Một Cây Sắt Phi 16 Nặng Bao Nhiêu Kg

08/03/2021 admin
Một Cây Sắt Phi 16 Nặng Bao Nhiêu Kg

Sắt thép xây dựng đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong xây dựng các công trình nhà ở cho tới công trình xây dựng quy mô lớn. Có nhiều loại thép xây dựng khác nhau như thép cây, thép cuộn, thép hộp, thép thanh…Mỗi loại thép sẽ có những tiêu chuẩn sản xuất khác nhau về trọng lượng riêng, chiều dài cây, khối lượng, barem bó thép…Bài viết dưới đây, công ty Kho thép xây dựng cùng các bạn tìm hiểu về sắt phi 16 công dụng và sắt phi 16 nặng bao nhiêu kg mỗi cây?

Một Cây Thép phi 16 nặng bao nhiêu kg

Đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi chuẩn bị vật liệu xây dựng trước khi triển khai bất kỳ công trình nào. Làm sao để tính được trọng lượng của cây thép? Đặt lên cân thì không thể vì cây thép khá dài nên rất khó để có thể cân được bằng cách thông thường. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng chính xác nhất, mời các bạn cùng tham khảo:

Công thức tính khối lượng sắt thép xây dựng từ chiều dài và đường kính cây thép

Trong đó:

  • M là khối lượng cây thép
  • L là chiều dài tương đương 11,7 mét
  • D là đường kính cây thép

Áp dụng công thức trên chúng ta có thể tính được 1 cây sắt phi 16 nặng bao nhiêu kg như sau:

M = ( 7850 * 11.7 * 3.14 * 0.0162 ) / 4  => M = 18.46 kg

Vậy đáp án cho bài toán trên là 1 cây sắt phi 16 nặng 18.46 kg

kho thép phi 16

Tham khảo một số bài viết khác

Quy trình luyện thép từ quặng

Cách tính vật liệu xây 1m2 tường

Định nghĩa sắt phi 16 trong xây dựng

Thép phi nói chung hiện nay đang bán trên thị trường là loại thép được sản xuất từ nguyên liệu sắt kết hợp với  với các thành phần hóa học các chất từ hợp kim như đồng (Cu), Mangan (Mn), Cacbon (c), Canxi (Ca), Oxy (O)….Qua quá trình tôi luyện ở nhiệt độ cao sau đó làm lạnh nhanh để tạo nên khối liên kết bền vững, chắc chắn và dẻo dai đáp ứng yêu cầu của các công trình xây dựng và người dùng.

Sắt phi 16 là sản phẩm được sản xuất và có tính chất của thép phi và được đúc theo khuôn tròn, đường kính 16mm và chiều dài cây thép là 11,7m. Thép phi 16 là sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các công trình lớn nhỏ hiện nay trong cả nước.

Ứng dụng của thép cây phi 16

Sắt  cây phi 16 là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay bởi thép phi 16 có kích thước trung bình và độ chịu lực phù hợp với hầu hết công trình xây dựng quy mô vừa phải.

Ứng Dụng Của Thép Phi 16

Thép cây phi 16 có thể được sử dụng trong nhiều phần khác nhau từ phần móng, cột và trần cũng có thể được sử dụng. Do đó thép phi 16 được đánh giá là loại sản phẩm không thể thiếu trong bảng kê khai vật liệu xây dựng của bất kỳ công trình nào.

Ngoài tìm hiểu các vấn đề về kỹ thuật hay tính toán thép xây dựng trước khi xây nhà thì một điều các quý khách hàng không nên bỏ qua nữa là cập nhật báo giá thép xây dựng mỗi ngày.

Dưới đây là một số bài viết khác có thể bạn quan tâm :

Bảng giá thép hình

Bảng giá thép hộp

Bảng giá thép ống

Bảng giá thép tấm

Bảng giá xà gồ

Bảng giá bê tông tươi

Bảng giá thép hòa phát

Bảng giá thép miền nam

Bảng giá thép việt nhật

Bảng giá thép việt mỹ

Bảng giá thép pomina

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn