởi vậy hiện nay giàn giáo ringlock chủ yếu được sử dụng trong các công trình lớn, công trình trọng điểm,…Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội trong tương lai không xa sản phẩm sẽ ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn nữa.

Giàn Giáo Pal

Giới thiệu

Giàn giáo pal hay còn được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau như giàn giáo coma, giàn giáo chữ a. Sản phẩm là thiết bị đặc thù sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng cầu đường vì sức chịu tải lớn hơn các loại giàn giáo phổ biến khác.

Ưu điểm

Hệ giàn giáo chống được tạo thành bởi các khung chống tam giác liên kết với nhau theo kiểu ô tam giác hoặc ô tứ giác với chất liệu cao cấp có khả năng chịu lực cao. Thiết bị thích hợp chống đỡ các sàn có diện tích lớn và cần lực chống đỡ cực lớn.

Giá các loại giàn giáo xây dựng là bao nhiêu?

Giàn giáo là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với mọi công trình. Sản phẩm giúp quá trình di chuyển trong khi xây dựng diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên giá các loại giàn giáo xây dựng là bao nhiêu? Không phải là điều mà ai cũng biết.

Thực tế giá của sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: nhãn hiệu, kích thước, chủng loại, đơn vị cung cấp,… Hiện nay trên thị trường, mức giá của một bộ giàn giáo dao động từ 500.000 đến 700.000 đồng tùy từng loại khác nhau cũng như giá cả lên xuống của các nguyên liệu. Tùy thuộc vào tầm cỡ công trình và nguồn chi phí đầu tư mà các chủ xây dựng có những quyết định cuối cùng về loại giàn giáo xây dựng ưng ý. 

Điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm là hiện nay trên thị trường có không ít các sản phẩm giàn giáo với giá rất rẻ. Tuy nhiên vì sản phẩm là thiết bị vô cùng quan trọng. Ngoài việc làm giảm thời gian thi công còn góp phần đảm bảo tính mạng cho người lao động. Chính vì vậy mà bạn cần có sự tính toán hợp lý để mua được các sản phẩm tốt và an toàn nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các vật liệu xây dựng khác, nếu quý khách có nhu cầu báo giá sắt xây dựng, cát đá xây dựng, xi măng… vui lòng gọi qua số Hotline: 0852.852.386.

Xem thêm: Báo giá thép Pomina.

Báo giá thép Miền Nam.

Báo giá thép Việt Nhật.

Báo giá thép Hòa Phát.

Địa chỉ mua giàn giáo xây dựng chất lượng, giá thành phải chăng

Giàn giáo là sản phẩm không thể thiếu trong việc xây dựng các công trình hiện nay. Nhất là trong bối cảnh kinh tế phát triển, nhu cầu xây dựng cơ bản của người dân và các doanh nghiệp tăng cao. Chính vì vậy mà mong muốn tìm được những địa chỉ cung cấp giá rẻ là nhu cầu thiết yếu của mọi chủ đầu tư. Tuy nhiên để quá trình thi công công trình được diễn ra an toàn nhất cần phải hết sức lưu ý trong việc lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên cung cấp các thiết bị xây dựng với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín có sự hài hòa giữa các yếu tố giá thành và chất lượng không phải điều dễ dàng.

Hiện tại công ty kho thép xây dựng chúng tôi là đơn vị sản xuất, bán buôn, cho thuê các loại giàn giáo xây dựng uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng những loại giàn giáo chất lượng cao hiện nay. Các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nói không với các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời mang đến mức giá vô cùng ưu đãi đối với các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

Trong những năm qua chúng tôi đã và đang là đối tác tin cậy hàng đầu các rất nhiều công ty, doanh nghiệp xây dựng lớn hàng đầu. Chắc chắn với những sản phẩm chất lượng cùng với dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng, bảo trì tốt nhất sẽ luôn làm hài lòng tất cả quý khách. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được các tư vấn cụ thể nhé.

Giàn giáo xây dựng là vật liệu thiết yếu của mọi công trình. Mang đến hiệu quả xây dựng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội ngũ thi công. Chính vì vậy việc trang bị những sản phẩm chất lượng tốt nhất là điều mà các chủ đầu tư phải cực kỳ quan tâm. Hy vọng những thông tin trên đã mang lại cho bạn những đáp án cần thiết và chính xác nhất.

Mọi thông xin chi tiết xin liên hệ :


Dưới đây là một số bài viết bạn có thể tham khảo:

Báo giá thép hình

Báo giá thép hộp

Báo giá thép ống

Báo giá thép tấm

Báo giá xà gồ

Báo giá bê tông tươi

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn