1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg? Bảng tra trọng lượng chính xác

22/05/2024 admin
1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg? Bảng tra trọng lượng chính xác

Trong bài viết sau Kho thép xây dựng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách tính 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg và các kích thước thép cây đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay.

Cách tính 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg?

Hiện nay, hầu hết các đơn vị sản xuất sắt thép xây dựng đều có những thông số kỹ thuật rất cụ thể về từng loại sắt thép cho người dùng có thể chủ động lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu công trình xây dựng. Một số nhà máy có quy định về barem sản xuất thép cây cụ thể như chiều dài là 11,7m/ cây, thép cây sẽ được bó với số lượng cây khác nhau tùy mác thép ví dụ với thép Hòa Phát loại thanh vằn phi 10 hiện nay đang được bó 384 cây / bó ; phi 12 lại có 320 cây mỗi bó…Do số lượng cây thép không giống nhau nên trong vận chuyển chúng ta thường phải quy đổi để tính trọng tải cho xe khi tham gia giao thông theo đúng quy định của nhà nước.

Trong xây dựng hiện nay chúng ta đang có công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng từ chiều dài và tiết diện cây thép như sau:

cong-thuc-tinh-trong-luong-thep

Trong đó:

  • M là khối lượng cây thép
  • L là chiều dài tương đương 11,7 mét
  • D là đường kính cây thép

1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg?

Áp dụng công thức trên chúng ta có thể tính được 1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg như sau:

M = (7850 * 11,7 * 3,14 * 0,01 2 ) / 4 => M = 7,21 kg

Vậy đáp án cho bài toán trên là 1 cây sắt phi 10 nặng 7.21 kg

Bảng khối lượng các loại thép cây đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu tính toán và tìm kiếm thông tin của khách hàng trong cả nước, công ty Kho thép xây dựng chúng tôi có đưa ra bảng khối lượng của 1 cây thép phi 6, 8, 10, 12, 14…Số liệu trong bảng có thể chênh lệch ở hàng đơn vị giữa các loại thép xây dựng của các hãng sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể áp dụng cho việc tính toán trong vận chuyển và quy đổi khối lượng sắt thép tương đối khi cần thiết:

1 cây sắt phi 10 nặng bao nhiêu kg

Bảng quy đổi khối lượng các loại thép cây đang được sử dụng phổ biến hiện nay

4.7/5 - (3 bình chọn)

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn