Phân biệt các loại thép xây dựng

20/04/2020 admin
Phân biệt các loại thép xây dựng

Trong các công trình xây dựng thì thép đóng một vai trò chủ chốt và quan trọng nhất để mang đến sự bền chắc cho công trình của bạn. Đáng nói nhất là hiện nay thì thép là sản phẩm có nhiều sự biến động về giá nhất giữa các thời điểm, giữa các thương hiệu thép và giữa các loại thép xây dựng với nhau. Phải làm gì để có thể phân biệt các loại thép xây dựng? Hãy cùng đón đọc bài viết ngay dưới đây nhé!

Cách phân biệt thép xây dựng

Dễ nhận thấy trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại thép khác nhau, thông thường thép vẫn được chia làm hai loại chính đó là thép cuộn và thép ống xây dựng.

Tham khảo báo giá thép Pomina

Thép cuộn

Với thép cuộn thì hình dáng nó là thép dạng dây, cuộn tròn, sở hữu bề mặt trơn nhẵn hoặc cũng có nhiều loại có gân với đường kính hay được sử dụng đó là Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Đối với loại thép xây dựng này có trọng lượng khoảng 200-459kg/cuộn, trong trường hợp đặc biệt thì nhà sản xuất có thể cung cấp trọng lượng 1/300kg/cuộn.

Thép Cuộn

Trong thép cuộn luôn luôn phải đảm bảo yêu cầu về giới hạn chảy, độ bền tức thời, độ dãn dài và thêm với đó là phải được xác định bằng phương pháp thử kéo, thử uốn ở trạng thái nguội. Với thép cuộn dùng để gia công kéo dây, hay xây dựng gia công, xây dựng nhà thì loại thép này được sử dụng như làm cốt thép trong kết cấu bê tông tươi dầm, sàn, cầu đường, hầm…

Xem : Báo giá thép xây dựng tổng hợp

Thép ống xây dựng

Thép Ống

 

 

Thép ống xây dựng cũng được sử dụng cho nhiều công trình xây. Với các loại thép ống như thép ống tròn, thép ống vuông và thêm với đó là thép ống chữ nhật, ngoài ra còn có thép ống hình oval. Ngược lại đối với thép ống dùng cho công nghiệp rất đa dạng như thép ống hàn xoắn, những thép ống mạ kẽm, thép ống hàn cao tầng, thép ống hàn thẳng, thép ống đúc carbon…Loại thép ống thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng, và có một trọng lượng nhẹ với độ cứng vững, độ bền cao và có thể được sơn, xi, mạ để tăng thêm độ bền. Loại thép này được sử dụng cho nhà thép tiềm chế, giàn giáo, giàn giáo chịu lực,…

 

Thép thanh (Thép cây)

Thép thanh còn có tên gọi khác là thép cây, loại thép này được sử dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Chính vì điều này mà nó luôn luôn đòi hỏi về độ dẻo dai, chịu uốn cùng với đó là độ dãn dài cao. Thép thanh gồm có thép thanh tròn trơn và thép thanh vằn. Thép cây có đường kính phổ biến Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Đối với thép thanh tròn trơn có bề ngoài nhẵn trơn, còn có chiều dài thông thường là 12m/cây với đường kính thông dụng nhất đó là: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.

Thép thanh

Thép hình

Đây là một trong những loại thép được tin dùng ở Việt Nam với các dạng chữ cơ bản như thép hình chữ U, I, V, L, H, C, Z. Trong xây dựng nhà thép tiền chế, dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, các công trình xây dựng, đóng tàu,… luôn ưa chuộng loại thép này.

Thép Hình

Hi vọng với bài thông tin trên cũng đã mang đến cho quý khách hàng một nguồn hữu ích về vấn đề Phân biệt các loại thép xây dựng. Mọi thông tin, thắc mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Kho Thép Xây Dựng để được tư vấn chính xác hơn, đầy đủ hơn.

 

admin

admin

Tôi cùng các đồng sự môi ngày vẫn đang nỗ lực để cung cấp tới khách hàng các thông tin báo giá thép cùng thông tin về giá vật liệu xây dựng mới và chính xác nhất, mỗi thông tin chúng tôi đưa lên đều giành thời gian tìm hiểu thông tin từ nhà máy thép và các đại lý phân phối thép uy tín. Mọi thông tin đều thuộc bản quyền của Khothepxaydung.... Nếu có hình thức sao chép hay, sử dụng chúng tôi để lừa đảo xin hãy liên hệ chúng tôi để cảnh báo, Xin chân thành cảm ơn