Vị trí nối thép giằng móng

11/03/2021 admin
Vị trí nối thép giằng móng

Trong xây dựng tất cả các thiết kế đều được chú trọng để có thể cấu thành lên một công trình hoàn chỉnh. Xây nhà người ta luôn coi trọng phần móng, móng có chắc thì nhà mới vững. Vị trí nối thép giằng móng vì thế cũng được quan tâm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều này thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay.

Vị trí Nối thép Giằng Móng
Vị trí nối thép giằng móng

Khái niệm giằng móng và vai trò của giằng móng trong xây dựng

Bạn có biết giằng móng hay còn gọi là dầm móng chính là một kết cấu được dùng để liên kết các móng hoặc kết cấu trên móng lại với nhau. Sự liên kết này nhằm tăng cường độ cứng của toàn hệ. Không những vậy thì ngoài ra giằng có thể sử dụng như dầm dỡ phần tường bên trên.

Cũng căn cứ vào đồ thiết kế của người kỹ sư thì cần phải có móng, hoặc là nền gia cường dưới giằng hoặc không. Đối với giằng tường bắt buộc phải được tính toán thật cẩn thận.

Còn giằng móng có thể đặt theo cấu tạo hoặc theo sự tính toán, sự làm việc của nó trong tổng hệ kế cấu. Bạn có thể chọn lựa kích thước tiết diện giằng dựa theo nhiệm vụ của nó và các yêu cầu cấu tạo. Đồng thời kiểm tra lại giống như các cấu kiện bê tông cốt thép bình thường khác.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Nối Thép Cột Nhà Cao Tầng

Bảng định mức cấp phối bê tông xi măng pcb40

Vị trí nối thép giằng móng

Bạn có biết giằng móng tuyệt đối không được cắt như dầm. Bởi giằng móng không phải cấu kiện chịu uốn thông thường, mà nó sinh ra để đảm nhiệm và chịu tất cả các thể loại trong các trường hợp khác nhau, chứ không đơn thuần là chỉ chịu uốn, vì thế không thể cắt.

 

Việc tính toán dầm móng thực sự là rất khó và phức tạp, đây là một công việc đòi hỏi kỹ thuật cao cùng với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng.

Thông thường thì bên thiết kế chỉ đặt giằng móng theo cấu tạo, tùy thuộc vào tính chất của công trình quan trọng tới mức nào thì mức độ tính toán tỷ mỉ được nâng cao. Giằng móng dùng để chịu chống lún lệch, theo TCXD 45-78 là 8cm.

Nói về vị trí nối thép giằng móng thì cho dù thép chạy dài, thép trên bằng thép dưới thì có thể nối ở đâu cũng được miễn rằng chú ý chẵn cây và tiết kiệm nhất.

Loại thép nào làm giằng móng tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu thép chất lượng có thể sử dụng làm giằng móng được. Thế nhưng, theo khảo sát trong những năm gần đây thì thép Pomina được nhắc đến là một loại thép được ưa chuộng hơn cả, rất nhiều kiến trúc sư, chủ thầu xây dựng, người tiêu dùng đã tin tưởng và chọn lựa thép Pomina cho công trình xây dựng của mình và hiệu quả vững chắc của nó được ghi nhận.

Nếu bạn đang muốn mua thép xây dựng chính hãng thì không thể không nhắc đến Công ty Kho Thép Xây Dựng. Kho Thép Xây Dựng sẽ cung cấp cho bạn hàng chính hãng, chất lượng, tốt nhất đấy. Liên hệ với Kho Thép Xây Dựng ngay hôm nay để nhận báo giá thép xây dựng mới nhất.

Báo giá thép Pomina.

Báo giá thép Miền Nam.

Báo giá thép Việt Nhật.

Báo giá thép Hòa Phát.

Báo giá thép việt mỹ

Báo giá thép việt úc

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn