Trọng lượng của 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

22/05/2024 admin
Trọng lượng của 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

Tóm tắt nội dung

Sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg là câu hỏi được nhiều người đặt ra bởi khi mua hàng chúng ta thương tính theo barem của nhà sản xuất là tính cây và tính tiền cũng theo cây. Do đó, ít người quan tâm tới khối lượng sản phẩm chỉ khi cần tính toán khối lượng để thuận tiện hơn cho vận chuyển. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải tính khối lượng cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg và phải tính như thế nào cho chính xác thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Tổng công ty phân phối Kho thép xây dựng xin chia sẻ tới quý khách hàng và các bạn công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng dựa trên các thông số có sẵn trên cây thép do nhà sản xuất cung cấp.

1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

Thông thường các loại thép cây xây dựng được sản xuất theo một tiêu chuẩn về chiều dài chung là 11,7m mỗi cây thép. Đây là chiều dài đang được áp dụng cả tại Việt Nam và hầu hết các nước khác trên thế giới, do đó chúng ta có thể dựa trên yếu tố này để tính xem một cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg theo công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng dưới đây.

Công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng:

Trong đó:

  • M là khối lượng cây thép
  • L là chiều dài tương đương 11,7 mét
  • D là đường kính cây thép

Áp dụng công thức trên chúng ta có thể tính được 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg như sau:

M = ( 7850 * 11.7 * 3.14 * 0.0122 ) / 4  => M = 10.38 kg

Vậy đáp án cho bài toán trên là 1 cây sắt phi 16 nặng 10.38 kg

Xem thêm: 1 cây sắt phi 18 nặng bao nhiêu kg ?

Nếu quý khách có yêu cầu quy đổi sắt thép xây dựng sang khối lượng tất cả các loại thép, sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg, sắt phi 16, 18, 20…Chúng tôi sẽ đổi luôn cho quý khách để lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp, tiết kiệm nhất.

Rate this post

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn