SẮT HỘP VUÔNG VÀ TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT

13/04/2020 admin
SẮT HỘP VUÔNG VÀ TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT

Nếu như bạn đang tìm hiểu về sắt hộp vuông để làm vật liệu cho các công trình như nhà ở, cửa hay với những mục đích nào mà bạn chưa biết chọn kích thước bao nhiêu cho phù hợp, nơi cung cấp thép nào uy tín, chất lượng. Bài viết bên dưới chia sẻ cho các bạn biết sắt hộp vuông và tổng hợp những thông tin cần biết về sắt hộp, hy vọng sẽ làm hài lòng các bạn, cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

SẮT HỘP VUÔNG LÀ GÌ? 

Sắt hộp vuông là một vật liệu không thể thiết trong quá trình xây dựng, được gia công tạo thành một khối rỗng ruột từ các vật liệu được chế tạo từ một loại hợp kim khoảng 98% cộng với 2% nguyên tố Cacbon và một số nguyên tố hóa học khác. Nhờ vậy mà sắt hợp là một sản phẩm có độ cứng, bền và dẻo.

TRỌNG LƯỢNG VÀ ĐỘ DÀY CỦA SẮT HỘP VUÔNG

  • Trọng lượng:

Trọng lượng sắt hộp vuông còn tùy thuộc vào độ dày cũng như kính cỡ của chúng. Thường giao động từ thấp nhất là 1.47(kg/cây) đến 52 (kg/ cây) là cao nhất. còn đối với những sắt hộp cỡ lớn thì trọng lượng cao nhất lên đến 500 (kg/ cây). 

  • Độ dày:

Độ dày thường được sử dụng đơn vị là ly (dao động từ 1- 4li) và dem (dao động từ 7-8 dem). Đối với sắt hộp vuông cỡ lớn thì độ dày giao động từ 4.5- 10 ly.

Sắt hộp vuông trên thị trường hiện nay có 2 loại: sắt hộp vuông và sắt hộp vuông mạ kẽm
Sắt hộp vuông trên thị trường hiện nay có 2 loại: sắt hộp vuông và sắt hộp vuông mạ kẽm

PHÂN LOẠI SẮT HỘP

Sắt hộp vuông hiện nay trên thị trường có 2 loại chính đó là: sắt hộp vuông và sắt hộp vuông mạ kẽm.

  • Sắt hộp vuông là một loại sắt với nguyên liệu chính là phôi đen, có kích thước và chiều dài bằng nhau. Hiện nay dù cho giá thành sắt hộp vuông rẻ hơn sắt mạ kẽm nhưng so về độ bền, chống ăn mòn và sự gỉ sét thì lại không được đánh giá quá cao.

Những kích thước của sắt hộp trên thị trường có 2 loại là: kích thước sắt hộp vuông thông thường và sắt hộp vuông cỡ lớn. tùy vào kích thước mà độ dầy và trọng lượng cũng khác nhau. Ví dụ như với kích thước 14×14 thì độ dày 1.0 (mm) tương ứng với 2.41(kg/m)…

Kích thước của sắt hộp vuông
Kích thước của sắt hộp vuông
  • Sắt hộp vuông mạ kẽm: là một loại sắt hộp được phủ một lớp Kẽm ở nhiệt độ khá cao giúp cho việc bảo vệ lớp sắt bên trong tránh những tiếp xúc với môi trường bên ngoài như không khí, hoặc ở những điều kiện ẩm thấp…vì vậy thường được sử dụng ở các công trình ven biển, hay những nơi có thời tiết khắc nghiệt.

Kích thước sắt hộp mạ kẽm có 7 kích thước khác nhau, nhỏ nhất là 20×20 cao nhất là 100×100.

Kích thước của sắt hộp vuông mạ kẽm
Kích thước của sắt hộp vuông mạ kẽm

Về cơ bản thì sắt hộp và sắt hộp mạ kẽm có kích thước giống nhau, có những trường hợp đặc biệt nhưng cũng khác nhau không nhiều. Nhưng nhìn chung thì diều tuân theo những tiêu chuẩn chung của Việt nam và thế giới.

Xem thêm: Báo giá thép hộp

SẮT HỘP VUÔNG VÀ THÉP HỘP VUÔNG KHÁC NHAU HAY GIỐNG NHAU?

Không khỏi bất ngờ khi chúng ta tìm từ khóa “ sắt hộp vuông” thì một loạt kết quả tìm kiếm lại là “ thép hộp vuông”. Thật ra thì đây là một sản phẩm mà những người trong giới xây dựng hay gọi là “thép hộp vuông”. Tùy vào mục đích xây dựng mà khách hàng sẽ chọn sắt mạ kẽm hay là sắt hộp.  

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN THÉP HỘP VUÔNG?

Vì thép hộp vuông có những ưu điểm rât nổi bật nên được đông đảo khách hàng chọn sử dụng. Ví dụ như:

-Giá thành tương đối thấp: vì nguyên liệu làm nên sắt hộp vuông không khan hiếm, dễ tìm chính vì nguyên nhân này mà khi thành phẩm giá sẽ thấp khá là tiết kiệm trong việt tiết kiệm chi phí khi xây dựng.

– Tuổi thọ, độ bền cao:với thành phần chính là hộp kim sắt và cacbon nên độ bề tương đối rất cao. Với những nơi có môi trường nhiệt độ bình thường thì tuổi thọ của sắt hộp vuông có thể sử dụng lên đếm 60 năm. 

– Có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng bằng mắt thường. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sắt hộp nói chung và chất lượng cũng khác nhau, vậy làm sao để chọn loại sắt mình mong muốn?

Trước tiên chúng ta cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về kích thước, trọng lượng…tham khảo thêm ý kiến của các bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là chọn những chỗ uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng Kho Thép Xây Dựng tự tin sẽ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất. 

Đặc biệt hơn nữa. tổng công ty kho thép xây dựng chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng vật liệu xây dựng như cát đá xi măng, sắt thép. Để nhận sự tư vấn, báo giá thép việt mỹ, hòa phát, pomina, miền nam.. hay giá cát xây dựng, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây :

Tổng công ty Kho thép xây dựng – Nhà phân phối sắt thép uy tín số 1 toàn quốc

Hotline: 0852.852.386

Website: www.khothepxaydung.com

5/5 - (1 bình chọn)

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn