1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg? Các thông tin liên quan

23/05/2024 admin
1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg? Các thông tin liên quan

Trên thực tế sắt thép xây dựng thường có barem trong đóng gói và vận chuyển khá chuyên nghiệp được hiểu chính xác giữa người sử dụng và nhà sản xuất thép. Như một cây thép thông thường sẽ có chiều dài là 11,7 mét và được bó thành từng bó với số lượng cây thép tương ứng kích thước khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì chúng ta vẫn phải quy đổi từ chiều dài thành cân nặng để phục vụ cho việc chuyên chở phù hợp với trọng tải xe. Các bạn đang phân vân 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Công thức quy đổi từ chiều dài sang cân nặng của thép

Trong xây dựng và tính toán  chúng ta có công thức quy đổi từ cân nặng sang chiều dài hoặc từ chiều dài sang cân nặng của thép xây dựng như sau:

M = ( 7850 *  L2* * 3.14 * D2) / 4

Trong đó:

  • M là khối lượng
  • L là chiều dài cây thép tính bằng mét
  • D là đường kính cây thép tính bằng mét

Từ công thức trên chúng ta có thể dễ dàng tính được 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg khá chính xác và dễ dàng:

M = (7850*12 * 3.14 * 0.0082) / 4 = 0.3944 kg

Ngoài công thức trên chúng ta còn có một công thức tính nhẩm khá nhanh và tương đối chính xác như dưới đây:

M = D2 / 162.5

Trong đó:

  • M là khối lượng
  • D là đường kính cây thép tính bằng mm

Từ công thức chúng ta có thể tính nhẩm rất nhanh 1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg

1m sắt phi 8 nặng = 8*8/162.5 = 0.3938 kg

Trên đây là hai công thức tính và quy đổi từ chiều dài sang cân nặng hoặc từ cân nặng sang chiều dài của thép xây dựng khi chúng ta có chính xác các thông số kỹ thuật cơ bản của cây thép.

Tùy vào từng trường hợp cần thiết mà chúng ta có thể áp dụng. Số liệu có thể chỉ chính xác ở mức tương đối vì mỗi hãng thép sẽ có những thành phần sản xuất khác nhau, để biết chính xác nhất quý khách hàng nên liên hệ đơn vị sản xuất và cung cấp trực tiếp để hỏi cho loại thép mà bạn đang mua.

1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg?
1m sắt phi 8 nặng bao nhiêu kg?

Các loại thép xây dựng đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các thương hiệu thép xây dựng đang được bán cho người dùng, mỗi thương hiệu lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp về cả tiêu chuẩn kỹ thuật và giá thành. Một số loại thép xây dựng đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

Các loại thép xây dựng đang được sử dụng phổ biến hiện nay
Các loại thép xây dựng đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Thép Hòa Phát: chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, Hòa Phát không chỉ được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm mà còn có giá thành tốt, bình ổn và phù hợp với chất lượng sản phẩm. Ngoài ra Hòa Phát còn có đa dạng các loại thép, kích thước, chủng loại cho khách hàng lựa chọn.

Thép Việt Nhật: từ lâu đã được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm thép xây dựng và được người dùng Việt Tin Dùng. Tuy nhiên giá thép Việt Nhất có cao hơn so với các thương hiệu khác, do đó tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thép Pomina: là thương hiệu thép mới nhưng với chất lượng sản phẩm tốt, giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cùng chất lượng khác. Thép Pomina đang ngày càng được lòng người dùng Việt.

Thép Miền Nam: chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng, giá thành phải chăng…Thép miền Nam được sử dụng rất phổ biến trong khu vực miền Nam đất nước. Nếu công trình xây dựng của bạn ở miền trong thì việc lựa chọn thép miền Nam cũng là lựa chọn tốt.

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn