Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Vật Liệu Xây Dựng Mới Nhất

09/03/2021 admin
Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Vật Liệu Xây Dựng Mới Nhất

Như chúng ta đã biết, trong tất cả mọi hoạt động mua bán hàng hóa với số lượng nhiều đều cần tới hợp đồng. Bản hợp đồng sẽ thống nhất đầy đủ, chi tiết về quyền lợi và trách nhiệm của cả bên mua lẫn bên bán. Trong mọi công trình xây dựng, vật liệu chính là thứ tạo nên và quyết định chất lượng của công trình đó.

Chính vì vậy, dù công trình lớn hay nhỏ đều cần tới một lượng vật liệu xây dựng lớn hoặc rất lớn. Để đảm bảo quyền lợi cũng như việc mua bán thuận lợi, chúng ta cần tới hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách soạn thảo hợp đồng chính xác.

Bài viết dưới đây của Kho Thép Xây Dựng sẽ cung cấp cho bạn mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng mới nhất và những lưu ý khi giao kết hợp đồng mua bán.

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là gì?

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

Đúng như tên gọi của nó, hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng được sử dụng trong những trao đổi, mua bán các loại vật liệu liên quan đến xây dựng. Hợp đồng này nhằm thỏa thuận quyền lợi và trách nhiệm giữa các bên, tránh trường hợp các tranh chấp nảy sinh. Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng còn có thể gọi là hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng hoặc hợp đồng mua vật liệu xây dựng. 

Hợp đồng mua bán sắt thép

Hợp đồng mua bán sắt thép có thể coi là một loại hợp đồng nhỏ trong hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng nên cũng tương tự như hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng.

Hợp đồng mua bán sắt thép sẽ có hiệu lực giữa cá nhân, nhóm cá nhân hoặc tổ chức để ghi nhận sự thỏa thuận mua bán giữa 2 bên. Theo đó, bên bán sẽ chuyển nhượng một số sắt thép theo như yêu cầu của bên mua và bên mua có trách nhiệm chuyển tiền cho bên bán.

Tham khảo thêm : báo giá thép hòa phát, báo giá thép miền nam, báo giá thép việt nhật, báo giá thép pomina, báo giá thép việt mỹ

Những lưu ý khi giao kết hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

Xét trên thực tế, về cơ bản pháp luật dân sự tôn trọng quyền tự do ngôn luận giữa các bên trong hợp đồng. Tuy nhiên trong trường hợp không có thỏa thuận, các bên phải tuân theo quy định của pháp luật. Dưới đây là một số điều trong Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH13 (BLDS 2015) mà chúng ta cần lưu ý:

Chất lượng sản phẩm đảm bảo

Theo PLF, đối với các giao dịch có đưa ra điều kiện về chất lượng hàng hóa thì đa phần chưa đúng với quy định của pháp luật nên tiềm ẩn nhiều rủi ro tranh chấp.

Nguyên nhân chủ yếu là do các bên còn khá chủ quan, chưa đối chiếu từng sản phẩm cụ thể với các quy định pháp luật chuyên ngành. Lời khuyên tốt nhất là trong hợp đồng nên được tạo phần phụ lục riêng ở mục tiêu chuẩn chất lượng. Ở đó những đặc điểm như tên, cấu tạo, số hiệu, định lượng, thành phần,… của sản phẩm sẽ được nêu rõ.

Một số bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Báo Giá Thép Hộp Chữ Nhật Chi Tiết Nhất 2021

Giá Thép Tại Hà Nội Mới Nhất Hiện Nay

Có quyền hủy bỏ hợp đồng khi vi phạm giao hàng

Trong tất cả các trường hợp sau: bên bán giao hàng nhiều lần, giao hàng thừa số lượng, giao hàng thiếu số lượng, giao hàng không đồng bộ thì bên mua hoàn toàn có quyền hủy hợp đồng.

Ngoài ra, trường hợp bên bán giao hàng không đúng chủng loại bên mua không chỉ có quyền hủy hợp đồng mà còn có quyền yêu cầu bồi thường. Trong trường hợp hàng hóa có nhiều chủng loại nhưng bên bán giao không đúng thỏa thuận chỉ một số loại thì bên mua được phép hủy hợp đồng liên quan đến hàng hóa đó.

Chi phí vận chuyển và chi phí liên quan

Các bên cần nêu rõ trong hợp đồng thời điểm chuyển giao chi phí giữa các bên trong quá trình giao hàng. Ví dụ như khi giao hàng cho công ty vận chuyển đầu tiên hoặc khi giao hàng hóa cho bên mua.

Trong trường hợp không được quy định trong hợp đồng, các bên buộc phải chấp nhận rủi ro về việc xác định chi phí đã được công bố của cơ quan nhà nước hoặc theo tiêu chuẩn ngành nghề hay tiêu chuẩn riêng phù hợp với mục đích giao kết hợp đồng.

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng đơn giản

Kho Thép Xây Dựng sẽ cung cấp cho các bạn mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa nói chung và vật liệu xây dựng mới nhất, từ đó các bạn có thể áp dụng tương tự đối với mẫu hợp đồng mua bán sắt thép, mẫu hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng, mẫu hợp đồng nguyên tắc mua bán vật liệu xây dựng,…

mẫu hợp đồng nguyên tắc mua bán vật liệu xây dựng
Mẫu hợp đồng nguyên tắc mua bán vật liệu xây dựng

hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

Trên đây là những tổng hợp của Kho Thép Xây Dựng về mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng mới nhất 2020. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có thêm thông tin hữu ích, có thêm kinh nghiệm giúp cho việc mua bán vật liệu xây dựng thuận lợi, làm chủ công trình của mình.

Tổng công ty kho thép xây dựng chúng tôi chuyên cung cấp các loại vậy liệu xây dựng như sắt thép, cát đá, xi măng và nhiều loại mặt hàng khác. Quý khách có nhu cầu mua hàng hay nhận trực tiếp báo giá sắt thép xây dựng, báo giá thép việt mỹ hòa phát, pomina, báo giá cát xây dựng vui lòng liên hệ:

Đừng quên thường xuyên truy cập website: khothepxaydung.com để cập nhật nhanh nhất thông tin về thị trường vật liệu xây dựng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0852.852.386 để được tư vấn và hỗ trợ.


Dưới đây là một số bài viết khác có thể bạn quan tâm :

Bảng giá thép hình

Bảng giá thép hộp

Bảng giá thép ống

Bảng giá thép tấm

Bảng giá xà gồ

Bảng giá bê tông tươi

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn